Cầu thủ gây sốc khi lấy răng cắn vào tay đối thủ, lời giải thích của anh này làm bùng lên một cuộc tranh cãi dữ dội

AB, Theo Trí Thức Trẻ 13:40 20/08/2020

Dù biện minh rằng bị đối thủ chèn tay vào miệng đến nỗi không thở nổi nên mới cắn, cầu thủ Kevin Proctor vẫn phải nhận án cấm thi đấu 4 tuần.

Tình huống gây tranh cãi đến trong hiệp 2 trận đấu giữa Gold Coast Titans và Cronulla tại giải bóng bầu dục New Zealand cuối tuần qua. Sau một pha tranh chấp, cánh tay của Shaun Johnson (Cronulla) bỗng nằm trọn trong miệng Kevin Proctor (Titans). Tiện mồm, Proctor đã "vô tư" cắn phập vào người đồng nghiệp.

Quá đau đớn, Johnson đã giơ cánh tay và phàn nàn với trọng tài chính. Phía đối diện, Proctor tố ngược đã bị đối thủ siết vào vùng cổ. Sau khi tham khảo ý kiến từ các vị trợ lý, ông vua áo đen đã nhanh chóng truất quyền thi đấu của Proctor. Thiếu đi người đội trưởng, Titans thi đấu như gà mắc tóc, đang từ hòa 12-12 thành thua với tỷ số 18-30.

Cầu thủ bị truất quyền thi đấu sau khi cắn đối phương

Cầu thủ gây sốc khi lấy răng gặm vào tay đối thủ, lời giải thích của anh này làm bùng lên một cuộc tranh cãi dữ dội - Ảnh 2.

Proctor cắn vào tay đối thủ sau pha va chạm.

Cầu thủ gây sốc khi lấy răng gặm vào tay đối thủ, lời giải thích của anh này làm bùng lên một cuộc tranh cãi dữ dội - Ảnh 3.

Cầu thủ 31 tuổi đã bị truất quyền thi đấu sau đó.

Cầu thủ gây sốc khi lấy răng gặm vào tay đối thủ, lời giải thích của anh này làm bùng lên một cuộc tranh cãi dữ dội - Ảnh 4.

Johnson trình bày vết cắn với trọng tài chính.

Tuy nhiên, vận đen với Proctor vẫn chưa kết thúc tại đây. Hôm 19/8, giải đấu đã tổ chức một buổi điều trần để giải quyết vụ việc vừa qua. Proctor đưa ra lý lẽ làm bùng lên một cuộc tranh cãi giữa các fan hâm mộ. "Cậu ta cố tình chèn cánh tay vào miệng của tôi. Không thở được, tôi chỉ biết cắn cậu ta mà thôi".

Một số người lên tiếng bảo vệ Proctor và cho rằng chính Johnson mới là người chơi xấu. Phần còn lại thì lên án, cho rằng anh này đã cố tình cắn đối thủ.

Sau khi nghe trình bày của đôi bên, BTC xác định Proctor "có lỗi" và cấm anh này thi đấu trong vòng 4 tuần. Theo truyền thông New Zealand, Proctor được châm chước phần nào vì chưa mắc phải lỗi nghiêm trọng nào trong suốt 7 năm qua.

Về phần mình, Proctor và CLB chủ quản cho biết chấp nhận hình phạt này và sẽ không tiến hành kháng cáo.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Mưa lũ tại Hà Tĩnh làm 6 người chết, hơn 45.500 hộ dân bị ngập

    Theo thống kê đợt mưa lũ lịch sử năm 2020 đã làm 6 người chết, hơn 45.500 hộ dân bị ngập lụt. Đáng chú ý, những người tử vong đều do đi qua đập tràn hoặc đánh bắt cá trong mưa lũ.
  • Đọc thêm