Câu đố tiếng Việt: Con gì khi nó đi ngang qua là người ta vỗ tay? Đáp án đơn giản nhưng thông thái lắm mới trả lời được

Hiểu Đan, Theo Phụ nữ việt nam 07:18 25/07/2022

Bạn có nghĩ ra con vật nào được "chào đón nồng nhiệt" như vậy không?

Nhanh như chớp là gameshow thu hút lượt xem cao, đã qua liên tiếp mấy mùa chơi với hàng trăm khách mời nổi tiếng. Bên cạnh những kiến thức chuẩn được đưa ra thì chương trình có rất nhiều câu hỏi "mẹo" vui nhộn.

Câu đố tiếng Việt: Con gì khi nó đi ngang qua là người ta vỗ tay? Đáp án đơn giản nhưng thông thái lắm mới trả lời được - Ảnh 1.

"Nhanh như chớp" là gameshow thu hút lượt xem cao, đã qua liên tiếp mấy mùa chơi với hàng trăm khách mời nổi tiếng

Trong một tập phát sóng, câu đố này của chương trình từng khiến người chơi và khán giả phải phì cười vì quá thú vị. Cụ thể, câu đố như sau:

Con gì khi nó đi ngang qua là người ta vỗ tay?

Bạn có nghĩ ra con vật nào được "chào đón nồng nhiệt" như vậy không? Thật ra, đáp án của câu hỏi này sẽ đúng chất... Nhanh như chớp. Vỗ tay ở đây không phải theo nghĩa chào mừng mà ngược lại, mang nghĩa… xua đuổi cơ. Vậy con gì mà khiến người ta phải… vỗ tay xua đi?

Câu trả lời chính là CON MUỖI. Chẳng phải mỗi khi thấy muỗi chúng ta đều đưa tay lên đập còn gì!

Muỗi là loài vật chẳng ai mê nổi bởi chúng mang trong mình nhiều loại bệnh nghiêm trọng có thể gây chết người như sốt rét, sốt xuất huyết, sốt vàng, và viêm não. Trong cơ thể của mỗi con muỗi còn chứa cả giun tim – một loại ký sinh trùng có thể khiến chú chó của bạn tử vong sau khi bị lây sang từ vết đốt của muỗi.

Tuy nhiên, không phải tất cả các loài muỗi đều hút máu từ con người. Một số loài muỗi chỉ chuyên cắn các loài động vật và chúng hầu như không gây hại gì cho chúng ta cả. Ví dụ như Culiseta melanura – một loài muỗi gần như chỉ hút máu từ các loài chim và hiếm khi đốt con người. Một loài khác có tên "Uranotaenia sapphirina" lại chỉ lấy máu từ những cá thể bò sát và lưỡng cư.

Dù ở một nơi có ít hay nhiều nước, muỗi cái đều có thể đẻ trứng. Vì vậy, nếu không muốn muỗi sinh sản ngay tại khuôn viên nhà bạn, bạn cần lau sạch tất cả các vũng nước đọng lại ở bất kỳ ngóc ngách trong và ngoài nhà bạn. Ngoài ra khi phun thuốc muỗi tại nhà, bạn nên chú ý cả những nơi dễ bị đọng nước, phun cả vào những nơi đó để diệt sạch bọ gậy.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày