Cầu thủ, CĐV có thân nhiệt trên 37,5 độ C bị cấm vào sân ở V.League 2021

Hiếu Lương, Theo Nhịp Sống Việt 18:49 08/03/2021

Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã ban hành hướng dẫn nghi thức và công tác tổ chức trận đấu ở V.League trong thời gian dịch bệnh.

Văn bản được xác nhận vào ngày 6/3, được công bố chính thức vào ngày 8/3 và áp dụng cho tất cả các giải bóng đá chuyên nghiệp trong năm 2021. Văn bản này dựa trên hướng dẫn trước đó của VFF.

Trong quy định chung về phòng chống dịch Covid-19, Ban điều hành giải yêu cầu BTC sân kiểm tra, đo thân nhiệt với tất cả các thành viên tham gia trận đấu và khán giả (nếu có). Những người có thân nhiệt trên 37,5 độ C sẽ không được vào SVĐ.

Tất cả những người tham gia trận đấu phải đeo khẩu trang trừ cầu thủ, trọng tài khi khởi động và diễn ra trận đấu.

Cầu thủ, CĐV có thân nhiệt trên 37,5 độ C bị cấm vào sân ở V.League 2021 - Ảnh 1.

Các cầu thủ sẽ phải đeo khẩu trang khi ngồi trên ghế dự bị (Ảnh: Hiếu Lương)

Ngày 13/3, V.League 2021 sẽ trở lại với các trận đấu bù ở vòng 3. VFF và VPF phân chia làm 3 nhóm là trận đấu kín không khán giả, trận đấu hạn chế khán giả và trận đấu bình thường.

Các CLB sẽ tuỳ vào tình hình dịch bệnh ở địa phương, quyết định của lãnh đạo địa phương trước khi xác nhận lại với VFF và VPF về hình thức tổ chức trận đấu như trên.

Đối với trận đấu kín không khán giả, VPF có 7 quy định dành cho các thành viên tham gia trận đấu và 9 quy định trong tổ chức trận đấu.

Một số yêu cầu dành cho các đội như không sử dụng trẻ em dắt tay, không bắt tay nhau, không đổi trang phục, không dùng chung chai nước, không ăn mừng bàn thắng quá mức và hạn chế tiếp xúc,…

Đối với trận đấu hạn chế khán giả, VPF yêu cầu các đội thay vì bán vé đại trà thông thường thì nên chọn thành viên Hội CĐV, khán giả có vé mùa,…

Các đội đảm bảo số lượng vé phát hành cho trận đấu ít hơn 50% tổng số vé có thể bán. Tỷ lệ khuyến nghị là 30% tổng số vé có sẵn để bán. Đội khách được phân bổ vé sau khi thoả thuận với đội chủ nhà nhưng không thấp hơn 8% tổng số vé phát hành.

Ngoài ra, BTC sân phải đảm bảo khoảng cách giữa các khán giả theo quy định của Bộ Y tế (tối thiểu 1m). Các khán giả được đề nghị hạn chế ra vào sân nhiều lần khi đến theo dõi trận đấu.

Cầu thủ, CĐV có thân nhiệt trên 37,5 độ C bị cấm vào sân ở V.League 2021 - Ảnh 2.

Lịch thi đấu các trận đá bù vòng 3 V.League 2021 (Ảnh: GN)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Lý Hải - Minh Hà lên tiếng về Lật Mặt: 48H bị thế lực chơi bẩn

    Lý Hải - Minh Hà thú nhận không biết chuyện gì đã xảy ra cho đến khi được fan gửi thông tin cho xem.
  • Đọc thêm