Câu đố Tiếng Việt: "Thiếu gì mà mỗi người trong đời phải trải qua một lần?"

Ứng Hà Chi, Theo Phụ nữ Việt Nam 07:10 28/07/2022

Bạn mất thời gian bao lâu để giải quyết câu đố "hack não" này?

Nhanh như chớp là một trò chơi truyền hình tổng hợp những câu đố siêu thú vị. Câu hỏi của chương trình xoay quanh nhiều lĩnh vực với các dạng khác nhau như: Đố kiến thức, đố mẹo, đố vui, đố chữ. Nhiệm vụ của người chơi là đưa ra câu trả lời trong thời gian ngắn nhất.

Dù đã trải qua hơn 4 năm phát sóng nhưng chương trình vẫn thu hút sự quan tâm đông đảo từ khán giả bởi những câu đố siêu thú vị, hấp dẫn nhưng không kém phần kịch tính. Trong một tập phát sóng, MC Trường Giang đã đưa ra câu đố vô cùng "hack não" khiến người chơi phải vò đầu bứt tai. Câu đố có nội dung như sau:

"Thiếu gì mà mỗi người trong đời phải trải qua một lần?".

Câu đố Tiếng Việt: Thiếu gì mà mỗi người trong đời phải trải qua một lần? - Ảnh 1.

Nguồn: Nhanh như chớp

Ngay lập tức, người chơi đưa ra câu trả lời là "thiếu nợ". Tuy nhiên, đáp án này bị MC Trường Giang bác bỏ bởi theo phân tích, có nhiều người "sinh ra đã ngậm thìa vàng", cuộc sống sung túc suốt đời nên chưa bao giờ rơi vào tình cảnh nợ nần. Câu đố hóc búa khiến người chơi cùng khán giả có mặt tại đài truyền hình đành phải "chào thua".

Ngay sau đó, chương trình công bố đáp án chính xác là: THIẾU NHI, THIẾU NIÊN.

Mọi người chỉ biết kêu "trời" bởi đáp án quá đơn giản nhưng không ai cũng nghĩ tới trường hợp này. Quả đúng như vậy, cuộc đời mỗi người đều phải trải qua 2 giai đoạn: tuổi thiếu nhi và tuổi thiếu niên. Có lẽ đây cũng là quãng thời gian tươi đẹp nhất bởi được gia đình chở che, không phải lo toan điều gì.

Tại Việt Nam, theo quy định Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em năm 2004: "Trẻ em là công dân Việt Nam dưới 16 tuổi". Như vậy, ở Việt Nam, độ tuổi thiếu nhi được thống nhất giữa các bộ luật và văn bản luật hiện hành để dễ dàng quản lý. Theo đó, thiếu nhi là những người dưới 16 tuổi. Sự quy định về độ tuổi của thiếu nhi tại Việt Nam giảm 2 tuổi so với quy định của Liên Hợp Quốc.

Ngày Quốc tế thiếu nhi là ngày 1/6 hàng năm. Đây là ngày kỷ niệm cho thiếu nhi trên toàn thế giới, là ngày nhắc nhở người lớn về trách nhiệm dành cho trẻ em.

Câu đố Tiếng Việt: Thiếu gì mà mỗi người trong đời phải trải qua một lần? - Ảnh 2.

Trong cuộc đời con người đều phải trải qua 2 giai đoạn là thiếu nhi và thiếu niên (Ảnh minh họa)

Còn thiếu niên hay còn gọi là tuổi teen, tuổi ô mai. Đây là giai đoạn chuyển tiếp thể chất và tinh thần trong sự phát triển của con người diễn ra giữa giai đoạn trẻ em và trưởng thành. Sự chuyển tiếp này liên quan đến những thay đổi về sinh học, tâm lý nên dễ dàng nhận biết.

Tuổi thiếu niên thường bắt đầu từ 13 – 19 tuổi, đây cũng chính là độ tuổi dậy thì. Tuy nhiên hiện nay, giai đoạn dậy thì có nhiều thay đổi, các bạn nữ thường có xu hướng dậy thì sớm hơn so với bạn nam. Những thay đổi này khiến việc định nghĩa chính xác về khung thời gian tuổi thiếu niên trở nên khó khăn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14