Câu hỏi tưởng dễ nhưng khiến cả cộng đồng mạng xúm đầu vào cãi nhau: "Hai không hai bốn" viết như thế nào?

Hero, Theo Helino 10:20 10/12/2019

Những tưởng đây là một câu hỏi đơn giản thế nhưng đã khiến nhiều người phải lú lẫn trong quá trình tìm ra đáp án.

Không ngoa khi nói rằng Toán học là bộ môn khó nhằn nhất trong cuộc đời học sinh, khi được hỏi 10 người thì chắc có đến hơn phân nữa khẳng định rằng ghét nhất là môn học này thời đi học. Những phép tính dài dòng, những phương trình, hằng đẳng thức, tích phân,... luôn nằm trong danh sách đen của các cô cậu học trò.

Những bài toán cao cấp gây khó dễ thì không nói làm gì, đôi khi nỗi sợ môn Toán còn khiến nhiều người quên đi cách giải thích những câu hỏi cơ bản. Điển hình là bài toán đang gây sốt dưới đây: "Hai không hai bốn viết như thế nào?".

Câu hỏi tưởng dễ nhưng khiến cả cộng đồng mạng xúm đầu vào cãi nhau: Hai không hai bốn viết như thế nào? - Ảnh 1.

Câu hỏi gây lú cho nhiều người. Ảnh: Đình Hùng/Trường Người Ta.

Cụ thể, không rõ bức ảnh này xuất phát trong lớp học ở đâu, thế nhưng sau khi đăng tải đã gây lú cho rất nhiều người. Nhìn qua thì tưởng câu hỏi này rất đơn giản, tưởng chừng như học sinh lớp 1 cũng có thể trả lời được thế nhưng đứng trước những đáp án mà đọc lên giống hệt nhau thì việc tìm ra câu trả lời đúng là hơi "khoai".

Dân mạng cũng được phen nảy lửa trổ tài tranh biện về câu hỏi gây sốt này.

A và B đúng nhất vì nếu là 2044, 0024 thì 2 chữ 2 nghĩa khác nhau.

- Nếu "hai không" là 2 số 0 thì phải viết rõ 00, tương tự "hai bốn" là 44. Cùng 1 dãy phải đồng nhất trong cách viết, suy ra "hai không hai bốn" sẽ có đáp án là 2024 hoặc 0044.

- Khoanh hết đi auto đúng, ai dám bảo sai khi mình khoanh hết, đề đâu có ghi chọn 1 câu hay gì đâu.

- Đừng làm phức tạp mọi thứ, cứ A mà chơi. Như kiểu mình bảo "hai không mười mười chín" là 2019 ý.

- Thêm một trường hợp cho thấy "phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam". "Hai không hai bốn" hiểu thế nào cũng được, nên cả 4 đáp án đều đúng.

- Mình cũng đặt pass điện thoại là "một một hai hai ba ba", ai cũng gõ "112233" nhưng đúng sẽ là "122333".

- Giống tôi hôm tới quán cà phê hỏi phục vụ pass wifi là gì, thằng bé cười thân thiện đáp: "một hai ba bốn năm sáu bảy tám ạ". Tôi thấy bé phục vụ này cẩn thận, vì bình thường người ta hay bảo "từ 1 tới 8" cho nhanh. Nào ngờ nhập mãi không vào được và pass đúng là: 1 số 2, 3 số 4, 5 số 6, 7 số 8 "2444666668888888". Quỳ luôn.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về câu trả lời này?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm