CĐV Morocco đã nán lại sân Al Bayt để dọn rác, bài học từ người Nhật năm 2018

ĐỨC KHUÊ, Theo TUỔI TRẺ 19:55 26/11/2022

Sau trận hòa 0-0 với Croatia hôm 24-11, các CĐV Morocco đã nán lại sân Al Bayt để dọn rác, làm sạch khán đài. Rất nhiều hình ảnh, video được chia sẻ nhanh chóng trên mạng xã hội. Thậm chí những CĐV nán lại dọn rác cũng tỏ ra đầy hồ hởi.

CĐV Morocco đã nán lại sân Al Bayt để dọn rác, bài học từ người Nhật năm 2018 - Ảnh 1.

Giống như Nhật, các CĐV Morocco để lại hình ảnh đẹp tại World Cup 2022 - Ảnh: Reuters

Hành động này không chỉ gây chú ý với những người hâm mộ, mà ngay cả chính quyền Qatar cũng phải thấy cảm kích. Bộ Đô thị của Qatar, trên mạng xã hội Instagram, đã gửi đến các CĐV Morocco những lời sau: "Xin cảm ơn những người hâm mộ Morocco vì giúp giữ gìn sân đấu của chúng tôi sạch sẽ".

Thật ra đây là việc làm đã được lên kế hoạch từ trước. Nhà hoạt động môi trường của Morocco, Saad Abid, là người đã kêu gọi việc dọn dẹp rác trên sân và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình.

Trước đó, các CĐV Nhật Bản cũng làm điều tương tự trong chiến thắng 2-1 của họ trước tuyển Đức. Nhưng vốn dĩ, người Nhật đã làm điều này từ tận bốn năm trước trên đất Nga. Nhất là cả khi họ để thua đáng tiếc 2-3 trước Bỉ dù đã dẫn trước 2-0 ở tứ kết, thì khu khán đài của họ luôn sạch sẽ.

Không chỉ người hâm mộ, các cầu thủ Nhật Bản cũng làm điều tương tự trong phòng thay đồ. Việc làm này được lan tỏa và khen ngợi, và cũng có thể đó chính là những điều đã góp phần tạo ra một kỳ World Cup 2022 văn minh, đẹp đẽ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm