CĐV Đông Nam Á tranh cãi nảy lửa về pha bóng của Đoàn Văn Hậu

Bảo Tuấn, Theo Tiền Phong 07:17 28/12/2022

Sau khi Việt Nam có chiến thắng 3-0 trước Malaysia, rất nhiều CĐV Đông Nam Á đã tranh cãi về tình huống trọng tài Sato Ryuji rút thẻ đỏ trực tiếp đối với Azam Azmi và cho đội bóng áo đỏ được hưởng phạt đền ở phút 62.

Ở cuộc chạm trán với Malaysia tại lượt trận thứ 2, bảng B AFF Cup 2022 diễn ra vào tối 27/12, ĐT Việt Nam đã xuất sắc đánh bại đối thủ với tỷ số 3-0. Tiến Linh (28’), Quế Ngọc Hải (64’-pen) và Hoàng Đức (83’) chính là những người đã lập công giúp đội bóng áo đỏ giành trọn vẹn 3 điểm.

Đáng chú ý, ở phút 62 của trận đấu, Azam Azmi đã có pha tranh chấp với Đoàn Văn Hậu trong vòng 16m50. Sau đó, cả hai đều bị ngã ra ngoài đường biên dọc và ngay sau đó, cầu thủ của Malaysia đã có pha đánh nguội với Văn Hậu.

Ban đầu, trọng tài Sato Ryuji đã thổi còi cho ĐT Việt Nam được hưởng penalty, nhưng sau khi tham khảo ý kiến của các trợ lý, vị vua áo đen người Nhật Bản liền rút thẻ đỏ trực tiếp truất quyền thi đấu của Azam Azmi. Đây chính là tình huống gây tranh cãi nhất trận đấu.

Theo luật, khi bóng còn trong cuộc, cho dù điểm phạm lỗi có nằm ngoài sân thì vị trí phạt sẽ kéo vào điểm gần nhất. Trong tình huống này, bóng ở đường biên dọc sát vòng 16m50 nên Việt Nam được hưởng phạt đền là đúng. Còn tình huống rút thẻ đỏ là do trọng tài nhận định Azam Azmi có hành vi đánh nguội với Văn Hậu.

Chứng kiến điều này, rất nhiều CĐV Đông Nam Á đã dấy lên tranh cãi về tình huống thổi phạt đền này. Trong đó, có rất nhiều CĐV Malaysia không bằng lòng với quyết định của trọng tài Sato Ryuji.

CĐV Đông Nam Á tranh cãi nảy lửa về pha bóng của Đoàn Văn Hậu - Ảnh 1.

ĐT Việt Nam đã có chiến thắng 3-0 trước Malaysia.

Điển hình, trên mạng xã hội Facebook, một CĐV có tên Mohd ilham đã bình luận: “Trọng tài nên xem lại tình huống phạm lỗi này. Rõ ràng cầu thủ Việt Nam đã phạm lỗi trước trong vòng 16m50. Thông thường thì các trọng tài khác sẽ bảo vệ cho hậu vệ thay vì cầu thủ đối phương. Ngay cả khi một lỗi nhỏ cũng phải thổi phạt tình huống này trước chứ không phải là tình huống sau”.

Trong khi đó, CĐV Tun Art lại nói: “Thẻ đỏ thì chấp nhận vì lỗi hành vi, nhưng phạt đền thì cực kỳ vô lý. Trọng tài rõ ràng phải thấy tình huống phạm lỗi trước đó chứ. Tại sao ông ấy chỉ thấy pha phạm lỗi ngoài sân cỏ”.

Còn CĐV Abd Muradi Hafiz Muhammad bình luận: “Cầu thủ Việt Nam phạm lỗi trước. Thẻ đỏ có thể phải nhận vì Azam Azmi đã có hành vi đánh nguội. Nhưng đúng ra thì Malaysia phải được hưởng quả phát bóng lên, đó mới là công bằng đối với người Malaysia”.

Bên cạnh đó, một số CĐV cũng đổi biệt danh cho Văn Hậu là “Neymar Việt Nam”: “Cầu thủ số 5 của Việt Nam thực sự là một diễn viên xuất sắc. Ở Brazil cũng có một cầu thủ như thế và anh ta tên là Neymar”. - “Neymar của Việt Nam đây rồi. Anh ta đã có màn diễn kịch quá xuất sắc”.

Tuy nhiên, cũng có không ít CĐV lên tiếng khẳng định ĐT Việt Nam đã có chiến thắng xứng đáng: "Việt Nam đã chơi lấn lướt ngay từ đầu trận và chiến thắng là điều dễ hiểu. Dù có tranh cãi, nhưng phải thừa nhận sức mạnh của họ vượt trội hơn Malaysia cả về chiến thuật lẫn kỹ thuật".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày