Câu chuyện gây sốc về cô bé trở thành người mẹ trẻ nhất thế giới khi mới lên 5 tuổi

Trang Đỗ, Theo Trí Thức Trẻ 19:00 09/02/2017

Dù mới lên 5 tuổi nhưng cô bé người Peru đã sinh được một cậu con trai nặng 2,7kg.

Khi bụng của Lina Medina bắt đầu phình to bất thường, các bác sĩ cho rằng cô bé đang mang trong mình một khối u lớn. Khi đó, Lina mới lên 5 tuổi.

Vậy nhưng, sau khi tiến hành kiểm tra, người ta mới vô cùng kinh ngạc khi phát hiện cô bé đang mang thai tháng thứ 7. Chỉ vài tuần sau đó, Lina hạ sinh thành công một bé trai khỏe mạnh.

80 năm trôi qua, Lina vẫn là bà mẹ trẻ nhất thế giới. Và cho đến nay, câu chuyện về cô bé làm mẹ khi mới lên 5 vẫn được người ta truyền tay nhau không ngừng.

Câu chuyện gây sốc về cô bé trở thành người mẹ trẻ nhất thế giới khi mới lên 5 tuổi - Ảnh 1.

Lina cùng cậu con trai Gerardo.

Năm 1933, Lina chào đời trong một gia đình nghèo ở ngôi làng nhỏ Andes, Peru. Khi lên 5, mẹ Lina phát hiện bụng con gái ngày một phình to. 

Chỉ vài tuần sau đó, vào ngày 14/5/1939, Lina đón chào cậu con trai nặng 2,7kg bằng phương pháp mổ sinh. Lina đặt tên con là Gerardo, nhằm cảm ơn tới vị bác sĩ đã giúp đỡ con trai mình ra đời.

Theo nhận định của bác sĩ, Lina có thể đã mắc phải hội chứng dậy thì sớm, và thực tế là cô bé đã bắt đầu "đến tháng" từ khi lên 3 tuổi. Vậy nhưng một thắc mắc mà mãi đến nay vẫn chưa hề có câu trả lời. Đó là: Cha của Gerardo là ai? 

Câu chuyện gây sốc về cô bé trở thành người mẹ trẻ nhất thế giới khi mới lên 5 tuổi - Ảnh 2.

Lina chụp ảnh cùng con trai và vị bác sĩ đã giúp 2 mẹ con trong bệnh viện.

Lina không nói nhưng cảnh sát cho rằng chính cha của Lina là người đã khiến cô bé mang thai. Tuy nhiên, vì thiếu chứng cứ nên sau đó, người đàn ông này đã được thả.

Sau khi chào đời, Gerardo luôn sống với niềm tin rằng Lina là chị gái của mình. Mãi tới khi lên 10 tuổi, Gerardo mới biết được sự thật. Tuy nhiên, cậu bé vẫn vui sống bên người mẹ chỉ hơn mình có... 5 tuổi.

Trong suốt cuộc đời, Gerardo rất khỏe mạnh. Tuy nhiên, tới năm 40 tuổi, Gerado đã qua đời vì mắc phải căn bệnh liên quan đến xương.

Trong khi đó, người mẹ nhí năm nào giờ đã 85 tuổi. Bà đã kết hôn và có con với một người đàn ông tên Raul vào những năm 1970.

Cho đến nay, nhiều người vẫn cho rằng trường hợp của Lina chỉ là một trò đùa. Tuy nhiên, các bác sĩ cho biết họ có đầy đủ bằng chứng cho thấy Lina đã mang thai.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Profile CEO 9X - cha đẻ "Biệt đội cano 0 đồng" đang ngày đêm ứng cứu đồng bào miền Trung bị lũ lụt

    Những hình ảnh của Đăng Vinh - CEO trẻ tuổi đã sáng lập "Biệt đội cano 0 đồng" cứu trợ người dân miền Trung đang bị ảnh hưởng bởi mưa lũ đang được cư dân mạng truyền tay nhau.
  • Đọc thêm