Cha mẹ Việt Nam xếp thứ hai thế giới về thời gian bỏ ra giúp con cái làm bài tập

Minh Hải, Theo Trí Thức Trẻ 08:16 28/04/2018

Phụ huynh Việt Nam bỏ ra tận 10 tiếng 1 tuần để giúp con cái họ học bài trong khi ở Phần Lan, Nhật Bản chỉ có 3 tiếng.

Theo báo cáo mới của tổ chức giáo dục Varkey Foundation, Ấn Độ xếp thứ nhất, Việt Nam xếp thứ hai trong cuộc chạy đua thời gian giúp con cái làm bài tập.

Cha mẹ Việt Nam xếp thứ hai thế giới về thời gian bỏ ra giúp con cái làm bài tập - Ảnh 1.

Bảng xếp hạng thời gian phụ huynh các nước bỏ ra để giúp con học bài. Nguồn: The Varkey Foundation

Khảo sát này được thực hiện ở 27.000 phụ huynh tại 29 quốc gia. Theo đó cha mẹ ở những nền kinh tế đang phát triển dành nhiều thời gian giúp con làm bài hơn phụ huynh ở những nền kinh tế phát triển.

Tại Ấn Độ, phụ huynh dành trung bình 12 tiếng mỗi tuần cho việc này, nhiều hơn 5 tiếng so với mức trung bình toàn thế giới. 10 tiếng mỗi tuần là khoảng thời gian phụ huynh Việt Nam sử dụng để đốc thúc việc học của con.

Trong khi cha mẹ ở Phần Lan và Nhật Bản chỉ bỏ ra khoảng 3 tiếng mỗi tuần. Thậm chí 31% phụ huynh Phần Lan nói rằng họ không hề bỏ ra chút thời gian nào để giúp con làm bài tập.

Phần lớn phụ huynh ở Ấn Độ và Việt Nam cảm thấy thời gian bỏ ra cho con là đúng đắn. Ở Uganda, Peru, Malaysia và Brazil, hơn 40% cha mẹ lo ngại chưa đủ.

Lý do để phụ huynh không giúp đỡ con bao gồm: không có thời gian, quá bận rộn, bị cản trở bởi vốn hiểu biết của chính mình. 

29% phụ huynh thế giới lo lắng không đủ kiến thức về các môn học để giúp con làm bài tập.

Varkey Foundation do doanh nhân Ấn Độ Sunny Varkey sáng lập năm 2010, thuộc tập đoàn giáo dục GEMS, đơn vị hợp tác với nhiều tổ chức lớn trên toàn cầu bao gồm UNESCO, UNICEF và Sáng kiến ​​Toàn cầu Clinton (CGI). Năm 2014, tổ chức này phát động giải thưởng Giáo viên Toàn cầu nhằm chọn ra giáo viên xuất sắc nhất thế giới mỗi năm để trao giải trị giá 1 triệu USD.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Khung hình "tiên tri" chấn động Vbiz: Cả dàn mỹ nhân trong ảnh Nhã Phương, Ngọc Trinh, Lan Ngọc đều dính liên hoàn scandal

    Đúng là có những chuyện trùng hợp không nói trước được, loạt drama của Nhã Phương và nhiều mỹ nhân Vbiz hoá ra đã được “tiên tri” từ chính bức hình này?
  • Đọc thêm