Câu chuyện người cha giam cầm con gái 24 năm, hãm hiếp hơn 3.000 lần qua lời kể của điều tra viên

Skye, Theo Thời Đại 09:42 15/04/2017

Năm 2008, câu chuyện người cha hãm hiếp con gái khiến cả nước Áo bàng hoàng. Tuy nhiên, phải mãi lâu sau, cô con gái - nạn nhân trong vụ việc mới dám lên tiếng kể về quãng đời đau khổ của mình cho chuyên viên điều tra tội phạm tại Áo.

Khi lần đầu cảnh sát hỏi Elisabeth Fritzl về câu chuyện cô bị cha ruột giam cầm 24 năm như một nô lệ tình dục, cô nghẹn ngào nói: "Sẽ không ai tin tôi cả".

Mới đây, những lời trần tình của Elisabeth Fritzl được ông Willibald Reitner chia sẻ, người đã có cuộc phỏng vấn với cô khi người cha cầm thú - Joself Fritzl, đã bị bắt giữ.

Ông Reitner - người đứng đầu phòng điều tra tội phạm tại Amstetten, Áo đã lần đầu tiên kể lại câu chuyện về cuộc trò chuyện của mình với Elisabeth cách đây khá lâu trong một bộ phim tài liệu của kênh Channel 5. 

Câu chuyện người cha giam cầm con gái 24 năm, hãm hiếp hơn 3.000 lần qua lời kể của điều tra viên - Ảnh 1.

Ông Reitner đã có cuộc trò chuyện với Elisabeth sau câu chuyện gây chấn động nước Áo năm 2008.

Ông nhớ lại: "Elisabeth không nói gì cả. Cô ấy nói rằng sẽ chẳng ai tin cô đâu".

"Nếu tôi nói ra chính xác những gì đã xảy ra, sẽ chẳng ai tin tôi cả", đó là những gì Elizabeth đã nói. 

Theo lời kể của Elisabeth với ông Reitner, người cha cầm chú Fritzl đã giam cầm cô khi cô mới 18 tuổi trong một ngục tối mà ông xây dưới sàn nhà. Ông ta nói với vợ mình, bà Rosemarie và cảnh sát rằng Elisabeth đã bỏ trốn khỏi nhà. 

Dưới căn ngục tối đó, cuộc sống địa ngục của Elisabeth bắt đầu. Cô bị hiếp tới hơn 3.000 lần trong suốt ngần đó năm và sinh ra 7 đứa trẻ. Những năm tháng bị giam cầm làm nô lệ tình dục của cô chỉ kết thúc khi một trong những đứa con của Elisabeth được đưa tới bệnh viện. Khi cô xuất hiện ở bệnh viện, một cảnh sát đã tình nghi và điều tra cô. Khi đó, sự việc đã được hé lộ...

Câu chuyện người cha giam cầm con gái 24 năm, hãm hiếp hơn 3.000 lần qua lời kể của điều tra viên - Ảnh 2.

Chân dung người cha cầm thú Joself Fritzl.

Bác sĩ tâm lý Heidi Kastner sau khi điều tra ông Joself cho biết hắn ta có vấn đề về tâm lý. Người cha vô nhân tính này luôn nghĩ rằng mình cần phải đàn áp ai đó cả về thể xác, tinh thần và tình dục. Năm 2009, tòa án Áo đã tuyên bố án tù chung thân cho hắn với tội danh giết người, quan hệ tình dục loạn luân cũng như tội danh hiếp dâm hơn 3,000 lần. 

Elisabeth giờ đã bước qua tuổi 51. Cô hiện đang sống cùng với 6 người con của mình tại một điểm bí mật. Sau vụ việc, cô chưa bao giờ xuất hiện trước công chúng.

Ông Reitner cho biết Elisabeth tuy có cuộc sống kín tiếng nhưng 2 người vẫn giữ liên lạc với nhau. Cô vẫn gọi điện, gửi thiệp chúc mừng ông mỗi dịp Giáng sinh hay lễ phục sinh. Trong một lá thư gửi ông Reitner, cô từng viết:

"Nếu có thể, tôi rất cảm ơn ông vì đã giúp đỡ chúng tôi. Ông đã ở đó và giúp đỡ chúng tôi trong lúc khó khăn nhất. Khi chúng tôi cần sự giúp đỡ, ông đã sẵn lòng chăm sóc gia đình tôi.

Có ai đó ở bên cạnh gia đình lúc khó khăn nhất và giúp đỡ chúng tôi vô điều kiện chính là một món quà may mắn của cuộc sống. Chúng tôi biết rằng, mình không cô đơn khi luôn có những người như ông bên cạnh".

Câu chuyện người cha giam cầm con gái 24 năm, hãm hiếp hơn 3.000 lần qua lời kể của điều tra viên - Ảnh 3.

Hình ảnh Elisabeth khi còn trẻ.

Ông Reitner cho biết thỉnh thoảng mình vẫn mở lá thư ra đọc lại. Trong bộ phim tài liệu, ông cho biết: "Một cách tự nhiên, tôi nghĩ về Elisabeth. Tôi nghĩ về tất cả những khó khăn mà cô đã trải qua.

Là một cảnh sát, chúng tôi luôn phải đối mặt với những câu chuyện như vậy. Với chúng tôi, không có gì ý nghĩa hơn lời cảm ơn chân thành như vậy từ gia đình các nạn nhân".

Câu chuyện người cha giam cầm con gái 24 năm, hãm hiếp hơn 3.000 lần qua lời kể của điều tra viên - Ảnh 4.

Căn hầm dưới nhà Joself Fritzl.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Sáng ngày ra: Hồ Văn Cường kể xấu Phi Nhung “mê trai”, Thủy Tiên bất ngờ bị tung bằng chứng nghi vấn “lươn lẹo” đập nhà đi xây lại?

    Trong khi Phương Mỹ Chi đã lên kế hoạch dùng tiền cát xê mua nhà cho bố mẹ thì mức thu nhập của Hồ Văn Cường cũng khiến khán giả tò mò, đến cả... chính chủ và mẹ nuôi cũng không rõ?
  • Đọc thêm