CEO của McDonald thôi việc do quan hệ bất chính với nữ nhân viên

Bích Liên, Theo Báo Tin Tức 09:24 04/11/2019

Tập đoàn sở hữu chuỗi cửa hàng bán đồ ăn nhanh toàn cầu McDonald ngày 3/11 thông báo Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) Steve Easterbrook đã phải rời nhiệm sở do có "quan hệ bất chính" với một nữ nhân viên, hành vi bị xem là vi phạm chính sách của công ty.

Ông Easterbrook được thay thế bởi Chủ tịch McDonald tại Mỹ Chris Kempczinski. Ông Kempczinski cũng đã được bầu vào ban giám đốc tập đoàn.

 CEO của McDonald thôi việc do quan hệ bất chính với nữ nhân viên  - Ảnh 1.

Biểu tượng của McDonald bên ngoài một nhà hàng ở Washington, DC, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông báo của McDonald cho biết: "Ông Easterbrook đã phải rời công ty sau khi ban lãnh đạo xác định rằng ông vi phạm chính sách của công ty và có hành vi tồi liên quan đến một mối quan hệ bất chính với một nữ nhân viên". Tuy nhiên, thông báo không cho biết cụ thể ông bị sa thải hay được chấp nhận từ chức.

Thông báo trên cũng đánh giá tân CEO Kempczinski "có nhiều kinh nghiệm và chuyên môn để lãnh đạo công ty nhờ thời gian điều hành hoạt động kinh doanh tại Mỹ, nơi thỏa thuận nhượng quyền thương mại đã đạt kết quả rất tốt về tài chính và hoạt động kinh doanh".

Thông báo dẫn lời Chủ tịch Ban giám đốc McDonald, ông Enrique Hernandez nhận định ông Kempczinski là người có thể giám sát chiến lược toàn cầu, phát triển kinh doanh và đổi mới công ty.

Trong báo cáo thu nhập gần đây nhất công bố ngày 22/10 vừa qua, McDonald cho biết doanh thu tăng 1,1% lên mức 5,4 tỷ USD, trong đó phần tăng đáng kể là ở Mỹ. Tuy nhiên, lợi nhuận của công ty giảm 1,8% trong quý III so với cùng kỳ năm ngoái, xuống còn 1,6 tỷ USD, do sức ép của việc tăng chi tiêu cho công nghệ cũng như nghiên cứu và phát triển.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bi kịch dàn sao Harry Potter: 4 người qua đời vì bệnh ung thư, 1 người tự tử, cả thế giới bàng hoàng vì Snape và Dumbledore ra đi

    Phía sau thành công của loạt phim, dàn sao đình đám của siêu phẩm Harry Potter lại gặp nhiều biến cố, bệnh tật.
  • Đọc thêm