Câu đố: Con cua gì không nguyên vẹn? Đáp án rất bất ngờ

Hiểu Đan, Theo Phụ nữ Việt Nam 08:30 06/06/2023

Đây là dạng câu hỏi rèn luyện trí thông minh, khả năng ứng biến nhanh nhạy và trí tưởng tượng phong phú.

Nếu bạn tự tin với khả năng tiếng Việt của mình thì hãy thử giải câu đố này nhé: "Con cua gì không nguyên vẹn?". Đối với câu hỏi đố chữ, người chơi không nên hiểu theo nghĩa quá nghiêm túc mà cần linh hoạt suy nghĩ theo nhiều hướng khác nhau. Đây là dạng câu hỏi giúp bạn rèn luyện trí thông minh, khả năng ứng biến nhanh nhạy và trí tưởng tượng phong phú.

Với câu đố trên, mấu chốt nằm ở cụm "không nguyên vẹn". Nếu hiểu theo nghĩa đen, bạn có thể tìm một loại cua bị... vỡ, nhưng thực tế, đáp án là tên của một loại cua không hề... sứt mẻ gì cả. Đó chính là cua bể.

Bể theo nghĩa cũ có nghĩa là biển. Cua bể là cua biển - tên gọi chỉ chung cho tất cả các loài cua sống ở môi trường biển hoặc các vùng, vịnh ven biển. Tuy nhiên, bể cũng được hiểu là vỡ. Chính vì vậy mới có câu đố dễ gây hiểu lầm ở trên.

Câu đố: Con cua gì không nguyên vẹn? Đáp án rất bất ngờ - Ảnh 1.

Cua bể là loài hải sản chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.

Nhân tiện nói về cua bể thì có 2 loại phổ biến là cua thịt và cua gạch. Những con cua đực còn được gọi với cái tên là cua thịt. Chúng không có gạch cua nên lượng thịt bên trong khá nhiều và săn chắc. Nếu bạn là tín đồ thích ăn cua bể thịt phổ quát thì đây chắc chắn là một sự lựa chọn tối ưu.

Bên cạnh đó, một số người lại thích ăn phần gạch cua - một bộ phận chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và có vị ngọt thơm. Những con cua bể cái cứ đến mùa sinh sản tầm tháng 6 đến tháng 9 sẽ sinh sản. Và đây cũng chính là thời điểm thích hợp để bạn chọn mua cua gạch. Mùa này cua được khai thác khá nhiều nên bạn sẽ dễ dàng săn được con cua tươi ngon nhất.

Cua bể là loài hải sản chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Hàm lượng protein trong thịt cua cao hơn rất nhiều lần khi so sánh với thịt heo hay cá. Bên cạnh đó, omega3 của cua rất tốt cho tim mạch của con người.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm