Chải đầu sai cách có thể khiến tóc rụng nhiều hơn

Hạnh Hạnh, Theo Helino 15:35 07/04/2018

Chải đầu tuy là việc đơn giản chúng ta vẫn làm hàng ngày, nhưng nếu không cẩn thận, đây có thể là nguyên nhân khiến tóc rụng nhiều hơn.

Nhiều người trong chúng ta cho rằng, không cần phải bận tâm về việc chải tóc quá nhiều. Thế nhưng, chải tóc thực sự cần được quan tâm nhiều hơn. Nếu mắc phải một vài sai lầm khi chải tóc dưới đây, mái tóc của bạn sẽ lâm vào tình trạng xơ rối, gãy rụng nghiêm trọng hơn.

Chải khi tóc ướt

Khi bạn gội đầu, nước sẽ làm yếu sợi tóc, khiến chúng chứa đầy hơi ẩm. Đây là nguyên nhân khiến sợi tóc căng ra và dễ gãy rụng nếu bạn dùng lược chải đầu vào lúc tóc ướt. Lời khuyên tốt nhất là bạn hãy chải đầu khi tóc khô. Nếu buộc phải chải khi tóc ướt, hãy bôi một lớp dầu dưỡng bảo vệ tóc hoặc đơn giản chỉ dùng tay vuốt nhẹ để tóc vào nếp hơn.

Chải đầu sai cách có thể khiến tóc rụng nhiều hơn - Ảnh 1.

Sử dụng lược không phù hợp với kiểu tóc

Sự thật là không có loại lược nào phù hợp với tất cả kiểu tóc. Các chuyên gia khuyên rằng, bạn nên dùng lược chuyên biệt dành cho kiểu tóc của mình. Nếu dùng những chiếc lược có răng lược quá khít, mái tóc xoăn vốn bồng bềnh của bạn có thể sẽ bị xơ rối và gãy rụng. Bất kể tóc thẳng hay tóc uốn xoăn, bạn cũng cần đầu tư cho bản thân một chiếc lược phù hợp.

Chải đầu sai cách có thể khiến tóc rụng nhiều hơn - Ảnh 2.

Chải từ đỉnh đầu xuống ngọn tóc

Thông thường, chúng ta thường chải tóc theo hướng từ đỉnh đầu đi xuống. Tuy nhiên, ít ai nhận ra đây là một sai lầm lớn trong quá trình chăm sóc tóc. Nếu tóc bạn đang lâm vào tình trạng xơ rối, việc chải từ gốc đến ngọn sẽ khiến nang tóc yếu đi do bị kéo. Bạn hãy chải chậm từng phần rối theo hướng ngược lại để giảm thiểu nguy cơ bị đứt tóc và tổn hại da đầu. Hãy bôi một lớp dầu dưỡng lên phần rối để việc chải tóc dễ dàng hơn.

Chải đầu sai cách có thể khiến tóc rụng nhiều hơn - Ảnh 3.

Chải tóc quá nhiều lần

Chải tóc quá nhiều lần có thể gây áp lực lên lớp ngoài của sợi tóc (hay còn gọi là lớp biểu bì) khiến tóc hư tổn. Đừng nghĩ rằng, chăm chải đầu sẽ giúp tóc vào nếp và suôn mượt hơn. Trên thực tế, đây chính là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng tóc khô và sợi tóc xơ yếu. Bạn chỉ nên chải đầu 3 - 4 lần trong một ngày để hạn chế tóc gãy rụng.

Chải từng lớp tóc quá dày

Chải từng lớp tóc quá dày sẽ làm gia tăng nguy cơ đứt gãy sợi tóc và vô tình kéo chúng ra khỏi nang tóc. Để tránh xơ rối, bạn chỉ nên chải từng lọn tóc nhỏ, giữ nó trong lòng bàn tay và đưa lược nhẹ nhàng xuyên qua các sợi tóc.

Chải đầu sai cách có thể khiến tóc rụng nhiều hơn - Ảnh 4.

Chăm sóc tóc không đơn thuần chỉ là gội đầu và dưỡng tóc. Hãy quan tâm từ những việc nhỏ nhặt nhất như chải đầu để duy trì mái tóc khỏe mạnh hơn bạn nhé!

Nguồn: Travelandleisure

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Huyền Baby đăng "tút" khẳng định vị trí

    Cựu hotgirl Hà thành Huyền Baby lại thêm một lần nữa khiến dân tình GATO.
  • Đọc thêm