Cha mất đột ngột, để lại khoản nợ ngân hàng hơn 200 triệu cho con gái: Gia đình nhất quyết không trả

Thuỳ Anh, Theo Đời sống pháp luật 22:28 29/05/2024

Nhận được điện thoại của tòa án, cô Trần bất ngờ vì không hề biết cha mình đã đi vay tiền.

Khi đang lo hậu sự cho cha, cô Trần (sống tại Quảng Đông, Trung Quốc) nhận được cuộc gọi từ ngân hàng. Cô tưởng đó là quảng cáo như mọi khi nên cúp máy ngay vì quá bận. Sau đó, cô không kiểm tra điện thoại cho đến khi lo xong mọi việc tang lễ cho cha.

Nhìn vào điện thoại, cô hoảng hốt vì có hơn 20 cuộc gọi nhỡ từ ngân hàng. Ngay khi vừa nhắc máy, người ở phía bên kia đã nói thẳng: "Nếu anh không trả lại tiền, chúng tôi sẽ kiện anh".

Cô Trần chưa hiểu chuyện gì đã xảy ra nên phải nhờ nhân viên ngân hàng giải thích giúp. Hóa ra món nợ này là do cha cô vay ngân hàng khi ông còn sống, vì cha ông đã qua đời nên cô và mẹ cô phải trả món nợ này.

Tuy nhiên, cô chưa thể tin hoàn toàn. Dù sao hiện nay có rất nhiều vụ lừa đảo nên cần phải cảnh giác. Sáng sớm hôm sau, cô cùng mẹ đến ngân hàng kiểm tra. Cô yêu cầu nhân viên đưa ra bằng chứng về số tiền mà cha cô đã vay.

Cha của cô Trần qua đời trong một vụ tai nạn nên chưa kịp dặn dò người nhà. Đối mặt với số khoản nợ 58.000 NDT (khoảng 203 triệu đồng) từ "trên trời rơi xuống", cô không thể giữ bình tĩnh.

Trước đây, ông Trần kinh doanh, công việc thuận lợi nên có thu nhập tốt. Rất lâu sau khi kết hôn, ông mới có con. Do đó, khi còn nhỏ, cô Trần đã được cha mẹ cưng chiều, không phải lo lắng bất cứ điều gì.

Cha mất đột ngột, để lại khoản nợ ngân hàng hơn 200 triệu cho con gái: Gia đình nhất quyết không trả - Ảnh 1.

Tuy nhiên, càng về sau, việc làm ăn của ông Trần càng sa sút. Ông bắt đầu có thói quen uống rượu, thường xuyên say xỉn, thường xuyên cãi vã với vợ. Cuộc sống như vậy kéo dài hơn một năm cho đến khi ông qua đời.

Toàn bộ số tiền ông vay từ khi nào, dùng với mục đích gì, vợ con không hề hay biết. Vì vậy, mẹ con cô Trần từ chối việc trả số tiền này. Sau nhiều lần yêu cầu không có kết quả, ngân hàng đã kiện mẹ con cô Trần ra tòa. Phán quyết của tòa án kết luận, cô Trần không phải trả số tiền này.

Nguyên nhân chính là do hai mẹ con cô không biết về khoản vay này nên đây không phải là món nợ chung của hai vợ chồng và không cần thiết phải trả. Hơn nữa, sau khi tòa án điều tra, toàn bộ tài sản thừa kế của ông Trần đã được dùng để trả nợ, không còn tiền nên họ không cần phải hoàn trả.

Ngân hàng tiếp tục làm đơn kháng cáo lần thứ hai nhưng bị tòa án trực tiếp bác bỏ và giữ nguyên phán quyết ban đầu. Từ đó, sự việc mới thực sự được giải quyết.

Theo Sohu

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày