Chăm sóc bạn bị bại não như người thân, hai học sinh tiểu học thu về hơn gần 2 triệu lượt xem và cơn mưa lời khen từ dân mạng

Hero, Theo Helino 18:24 12/07/2019

Đoạn clip ghi lại cảnh hai học sinh đút đồ ăn cho người bạn cùng lớp đã đạt được hơn 1 triệu lượt xem, nhận về được hơn 35.000 lượt thích và 36.000 lượt chia sẻ chỉ sau ít giờ đăng tải.

Mới đây trên Facebook, một tài khoản có tên là Christine Lopez được biết là giáo viên lớp Giáo dục đặc biệt của trường tiểu học tái định cư Mouaque, thành phố Mabalacat, tỉnh Pampanga, Philippines, đã chia sẻ một đoạn video ghi lại hành động ấm áp của hai học sinh của mình khi chăm sóc người bạn bị dị tật.

Cụ thể hai học sinh, một là Yuan đã đút đồ ăn cho Hans - người bạn cùng lớp bị bại não; còn cậu bạn còn lại là Kari đã giúp bạn đặt cặp sách lên ghế. Sợ bạn nóng, Kari còn cúi xuống bật quạt, di chuyển quạt hướng về phía Hans.

Chăm sóc bạn bị bại não như người thân, hai học sinh tiểu học thu về hơn gần 2 triệu lượt xem và cơn mưa lời khen từ cư dân mạng

Sau khi đoạn video được thầy giáo đăng tải đã nhanh chóng được cư dân mạng truyền tay nhau, đạt hơn 34.000 lượt thích và hơn 36.000 lượt chia sẻ chỉ sau ít giờ đăng tải. Dưới phần bình luận nhiều người cho biết rằng họ được truyền cảm hứng từ hai hành động ý nghĩa của hai cậu học sinh tiểu học. "Nếu ai đó hỏi tôi rằng điều gì giúp chúng ta có thêm niềm tin vào cuộc sống, tôi xin khẳng định rằng đó chính là đoạn clip ghi lại hai nghĩa cử cao đẹp của hai cậu học trò này. Gia đình chắc sẽ tự hào về hai em lắm đây", một tài khoản cho hay.

Hai nam sinh tiểu học chăm sóc bạn như chăm sóc người thân.

Chia sẻ với tờ Inquirer Daily Philippine, cô Jocelyn Nava Erlasan mẹ của em Hans xúc động nói: "Cảm ơn thầy giáo và các bạn cùng lớp của Hans, đây có lẽ chính là lý do con trai tôi thích được đến trường".

Christine Lopez cũng chia sẻ thêm rằng lớp Giáo dục đặc biệt này bắt đầu đi học chính thức vào ngày 3/6 năm nay. Trong số học sinh đang theo học, Hans là cậu bé được quan tâm hơn cả vì mắc phải hội chứng bại não. Vì không thể theo sát lớp hằng giờ cho nên các người thầy đã nhờ các học sinh khác chăm sóc cho Hans.

Tuy nhiên, thầy Lopez cũng quên đi lời nhắc này cho đến khi bắt gặp Yuan và Kari chăm sóc Hans như đang chăm sóc người thân của mình. "Dù mới được nhắc nhở một lần, Yuan và Kari đã ghi nhớ và dành sự quan tâm cho bạn mình. Điều này làm tôi thực sự hạnh phúc và tự hào khi là giáo viên của các em", người thầy xúc dộng chia sẻ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm