CĐM xót xa khi nghe tin 15 chú chó ở Cà Mau bị tiêu hủy: "Nghèo khó nhưng không bỏ nhau, vậy mà chuyến phượt xa nhất cũng là hành trình cuối cùng"

PV, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:43 10/10/2021

Thông tin đàn chó 15 con của người đàn ông từ Long An về Cà Mau tránh dịch bị tiêu hủy khiến nhiều người xót xa. Chẳng ai ngờ chuyến hồi hương tránh dịch lần này cũng là chuyến đi cuối cùng của cả đàn chó.

Chưa kịp thở phào nhẹ nhõm khi 15 chú chó lớn nhỏ kết thúc hành trình hồi hương thì thông tin cả đàn đã bị tiêu huỷ sau khi ông Phạm Minh Hùng (chủ đàn chó) dương tính SARS-CoV- 2 khiến nhiều người vô cùng bàng hoàng.

Trao đổi với PV, một lãnh đạo Phòng y tế huyện Trần Văn Thời xác nhận số chó của gia đình ông Hùng đã bị tiêu hủy và đang làm báo cáo nhanh về vụ việc cho cấp trên.

Thông tin 15 chú chó bị tiêu huỷ ngay sau khi được chia sẻ lên MXH đã khiến nhiều người không khỏi xót xa. Bởi theo thông tin trước đó, sau khi ông Hùng phải vào khu cách ly thì đàn chó đã được giao cho người nhà chăm sóc khiến mọi người yên tâm phần nào.

CĐM xót xa khi nghe tin 15 chú chó ở Cà Mau bị tiêu hủy: Nghèo khó nhưng không bỏ nhau, vậy mà chuyến phượt xa nhất cũng là hành trình cuối cùng - Ảnh 2.

Nhiều người bày tỏ xót xa trước thông tin đàn chó bị thiêu huỷ

Có lẽ việc 15 chú chó bị tiêu huỷ không chỉ là thông tin gây sốc với vợ chồng ông Hùng - người đã chăm bẵm các chú cún từ khi con nhỏ mà bất cứ ai dõi theo hành trình hồi hương của đôi vợ chồng nghèo đều bàng hoàng.

Tài khoản H.N chia sẻ, "Tôi sốc khi hay tin 15 chú chó bị mang đi tiêu hủy khi về đến Cà Mau sau hành trình dài vất vả cùng anh chị chủ đi xe máy cà tàng từ Long An về Cà Mau.

Trong số hàng trăm ngàn người dân về quê bằng xe máy tôi thấy cặp vợ chồng anh là có tinh thần lạc quan nhất. Anh chị chia sẻ: Mất hết thu nhập phải về quê nhưng anh chị quý đàn chó, thương chúng mà đem về.

Hãy nhìn vào hành trang của họ, không có gì ngoài xô cũ, hộp nhựa cũ kỹ và đàn chó nhưng họ vẫn tươi vui dọc đường về. Tôi tin họ có niềm vui và tình yêu thương từ đàn chó. Đó là năng lượng sống của họ.

Giờ đây chút niềm tin, năng lượng sót lại trong hành trang đường về nhà bị mang đi tiêu hủy. Thật khó tưởng tượng được cảm xúc của hai vợ chồng ấy. Với tôi, người dưng mà tôi cảm giác nghẹn yết hầu".


CĐM xót xa khi nghe tin 15 chú chó ở Cà Mau bị tiêu hủy: Nghèo khó nhưng không bỏ nhau, vậy mà chuyến phượt xa nhất cũng là hành trình cuối cùng - Ảnh 3.

Tài khoản A.L cũng bày tỏ xót xa, "Mới bữa thấy cảnh 2 vợ chồng nghèo chở 15 chú chó trên 1 chiếc xe máy cũ về quê tránh dịch mà kêu vừa dễ thương vừa tội. Nhìn tụi nó ngồi đúng ngoan luôn.

Nghe tin cả đàn chó bị tiêu huỷ mà xót quá. Lần đầu tiên các con được cùng cô chú vượt hàng trăm cây số về quê tránh cảnh ồn ào dịch bệnh ở thành phố, không ngờ đó cũng chính là lần cuối cùng. Quê nhà đôi lúc nó không yên bình như trong lời kể đúng không. Không biết nói gì hơn ngoài hai chữ xót xa, những hình ảnh này nhiều người yêu động vật sẽ còn nhớ mãi".

Xem lại hình ảnh những chú chó sát cánh bên chủ khi vượt quãng đường xa về quê Cà Mau nhiều người bày tỏ xót xa cho những chú chó đáng thương và đồng cảm với tâm trạng của vợ chồng cô chú khi bất ngờ mất đi 15 người bạn trung thành.

"Đêm qua xem tin xong em không biết nói chi luôn. Cứ cảm thấy nghèn nghẹn trong cổ và day dứt. Rồi hai vợ chồng kia chắc khổ đau lắm, bao nhiêu yêu thương bỗng bị cướp đi theo cách tàn nhẫn nhất! Có nhiều cách giải quyết cho mấy bé cún mà sao lại xử lý theo cách này. Xót quá", tài khoản S.L. chia sẻ.

"Nghèo khó nhưng không bỏ nhau, cùng nhau dắt díu về quê trên chiếc xe máy cũ kỹ nhỏ xíu... Vậy mà chuyến 'phượt' xa nhất cũng là hành trình cuối cùng. Thương các chú cún... cô chú chắc đau lòng lắm. Chỉ có những người từng nuôi và mất chúng mới thấu hiểu nỗi đau này", tài khoản D.L bày tỏ.

Bên cạnh đó, nhiều người đã gửi lời động viên cho vợ chồng người đàn ông nghèo, mong cô chú bình tâm để điều trị Covid-19. 

Trước đó, khoảng 13 giờ ngày 8/10, vợ chồng ông Hùng cùng vợ chồng người em từ Long An về Cà Mau. Trao đổi qua điện thoại với PV Thanh Niên, ông Hùng thông tin quê quán của ông ở Bình Dương nhưng đi làm hồ ở Long An. Do dịch bệnh nên phải nghỉ việc, vợ chồng ông dắt díu nhau về quê của người em (em dâu của vợ ông Hùng ở xã Khánh Hưng, H. Trần Văn Thời - PV) để tránh dịch.

"Khi về Cà Mau, 2 gia đình có mang theo 15 con chó (4 chó lớn và 11 chó con), nhưng về tới chốt kiểm soát dịch của tỉnh Cà Mau thì gia đình ông Hùng cho 2 con chó con. Còn gia đình người em đi cùng cũng mang theo 3 con chó và 1 con mèo nhưng tất cả bị tiêu hủy hết", ông Hùng kể.

Ông Hùng cũng cho biết, 1 ngày ông làm thuê được 250.000 đồng, ông dành hơn 100.000 đồng mua thức ăn cho chó. "Mấy con lớn ăn nhiều thôi, còn mấy con nhỏ ăn ít. Vợ chồng tôi thương chúng như con vậy, đêm về đang cách ly ở xã Khánh Hưng tụi nó (mấy con chó) còn nằm trước cửa phòng tôi ngủ", ông Hùng nói.

Cũng theo ông Hùng, khi gia đình ông về đến Cà Mau thì được đưa về cách ly ở xã Khánh Hưng, H. Trần Văn Thời. Sau đó, được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Trần Văn Thời vì dương tính với Covid-19.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm