Câu hỏi gây tranh cãi dữ dội từ MXH Tây Ban Nha đến Việt Nam: Lỡ cháy nhà, bạn sẽ cứu đứa bé hư đã phóng hỏa hay chó cưng?

Đ.L, Theo Helino 19:30 01/12/2018

Nhiều cư dân mạng lại không chọn đứa bé hay chú cún mà nghĩ ra muôn vàn đáp án thật sáng tạo, cuộc sống mà!

Pepo Jiménez‏ là người Tây Ban Nha, sở hữu tài khoản Twitter có hơn 100 nghìn lượt theo dõi. Anh thường đăng những tình huống trớ trêu trong cuộc sống hỏi ý kiến cộng đồng mạng. Chủ đề thì nhiều vô kể, từ sự kiện xã hội nóng hổi đến những câu hỏi nhỏ (nhưng ẩn chứa đựng vấn đề đạo đức), ví dụ như:

Một đứa trẻ xâm nhập nhà của bạn và lỡ tay phóng hỏa, trong nhà có 1 chú chó. Nếu như chỉ có thể cứu 1 trong 2, bạn sẽ chọn là đứa bé hay chú cún đây?

Pepo Jiménez - Twitter

Câu hỏi nhỏ gây sốt từ MXH Tây Ban Nha đến Việt Nam: Lỡ cháy nhà, bạn sẽ cứu đứa bé hư hay cún vô tội? - Ảnh 2.

Bài đăng này xuất hiện từ hồi cuối tháng 8, đến nay nhận được hơn 70k lượt bình chọn kèm 3k lượt bình luận và vẫn là chủ đề "hot" được nhiều trang tin ở Tây Ban Nha đăng tải.

Câu hỏi nhỏ gây sốt từ MXH Tây Ban Nha đến Việt Nam: Lỡ cháy nhà, bạn sẽ cứu đứa bé hư hay cún vô tội? - Ảnh 3.

57% người dùng đã vote ngay dưới câu hỏi của "chủ thớt" là sẽ cứu chú chó. 43% người chọn cứu đứa trẻ vì đó là mạng người - bất chấp người đó đã vào nhà bất hợp pháp và gây nên hỏa hoạn, dù chỉ vô tình thôi.

Hơn nữa, như "chủ thớt" Pepo chỉ ra, ở Tây Ban Nha, nếu bạn không cứu mạng người trong tình huống nguy cấp thì đã vi phạm pháp luật!

Tuy nhiên vẫn có những comment đầy sáng tạo và hài hước như:

- Ồ nếu các ông nuôi 1 chú chó thông minh thì đừng lo vì nó sẽ cứu đứa trẻ, mẹ vợ của ông, chiếc TV 42 inch và chủ nhân nữa nha.

Câu hỏi nhỏ gây sốt từ MXH Tây Ban Nha đến Việt Nam: Lỡ cháy nhà, bạn sẽ cứu đứa bé hư hay cún vô tội? - Ảnh 4.

- Ơ câu hỏi này thực tế phết nhé, vì thế tôi luôn để sẵn bình cứu hỏa kế bên con boss này trước khi ra khỏi nhà, hy vọng ông boss hay ai đó sẽ sử dụng trong tình huống nguy cấp.

Câu hỏi nhỏ gây sốt từ MXH Tây Ban Nha đến Việt Nam: Lỡ cháy nhà, bạn sẽ cứu đứa bé hư hay cún vô tội? - Ảnh 5.

Sau hơn 2 tháng, tình huống "siêu khó nghĩ" đã lan truyền từ Tây Ban Nha đến mạng xã hội Việt Nam, cư dân mạng lại hâm nóng vấn đề thêm lần nữa.

- Người dùng tên Linh nói: Tự cứu mình trước. Sau đó đứng ngoài mà hét vào: "Cháu ơi bế con chó chạy ra ngoài đi". Thế là xong.

- Màu xanh lá: Tui sẽ dập lửa. Cháy nhà mình mà không lo cứu cái nhà à?!

Còn bạn, liệu bạn sẽ làm gì trước tình huống phải chọn 1 trong đứa trẻ và chú cún? Chú chó là người bạn thân thiết và trung thành với con người, nhưng chẳng phải mạng người luôn quan trọng hơn tất cả hay sao? Đương nhiên, ai mà chẳng muốn cứu cả 2 cho vẹn toàn, nhưng vì tình huống đặt ra bắt chúng ta phải lựa chọn, và chính điều ấy mới gây nên tranh cãi.

Hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Giới trẻ Sài Gòn chen nhau bẹp ruột để mua giày từ 4h sáng: Thể hiện đam mê hay vô bổ?

    Hình ảnh giới trẻ rồng rắn xếp hàng để mua vé xem show ca nhạc, săn hàng hiệu phiên bản giới hạn, sản phẩm điện tử mới ra mắt,… đã trở nên khá quen thuộc.
  • Đọc thêm