Clip: Hỏa hoạn dữ dội, mẹ đánh liều ném con 1 tuổi từ tầng 3 xuống đất

L.T, Theo Helino 22:32 24/11/2018

Không còn cách nào khác khi tòa nhà bốc cháy dữ dội, bà mẹ đành phải đánh liều ném con gái 1 tuổi xuống đất với hy vọng cứu sống con.

Đối với Shuntara Thomas (27 tuổi) ở thành phố Dallas, bang Texas (Mỹ), 1 ngày trước ngày Lễ tạ ơn (22/11) thật là một ngày kinh hoàng nhất trong cuộc đời mà cô sẽ mãi mãi không thể nào quên.

Shuntara mới cùng gia đình chuyển đến tòa nhà ở số 11760, đường Ferguson, bao gồm 21 căn hộ này được khoảng 3 tháng thì tai nạn xảy ra. Vào khoảng 7h sáng ngày 21/11, khi cả gia đình Shuntara còn chưa thức dậy thì nghe thấy tiếng la hét và đập cửa. Chồng của Shuntara, anh Patrick Thomas, vội vàng mở cửa thì hốt hoảng khi thấy khói sộc vào nhà, lửa đã bùng cháy dữ dội. Anh lập tức đóng cửa và đưa vợ con lao ra phía cửa sổ, đó là lối duy nhất để giúp gia đình anh thoát khỏi ngọn lửa đang lan rất nhanh kia.

Hỏa hoạn dữ dội, mẹ đánh liều ném con 1 tuổi từ tầng 3 xuống đất

Vợ chồng Shuntara phải đối mặt với một câu hỏi cần giải quyết nhanh chóng là làm sao để đưa bé Kirsten McGregor (1 tuổi), con gái của anh chị, xuống dưới. Shuntara đã nhìn thấy hàng xóm thả đệm xuống đất và nhảy xuống đó để thoát thân nhưng cô không dám vì lo sợ con gái nhỏ của mình sẽ chết vì chấn thương chứ không phải vì lửa nếu làm theo cách đó.

Clip: Hỏa hoạn dữ dội, mẹ đánh liều ném con 1 tuổi từ tầng 3 xuống đất - Ảnh 2.

Bé Kirsten McGregor (1 tuổi).

Shuntara đang luống cuống la hét trong tòa nhà bốc cháy dữ dội thì cô nghe thấy giọng nói từ phía dưới vọng lên rằng hãy ném đứa trẻ xuống đi. Đó là lời đề nghị cương quyết của anh chàng thanh niên Byron Campbell (21 tuổi), một người qua đường vô tình chứng kiến sự việc.

Clip: Hỏa hoạn dữ dội, mẹ đánh liều ném con 1 tuổi từ tầng 3 xuống đất - Ảnh 3.

Byron đã đón trúng em bé.

Shuntara kể: "Anh ấy bảo tôi cứ ném con bé xuống đi và tôi không còn cách nào khác là thả con xuống". Khoảnh khắc đó khiến nhiều người chứng kiến sự việc cũng phải nín thở.

May mắn là cô bé Kirsten đã "hạ cánh" an toàn trong vòng tay của một người lạ mặt.

Clip: Hỏa hoạn dữ dội, mẹ đánh liều ném con 1 tuổi từ tầng 3 xuống đất - Ảnh 4.

Chàng thanh niên dũng cảm Byron.

Byron kể lại với truyền thông rằng: "Khoảnh khắc đó, có một bà mẹ trẻ đang ôm đứa bé và hét lên 'Ai đó có thể bắt con tôi không?'. Con bé lúc đó đang khóc và ho do hít phải khói. Tôi chỉ đáp lại là 'Tin tôi đi, tôi sẽ đón được bé' và may mắn là tôi đã làm tốt".

Shuntara bày tỏ lòng biết ơn đối với Byron rằng: "Tôi đã thả con mình cho một người hoàn toàn xa lạ, nhưng nếu không có anh ấy, con gái tôi chưa chắc đã được sống".

Sau khi video trên được chia sẻ lên mạng xã hội, nhiều người ca ngợi cháng thanh niên trẻ Byron là "anh hùng" vì đã nhanh trí cứu được em bé.

Clip: Hỏa hoạn dữ dội, mẹ đánh liều ném con 1 tuổi từ tầng 3 xuống đất - Ảnh 5.

Tòa nhà bốc cháy dữ dội.

Clip: Hỏa hoạn dữ dội, mẹ đánh liều ném con 1 tuổi từ tầng 3 xuống đất - Ảnh 6.

Đám cháy thiêu rụi tòa nhà gồm 24 căn hộ.

Cảnh sát cho biết chính Byron là người đầu tiên phát hiện ra ngọn lửa và nhanh chóng báo cho những cư dân khác sống gần tòa nhà. Vì lối thoát hiểm đã bị khói lửa bao trùm, nên Shuntara và chồng cùng một vài người khác sống trong tòa nhà đã phải nhảy xuống những tấm nệm và bạt được cảnh sát đặt sẵn ở phía dưới. Cô bé Kirsten chỉ bị một vết xước nhỏ trên trán, Shuntara không bị thương còn chồng cô phải khâu 22 mũi.

Đám cháy đã nhanh chóng được lực lượng cứu hỏa dập tắt nhưng tòa nhà đã bị thiêu rụi hoàn toàn. Có 3 người, bao gồm cả 1 lính cứu hỏa, bị thương sau vụ hỏa hoạn. Cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ cháy.

(Nguồn: dallasnews)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm