Cầu thủ Thái Lan kháng cáo, chuyển sang nghề đi bán thịt sau án phạt vì bê bối đánh người

Tiểu Lâm Mộc, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:07 19/03/2022

Hành động của cầu thủ Thái Lan tiếp tục gây ra bất ngờ cho nhiều người hâm mộ xứ Chùa vàng.

Làng bóng đá Thái Lan vẫn đang xôn xao vì bê bối của Aitsaret Noichaiboon - người đã tung cùi chỏ đánh thẳng vào mặt của Supasan Ruangsuphanimit khiến nạn nhân phải khâu 24 mũi và bị gãy xương mặt.

Hôm nay (19/3), LĐBĐ Thái Lan chính thức thông báo về quyết định xử phạt cấm thi đấu 3 năm với Aitsaret Noichaiboon. Án phạt này nhẹ hơn so với dự đoán ban đầu của truyền thông Thái Lan bởi trước đó, một số tờ báo nhận định rằng Aitsaret Noichaiboon có thể bị cấm suốt đời, thậm chí là truy cứu trách nhiệm hình sự vì tội danh cố ý gây thương tích cho đối thủ.

Theo trang Nation TV của Thái Lan, Aitsaret đã mau chóng gửi đơn kháng cáo sau khi nhận án cấm 3 năm từ LĐBĐ Thái Lan. Cầu thủ này cũng đưa ra phát biểu mới với hy vọng được giảm án.

"Tôi cần phải đấu tranh trong vấn đề này, bằng cách kháng cáo lên LĐBĐ Thái Lan. Tôi rất hối hận vì những gì mình đã làm, nhưng tôi vẫn yêu sự nghiệp của một cầu thủ bóng đá.

Tôi muốn cầu xin lòng thương xót. Hy vọng LĐBĐ Thái Lan sẽ xem xét lại về án phạt. Tôi sẵn sàng chịu trách nhiệm vì những gì mình đã gây ra nhưng tôi vẫn mong ước tôi có thể ở lại đây với việc trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp.

Tôi đã sẵn sàng để cải thiện bản thân và tuyệt đối sẽ không bao giờ có hành vi như vậy nữa. Tôi mong LĐBĐ hãy sửa lại án cấm 3 năm và đưa ra một án phạt khác".

Cầu thủ Thái Lan kháng cáo, chuyển sang nghề đi bán thịt sau án phạt vì bê bối đánh người - Ảnh 1.

Aitsaret Noichaiboon đã gặp gỡ nạn nhân của mình tại trụ sở LĐBĐ Thái Lan ngày 18/3

Trong khi đó, theo trang Thai PBS News, ngoài việc kháng cáo thì Aitsaret Noichaiboon cũng tiết lộ về những kế hoạch mới trong cuộc sống. Cầu thủ này khẳng định rằng anh sẽ chuyển sang nghề đi bán thịt nướng để quyên góp tiền hỗ trợ gia đình trong khoảng thời gian chịu án cấm thi đấu.

Thai PBS News cũng cho rằng án cấm 3 năm không hề nặng đối với Aitsaret, đặc biệt nếu so với trường hợp năm 2014, khi một cầu thủ của đội Prachinburi đã bị LĐBĐ Thái Lan cấm thi đấu suốt đời sau khi hành hung một cầu thủ của Nakhon Nayok FC.

https://soha.vn/cau-thu-thai-lan-khang-cao-chuyen-sang-nghe-di-ban-thit-sau-an-phat-vi-be-boi-danh-nguoi-202203192045142.htm
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày