"Cầu Hôn Đại Tác Chiến": Lay (EXO) nhận trái đắng vì sáng tác bài hát chế nhạo bạn gái

Haylee, Theo Trí Thức Trẻ 11:05 02/05/2017

Trong những tập mới của "Cầu Hôn Đại Tác Chiến", bài hát vui mà Nghiêm Tiểu Lại (Lay) sáng tác đã khiến Điềm Điềm (Trần Đô Linh) bị tổn thương.

Sau 1 tuần chờ đợi, khán giả yêu thích tác phẩm truyền hình Cầu Hôn Đại Tác Chiến lại được đơn vị online Tencent "chiêu đãi" 3 tập mới toanh của bộ phim này. Tiếp nối câu chuyện từ các tập trước, Nghiêm Tiểu Lại (Trương Nghệ Hưng/Lay - EXO) vẫn đau đáu chuyện quay về quá khứ để tỏ tình với Điềm Điềm (Trần Đô Linh). Lần này, chứng kiến tấm hình ghi lại khoảnh khắc Điềm Điềm buồn bã, Tiểu Lại mới ngớ người.

Cầu Hôn Đại Tác Chiến: Lay (EXO) nhận trái đắng vì sáng tác bài hát chế nhạo bạn gái - Ảnh 1.

Thì ra ngày ấy, anh đã sáng tác một bài hát vui và ca từ của bài hát đó vô tình chế nhạo Điềm Điềm. Không ngờ rằng, ca khúc này lại được các bạn trong lớp yêu thích cũng như thường xuyên hát đi hát lại. Tiểu Lại cầu xin Thiên Sứ cho mình được trở về chính thời điểm này để sửa sai. Vì tội sáng tác nhạc "chế", anh chàng đã nhận cái kết vô cùng "đắng".

Cầu Hôn Đại Tác Chiến: Lay (EXO) nhận trái đắng vì sáng tác bài hát chế nhạo bạn gái - Ảnh 2.

Cầu Hôn Đại Tác Chiến: Lay (EXO) nhận trái đắng vì sáng tác bài hát chế nhạo bạn gái - Ảnh 3.

Quay về quá khứ rồi, Tiểu Lại thuyết phục cả lớp đừng hát ca khúc "vui" này nữa. Thế nhưng, không một ai đồng ý với đề nghị của Tiểu Lại. Anh vò đầu bứt tai, lên kế hoạch sáng tác một ca khúc mới "tử tế hơn" để làm lành với Điềm Điềm. Thậm chí, Tiểu Lại còn dày công sắp xếp một sân khấu khác để bù đắp cho cô. Vậy mà Điềm Điềm vẫn nhất quyết không chịu nhận lời xin lỗi của Tiểu Lại.

Cầu Hôn Đại Tác Chiến: Lay (EXO) nhận trái đắng vì sáng tác bài hát chế nhạo bạn gái - Ảnh 4.

Cầu Hôn Đại Tác Chiến: Lay (EXO) nhận trái đắng vì sáng tác bài hát chế nhạo bạn gái - Ảnh 5.

Cuối cùng, Tiểu Lại đã bắt chước nữ sinh vừa tỏ tình với cậu bạn thân Trần Hạo Nam (Trương Hạo Duy) qua loa phát thanh toàn trường. Anh hối lộ trưởng ban phát thanh một cây kem rồi bắt đầu ngồi trước micro - vừa đánh đàn ghi-ta vừa hát ca khúc mới sáng tác dành tặng Điềm Điềm. Định bụng câu cuối cùng của bài hát là lời tỏ tình với Điềm Điềm, thế nhưng đúng lúc này, đàn của Tiểu Lại bất ngờ đứt dây và thầy giám thị cũng từ đâu xông đến.

Cầu Hôn Đại Tác Chiến: Lay (EXO) nhận trái đắng vì sáng tác bài hát chế nhạo bạn gái - Ảnh 7.

Nghiêm Tiểu Lại mệt nhoài vì bị phạt chạy 20 vòng

Kết quả, Nghiêm Tiểu Lại bị phạt chạy 20 vòng quanh sân vận động. Câu cuối bài hát anh viết trên bảng để tỏ tình "bù" cũng bị tình địch kiêm chú rể sau này - Tiêu Vĩ Triết (Lý Trình Bân) chẳng may xoá mất. Ngoài việc khiến nụ cười trở lại trên môi Điềm Điềm ra, công cuộc tỏ tình của Tiểu Lại vẫn thất bại thảm hại.

Cầu Hôn Đại Tác Chiến: Lay (EXO) nhận trái đắng vì sáng tác bài hát chế nhạo bạn gái - Ảnh 8.

Thêm vào đó, Tiểu Lại có hai cơ hội khác để bày tỏ với Điềm Điềm nhưng đều không tận dụng được thời cơ. Điều duy nhất mà anh làm được, đó là biến những lỗi lầm ngày xưa thành kỷ niệm đẹp khó quên. Ví dụ như sự kiện trong ngày sinh nhật tuổi 18 của Tiểu Lại. Trước đó, Điềm Điềm đã rất buồn vì Tiểu Lại không tìm thấy "tâm ý" của cô.

Cầu Hôn Đại Tác Chiến: Lay (EXO) nhận trái đắng vì sáng tác bài hát chế nhạo bạn gái - Ảnh 10.

Cầu Hôn Đại Tác Chiến: Lay (EXO) nhận trái đắng vì sáng tác bài hát chế nhạo bạn gái - Ảnh 11.

Hành trình tìm kiếm chai nước cam "thần thánh" của Nghiêm Tiểu Lại

Khi trở lại thời điểm ấy, Tiểu Lại tưởng nhầm Điềm Điềm thất vọng vì anh không mua nước cam cho cô. Để khiến người trong mộng vui vẻ, Tiểu Lại đã trốn học rồi tham dự một cuộc thi trang điểm cùng các chị em để giành bằng được chai nước cam về cho Điềm Điềm. Thế nhưng, mọi nỗ lực đã thành công cốc khi thầy giám thị tóm được anh ngay cổng trường rồi tịch thu luôn chai nước cam.

Cầu Hôn Đại Tác Chiến: Lay (EXO) nhận trái đắng vì sáng tác bài hát chế nhạo bạn gái - Ảnh 14.

Thất vọng não nề khi thấy Điềm Điềm vẫn buồn bã, Tiểu Lại lục tìm trong trí nhớ của mình xem anh có bỏ sót điều gì không. Tiểu Lại chợt phát hiện ra một dữ liệu quan trọng liên quan đến chiếc đĩa phim mà cô đưa cho lúc sáng. Lần theo những gợi ý sau đó, anh đã tìm thấy món quà sinh nhật mà Điềm Điềm dành tặng mình - điều mà 6 năm trước, Tiểu Lại không hề hay biết. Chính vì vậy, kỷ niệm không vui hồi xưa đã trở thành khoảnh khắc khó phai trong lòng hai người họ.

Cầu Hôn Đại Tác Chiến: Lay (EXO) nhận trái đắng vì sáng tác bài hát chế nhạo bạn gái - Ảnh 15.

Tiểu Lại và nhóm bạn đang chuẩn bị chia tay trường trung học để bước sang một giai đoạn mới trong cuộc đời. Thêm vào đó, Tiêu Vĩ Triết - người Điềm Điềm lựa chọn kết hôn cùng đã xuất hiện. Liệu Tiểu Lại có khả năng thay đổi tương lai hay không? Tập 7,8,9 của Cầu Hôn Đại Tác Chiến sẽ tiếp tục lên sóng vào Thứ 2 - ngày 8/5 - trên đài Đông Phương cùng trang mạng Tencent.

Bình luận

  • Đọc thêm