Cha mẹ Diễm My treo thưởng 1 tỷ, hàng xóm khẳng định vẫn thấy ở Thiền am gần đây?

Huy Hậu ghi, Theo Tổ quốc 20:08 01/11/2021

Người dân sống quanh Thiền am bên bờ vũ trụ (tỉnh Long An) cho biết vẫn nhìn thấy cô gái Diễm My sống và sinh hoạt trên địa bàn.

Vừa qua, sự việc xoay quanh Thiền am bên bờ vũ trụ (tiền thân là Tịnh thất Bồng Lai) đã khiến nhiều cư dân mạng dậy sóng. Trong đó, tung tích về cô gái Diễm My - người từng bỏ nhà để theo "tu tập" tại Thiền am khiến nhiều người đặt câu hỏi.

Ngày 31/10, qua mạng xã hội, bà Đoàn Thị Tuyết Mai và ông Võ Văn Thắng (cha mẹ ruột của Diễm My) khẳng định sẽ trao giải 1 tỷ đồng cho ai tìm được con gái mình. "Nếu như ai tìm được Diễm My thì hãy liên lạc với gia đình hoặc cơ quan công an gần nhất thì tôi sẽ trao giải thưởng 1 tỷ", ông Thắng khẳng định.

Cha mẹ Diễm My treo thưởng 1 tỷ, hàng xóm khẳng định vẫn thấy ở Thiền am gần đây? - Ảnh 1.

Cha mẹ Diễm My treo thưởng 1 tỷ đồng cho người tìm ra tung tích con gái

Trong khi đó, khi chúng tôi đã tìm về ấp Lập Thành (huyện Đức Hoà, Long An) và phỏng vấn nhiều người dân sống quanh Thiền am bên bờ vũ trụ về tung tích của Diễm My thì chú Tám và ông D. (hàng xóm) khẳng định vẫn gặp Diễm My trong thời gian gần đây, mặc dù không nhiều lần.

"Nó (Diễm My-PV) vẫn ở phía sau Thiền am chứ đâu. Lúc bố mẹ xuống kêu về, con bé nó giật tung lên rồi chạy ra phía đằng sau vì còn có một con đường, rồi trốn trong đó. Tôi sống ở đây trước khi những người trong Tịnh thất Bồng Lai dọn về, là người chứng kiến mẹ nó khóc đến ngất xỉu nên thương gia đình ấy nhiều lắm" - ông D. nói.

PV đã liên hệ với ông Lê Văn Bích (trưởng ấp Lập Thành) để lắng nghe những chia sẻ về Thiền am bên bờ vũ trụ, ông Bích cho biết trong 2 năm qua đã nhiều lần tham gia xử lý các vụ việc liên quan nơi này.

"Trong suốt thời gian chống dịch Covid-19, tình hình bận rộn nên tôi chưa nắm rõ. Thế nhưng, nhiều lần tôi đến nơi để vận động cho các chú tiểu đi học, họp hành,… thì cửa nhà luôn đóng kín mít. Họ đều rất ít giao tiếp với xung quanh nên mọi người không rõ tình trạng như thế nào…" - ông Bích nói thêm.

Cha mẹ Diễm My treo thưởng 1 tỷ, hàng xóm khẳng định vẫn thấy ở Thiền am gần đây? - Ảnh 2.

Hình ảnh Diễm My khi vẫn học tu tại Thiền am

Về đời sống của các "tu sĩ" bên trong Thiền am bên bờ vũ trụ, ông D. cho biết, hầu hết mọi người đều không giao tiếp, nhiều lần gõ cửa nhưng vẫn luôn đóng kín mít. Thế nhưng, mỗi buổi chiều nhiều cô gái mặc áo tu, để tóc dài vẫn đi chợ, chạy thể dục quanh khu vực.

"Ở đây mọi người đều biết sự việc, nhưng để hiểu thực hư bên trong như thế nào thì không rõ vì không tiếp cận được" - ông D. nói thêm.

Cha mẹ Diễm My treo thưởng 1 tỷ, hàng xóm khẳng định vẫn thấy ở Thiền am gần đây? - Ảnh 3.
Cha mẹ Diễm My treo thưởng 1 tỷ, hàng xóm khẳng định vẫn thấy ở Thiền am gần đây? - Ảnh 4.

Về vấn đề của Diễm My, "tu sĩ" Nhất Nguyên (đại diện Thiền am bên bờ vũ trụ) chia sẻ: Lần cuối gặp My là ngày 24/10/2019

Sau 3 tháng tu hành ở nới khác, Diễm My gọi điện về cho ông Tùng Vân nói: "Thầy ơi, con đi 3 tháng rồi nên chắc ba không bắt con về nhà nữa đâu. Thầy xin ba cho con ở Thiền am tu, lâu lâu ba xuống thăm". Thế là ông gọi điện trình bày với gia đình Diễm My.

"Mới 9h sáng Diễm My về tới nơi thì 11h trưa, gia đình My đã xuống, cả ngày ngồi thuyết phục con bé trở về nhà. Con bé thấy không ổn, tha thiết mong muốn cho ở lại Thiền am tu nhưng không thành nên đã tìm cách xin đi toilet rồi lẻn ra cửa chính trốn.

Cha mẹ Diễm My treo thưởng 1 tỷ, hàng xóm khẳng định vẫn thấy ở Thiền am gần đây? - Ảnh 5.

"Tu sĩ" Nhất Nguyên khẳng định đã không còn giữ liên lạc với Diễm My

Thế là ngày 24/10/2019, bố mẹ Diễm My kéo người xuống, lục tung từng phòng, từng gầm giường kẽ tủ để tìm người. Tất cả đều có clip ghi lại, nhưng có tìm thấy Diễm My đâu" - Nhất Nguyên nói.

Còn về tung tích của Diễm My hiện tại, vị "tu sĩ" cho biết không rõ vì đã cắt đứt liên lạc từ đó. "Thậm chí Diễm My có để lại email nhưng không có phản hồi" - Nhất Nguyên nói thêm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm