Cầu kính độc lạ uốn lượn giữa trời mây ở Trung Quốc

Hạ Vũ, Theo VTC 20:29 28/02/2024

Toàn bộ công trình được tạo thành từ ba mặt cầu lượn sóng đan xen và tạo cho du khách cảm giác như đang đi giữa cầu vồng trên bầu trời.

Cầu kính độc lạ uốn lượn giữa trời mây ở Trung Quốc - Ảnh 1.

Chiết Giang là một trong những tỉnh giàu có nhất Trung Quốc và là tỉnh du lịch nổi tiếng với phong cảnh núi sông hữu tình của vùng Giang Nam. Gần đây, một công trình độc đáo khác ở Chiết Giang thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng Trung Quốc bởi thiết kế độc đáo cứ ngỡ chỉ là sản phẩm trí tuệ nhân tạo.

Cầu kính độc lạ uốn lượn giữa trời mây ở Trung Quốc - Ảnh 2.

Đó là cây cầu kính Như Ý, “lơ lửng” giữa 2 vách núi ở độ cao 140 m, tại khu thắng cảnh Thần Tiên Cư ở thành phố Thái Châu (tỉnh Chiết Giang).

Cầu kính độc lạ uốn lượn giữa trời mây ở Trung Quốc - Ảnh 3.

Cây cầu này được khánh thành vào năm 2017 và mở cửa cho du khách địa phương vào năm 2020. Toàn bộ công trình được tạo thành từ ba mặt cầu lượn sóng đan xen, giống như ba con sóng giao nhau trên hẻm núi.

Cầu kính độc lạ uốn lượn giữa trời mây ở Trung Quốc - Ảnh 4.

Phần lớn mặt cầu được thiết kế bằng kính chịu lực trong suốt, giúp khách tham quan có thể ngắm trọn quang cảnh thung lũng Thần Tiên Cư và tạo cảm giác như đang đi giữa cầu vồng trên bầu trời.

Cầu kính độc lạ uốn lượn giữa trời mây ở Trung Quốc - Ảnh 5.

Đứng trên cầu, du khách có thể nhìn thấy những ngọn núi hùng vĩ, mây mù bao phủ, cây cối xanh tươi, thực sự có cảm giác như chốn bồng lai tiên cảnh. Khi nhìn xuống dưới chân chỉ thấy vách đá dựng đứng, như vực sâu không đáy, tạo sự hứng phấn cho những ai thích cảm giác mạnh.

Cầu kính độc lạ uốn lượn giữa trời mây ở Trung Quốc - Ảnh 6.

Người thiết kế công trình cầu kính độc đạo này là Hà Vân Xương - chuyên gia về cấu trúc thép từng tham gia thiết kế cho Sân vận động Tổ Chim, nơi diễn ra Olympic Bắc Kinh năm 2008.

Cầu kính độc lạ uốn lượn giữa trời mây ở Trung Quốc - Ảnh 7.

Quá trình thi công cầu gặp nhiều khó khăn do địa hình và điều kiện thời tiết trong khu vực. Đội ngũ xây dựng đã phải đương đầu với gió mạnh, mưa lớn và sạt lở đất. Tuy nhiên, họ đã vượt qua những khó khăn này và hoàn thành cây cầu đúng thời hạn.