CEO Amazon Jeff Bezos nghỉ hưu từ hôm nay, tài sản "khủng" đến cỡ nào?

Du Lam, Theo ICT News 14:33 05/07/2021

Nhiệm kỳ CEO Amazon của ông Jeff Bezos sẽ chấm dứt vào hôm nay, 5/7. Tài sản khi "nghỉ hưu" của tỷ phú 57 tuổi nhiều gấp 739.489 lần một người dân Mỹ cùng độ tuổi.

CEO Amazon Jeff Bezos nghỉ hưu từ hôm nay, tài sản khủng đến cỡ nào? - Ảnh 1.

Theo bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg, tài sản của ông Bezos vào khoảng 199 tỷ USD, phần lớn đến từ cổ phần Amazon và một số tài sản khác. Năm 2020, ông nhận 81.840 USD tiền lương và 1,6 triệu tiền thưởng từ Amazon.

Theo Cục Điều tra Dân số Mỹ, trung bình một người Mỹ nghỉ hưu ở tuổi 65 có tài sản 266.400 USD. Như vậy, tài sản của ông Bezos nhiều gấp 739.489 lần.

Trong năm qua, ông chủ Amazon giàu hơn nữa do đại dịch Covid-19 kéo doanh số thương mại điện tử tăng mạnh, đẩy giá cổ phiếu lên cao. Chỉ trong một năm, tài sản của ông đã được "bơm" thêm 75 tỷ USD. Mỗi giây, ông kiếm được nhiều hơn một người lao động Mỹ làm cả tuần.

Ông bị chỉ trích vì ví tiền ngày một dày lên trong khi hàng ngàn nhân viên kho Amazon lại sống nhờ tem phiếu thực phẩm và điều kiện làm việc nghèo nàn. Sau khi ông Bezos từ chức, ông Andy Jassy sẽ thay thế vị trí CEO bộ phận Amazon Web Services. 5/7/1994 chính là ngày Amazon được thành lập. Vài ngày nữa, ông Bezos sẽ bay lên không gian trong phi thuyền của công ty do mình sáng lập, Blue Origin.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Sau tiếng cãi vã, gã đàn ông ném chiếc đầu ra ngoài hẻm khiến nhiều người hoảng sợ

    Dự kiến từ 0 giờ ngày 1/10, TP.HCM sẽ thực hiện từng bước nới lỏng giãn cách xã hội tương ứng với cấp độ 3 theo Hướng dẫn tạm thời của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19. Một trường hợp khá hy hữu đã xảy ra tại trận thi đầu tiên của Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22, lên sóng hôm qua 26/9, đó là có 4 thí sinh đều không thể tìm ra đáp án cuối cùng trong phần thi Vượt chướng ngại vật.
  • Đọc thêm