Cậu con trai bất ngờ quỳ xuống ôm mẹ ngay sau khi thi Đại học, lúc biết lý do mọi người xung quanh đều bật khóc bởi một câu nói

Jia You, Theo Helino 19:51 23/06/2019

Mặc dù câu chuyện đã xảy ra hơn 2 tuần, nhưng hình ảnh cảm động này vừa được đăng tải trên mạng xã hội và nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người.

Vào ngày 8/6 vừa qua, kỳ thi tuyển sinh Đại học ở Trung Quốc chính thức kết thúc. Ngay lối vào ở trung tâm tuyển sinh tại một trường học ở Hợp Phì, An Huy, Trung Quốc, có rất nhiều thí sinh tập trung tại đây để trải qua môn thi cuối cùng. Vào khoảng 5 giờ chiều, bài kiểm tra tiếng Anh kết thúc, các thí sinh bước ra khỏi phòng thi và chạy về hướng bố mẹ đang đứng chờ mình.

Con trai cao lớn bất ngờ quỳ xuống ôm mẹ giữa đường, sau khi biết chuyện mọi người xung quanh đều bật khóc bởi một câu nói - Ảnh 1.

Trong số đó, có một anh chàng cao lớn mặc áo thun màu vàng bước ra khỏi cổng trường với khuôn mặt rạng rỡ. Ngay khi nhìn thấy mẹ mình, chàng trai này đi thẳng vào đám đông tìm mẹ. Người mẹ vừa gặp đã nói rằng: "Kết thúc rồi con trai ơi". Sau đó mọi chuyện chẳng có gì nếu như chàng trai không bất ngờ quỳ xuống ôm chầm lấy mẹ và nói: "Mẹ ơi con có chuyện muốn nói". Người mẹ chưa kịp phản ứng, chàng trai nói tiếp: "Mẹ ơi, con cám ơn mẹ, những năm qua mẹ đã vất vả rồi". Sau đó, không thể kiềm được nước mắt, người mẹ ôm chầm con mình và khóc nức nở.

Cảnh tượng này được một nhiếp ảnh gia họ Tiêu ghi lại và tải lên mạng xã hội. Nhiếp ảnh gia họ Tiêu, năm nay 28 tuổi. Anh nói rằng mình sống ở gần khu này và thích chụp ảnh. Trong những năm qua, chứng kiến những đứa trẻ bước ra từ cảnh cổng nhà trường sau khi thi Đại học đã khiến anh có nhiều cảm xúc và muốn giữ lại mọi khoảnh khắc.

Con trai cao lớn bất ngờ quỳ xuống ôm mẹ giữa đường, sau khi biết chuyện mọi người xung quanh đều bật khóc bởi một câu nói - Ảnh 2.

Tiêu chia sẻ thêm, hôm đó anh đến cổng trường vào lúc 4h30 chiều, lúc này có rất nhiều phụ huynh đang đợi ở đó. Vào khoảng 5 giờ, mẹ của chàng trai kia đã hối thúc người bố đi cùng phải chụp ảnh. Đây là kỳ thi cuối cùng nên cần phải giữ lại khoảnh khắc này. Khi chàng trai ấy đang tiến gần về phía mẹ thì đột nhiên quỳ xuống và nói lời cảm ơn đầy xúc động.

"Rất nhiều phụ huynh có mặt tại đó đã không cầm được nước mắt, tôi cũng đã khóc và hoàn thành đoạn video của mình. Thật sự rất cảm động", Tiêu nói. Sau khi sự việc được chia sẻ đã thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đa số mọi người bình luận: "Cảnh tượng sẽ chẳng có gì đặc biệt nếu như đứa con không quỳ xuống trước mặt mẹ", "Ngày nay có mấy ai hiểu được công lao dưỡng dục của bố mẹ như thế", "Chàng trai này tuyệt vời quá đi mất, chắc chắn em sẽ thành công trong tương lai",...

(Nguồn: Thehour)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Gia cảnh đáng thương của nạn nhân bị cây xanh đè tử vong ở Sài Gòn: 2 vợ chồng cùng thất nghiệp do Covid-19

    Trên chuyến xe cấp cứu đưa thi thể của chồng về quê an táng, người vợ như ngã quỵ. Tai nạn bất ngờ đã mãi mãi cướp đi anh G., bỏ lại chị S. cùng đứa con nhỏ chưa đầy 4 tuổi.
  • Đọc thêm