Câu hỏi Tiếng Việt: "Bánh gì nghe thôi là đã thấy ĐAU?" - Phải tinh ý lắm mới trả lời được câu hỏi này!

Thảo Vân, Theo Nhịp Sống Việt 07:35 18/05/2022

Câu hỏi đố chữ Tiếng Việt nhìn thì khó nhưng đáp án cực kỳ đơn giản.

Một trong những trò chơi vui vẻ, phổ biến và lâu bền theo thời gian thì chắc chắn là trò giải đố. Bởi có muôn vàn những kiểu câu đố từ đố tư duy cho đến đố mẹo, đố vui và cả đố chữ. Mỗi loại có nhiều hình thức biến tấu làm cho câu đố trở nên phong phú và cũng vô cùng hack não hơn bao giờ hết.

Với những câu đố hiện nay thì ngoài sự thông minh, hiểu biết thì còn cần sự tư duy đa dạng các vấn đề mới trong đời sống mới có thể tìm ra được đáp án. Bởi nếu câu đố mà dễ đoán quá thì chẳng còn gì thú vị cả. Câu hỏi Tiếng Việt dưới đây là một ví dụ về câu đố vừa xoắn não nhưng không kém phần thú vị:

Bánh gì nghe thôi là đã thấy đau?

Câu hỏi Tiếng Việt: Bánh gì nghe thôi là đã thấy ĐAU? - Phải tinh ý lắm mới trả lời được câu hỏi này! - Ảnh 1.

Nguồn: Nhanh Như Chớp

Câu đố này khiến người chơi cũng như khán giả phải đứng hình và thắc mắc rằng: "Bánh gì lạ vậy ta?", "Ủa có loại bánh nào nghe tên mà khiến bản thân thấy đau à?". Tuy nhiên nếu chịu khó suy nghĩ thì bạn sẽ tìm thấy đáp án ngay thôi. Thực tế tinh ý sẽ nhận ra đây là màn chơi chữ Tiếng Việt khá đơn giản.

Và đáp án chính xác mà chương trình đưa ra là : BÁNH TÉT - một món ăn quen thuộc vào dịp lễ hội, đặc biệt là tết cổ truyền.

Câu đố này đòi hỏi mọi người phải nhanh trí, có sự liên tưởng phong phú mới có thể đưa ra câu trả lời. "Tét" là động từ chỉ hành động của một người tác động vào vật thể nào đó với lực rất mạnh. Vậy "Nghe thôi mà đã thấy đau" thì là "tét" rồi. Có phải đơn giản quá không nào?

Câu hỏi Tiếng Việt: Bánh gì nghe thôi là đã thấy ĐAU? - Phải tinh ý lắm mới trả lời được câu hỏi này! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Bánh tét, có nơi gọi là bánh đòn, là một loại bánh trong ẩm thực của cả người Việt và một số dân tộc ít người ở miền Nam và miền Trung Việt Nam, là nét tương đồng của bánh chưng ở Miền Bắc về nguyên liệu, cách nấu, chỉ khác về hình dáng và sử dụng lá chuối để gói thay vì lá dong, vì vậy nó cũng được sử dụng nhiều nhất trong dịp Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc Việt Nam với vị trí không khác bánh chưng. 

Bánh tét có hình trụ dài nên còn được gọi là đòn bánh, hai đòn thường có một quai bánh chung bằng gân lá chuối tạo thành một cặp. Bánh tét ngày Tết thường để lâu được vài ngày, được nấu vào đêm giao thừa để những ngày Tết có thể dùng để ăn với dưa món và thịt kho. Đây thường là bánh tét nhân mặn với thịt, mỡ và đậu xanh, và dùng cho nhiều người ăn Ngoài ra, còn có bánh tét nhân ngọt với nhân chuối hoặc đậu xanh, loại to dùng cho nhiều người ăn hoặc loại nhỏ dùng cho một người ăn.

Vậy mới thấy, để trả lời được câu hỏi này thì phải tư duy dữ lắm, nếu cứ suy nghĩ đơn giản thì không thể ra được đáp án đâu.

https://kenh14.vn/cau-hoi-tieng-viet-banh-gi-nghe-thoi-la-da-thay-dau-phai-tinh-y-lam-moi-tra-loi-duoc-cau-hoi-nay-20220518022122813.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm