Câu chuyện đầy bí ẩn về người phụ nữ "5 lần 7 lượt" thoát chết, được mệnh danh là "quý bà không chìm"

Minh Hân, Theo Trí thức trẻ 16:15 19/07/2017

Trong cả cuộc đời của mình, không những đã đánh bại được căn bệnh chết người, người phụ nữ này còn sống sót kỳ diệu qua 3 thảm họa tàu biển, trong đó có thảm họa Titanic.

Người phụ nữ đang được nhắc đến này là bà Violet Jessop, sinh ra vào những năm 1880 tại Argentina.

Nhắc đến người phụ nữ đặc biệt này, nhiều người nói rằng nếu có ai đó một mình sống sót trên Đại Tây Dương, người đó chỉ có thể là bà Jessop bởi sự sống sót kỳ diệu qua 3 thảm họa tàu biển lớn nhất trong lịch sử đã chứng minh rằng bà là người phụ nữ "không thể chìm".

Câu chuyện đầy bí ẩn về người phụ nữ 5 lần 7 lượt thoát chết, được mệnh danh là quý bà không chìm - Ảnh 1.

Chân dung người phụ nữ được mệnh danh là "quý bà không chìm".

Từ khi còn nhỏ, mới là một đứa trẻ 3 tuổi, Jessop đã một lần thoát khỏi lưỡi hái tử thần nhờ "đánh bại" được căn bệnh chết người. 

Khi đó, Jessop được chuẩn đoán mắc bệnh lao và theo lời bác sĩ, bà sẽ không thể sống quá một năm. Thế nhưng, dường như "thần chết" không thể mang bà đi một cách dễ dàng như vậy, bà đã khỏi bệnh một cách kỳ diệu.

Lần thứ nhất thoát chết trong tai nạn tàu

Vận xui bắt đầu đến với bà Jessop vào năm bà vừa tròn 21 tuổi. Là một cô gái trẻ với ngoại hình xinh xắn, ước mơ của Jessop là trở thành một nhân viên tiếp tân trên tàu biển.

Thế nhưng, các chủ tàu thường chỉ muốn thuê những người phụ nữ hơn Jessop đến cả chục tuổi và đã có gia đình, đơn giản vì họ cần những người có thể đi tàu và làm việc cho họ chứ không cần những cô gái trẻ đẹp.

Tuy nhiên, với đam mê của mình, bà đã cố gắng và vượt qua vòng phỏng vấn cho vị trí tiếp viên trên con tàu Orinoco, rồi đến Magestic và sau đó là con tàu uy tín mang tên Olympic vào năm 1910.

Câu chuyện đầy bí ẩn về người phụ nữ 5 lần 7 lượt thoát chết, được mệnh danh là quý bà không chìm - Ảnh 2.

Lần đầu tiên Jessop thoát chết trên con tàu Olympic.

Mọi thứ dường như có vẻ rất suôn sẻ với Jessop khi được làm việc trên con tàu Olympic, con tàu được đánh giá là lớn nhất thế giới lúc bấy giờ. 

Thế nhưng, câu chuyện của Jessop bắt đầu được viết những dòng đầu tiên khi trong một lần ra khơi, chiếc tàu Olympic đã bất ngờ va chạm với một con tàu khác có tên là RMS Hawke. Với cú đâm đó nhiều người nói rằng RMS có thể khiến tàu Olympic chìm. 

Tuy nhiên, rất may, tổn thất sau tai nạn là không đáng kể. Và đó được coi là khởi đầu của những vận xui sau này mà bà Jessop gặp phải.

Sống sót thần kỳ trong thảm họa Titanic

Trong suốt khoảng thời gian làm việc trên Olympic, Jessop đã hoàn thành xuất sắc với cương vị một nhân viên phục vụ trên tàu. Tuy nhiên, tai nạn xảy ra với con tàu đã khiến bà từ bỏ những tháng ngày lênh đênh trên biển để làm việc tại đất liền.

Thế nhưng 2 năm sau đó, khi con tàu RMS Titanic, "chị em" với con tàu Olympic trước đó, ra đời, biến cố lại một lần nữa xảy đến với bà. Do đã quen việc ở tàu Olympic trước đó nên bà Jessop nhận được lời mời từ quản lý tàu.

Ban đầu, bà Jessop khá băn khoăn và ngập ngừng trước lời đề nghị tuy nhiên được biết Titanic là chiếc tàu "bất khả chiến bại" nên bà đã đồng ý làm việc trên con tàu này. Không ai có thể đoán được điều gì sẽ xảy ra với con tàu và cả bà Jessop cũng vậy.

Câu chuyện đầy bí ẩn về người phụ nữ 5 lần 7 lượt thoát chết, được mệnh danh là quý bà không chìm - Ảnh 3.

Thảm họa tàu Titanic khiến cả thế giới bàng hoàng - Ảnh minh họa.

Khi Titanic đâm vào tảng băng và từ từ chìm xuống, Jessop lúc đó đang ngủ trong phòng. Tiếng đâm mạnh cùng với tiếng người hoảng hốt kêu la đã khiến bà tỉnh giấc. Chạy vụt ra ngoài, lên boong tàu, bà vội vã giúp những hành khách trên tàu đang sợ hãi tìm thuyền cứu hộ.

Một lúc sau, ai đó đã đẩy Jessop xuống chiếc thuyền cứu sinh phía dưới và ấn vào lòng bà một đứa trẻ nhỏ. Bà và tất cả những người trên chiếc thuyền sau đó đã được Carpathia, một trong những con tàu cứu hộ, đưa vào đất liền.

Cứ như thế mọi chuyện xảy ra trước sự ngỡ ngàng của Jessop và cũng cứ như thế mà bà sống sót qua tai nạn tàu thứ hai trong cuộc đời của mình.

Lần thứ 3 thoát khỏi tay "tử thần"

Đến năm 1916, trên chiếc Britannic, cũng là một tàu "chị em" khác với con tàu Olympic, biến cố tiếp theo đã xảy đến với bà Jessop. Lần này, không lựa chọn công việc làm nhân viên phục vụ, bà Jessop đã nhận nhiệm vụ làm y tá tình nguyện cho con tàu.

Chiến tranh Thế giới thứ nhất nổ ra, tàu Britannic cũng không thể tránh khỏi số phận như 2 con tàu trước. Khi đang cách đảo Kea bốn dặm, một vụ nổ lớn xé toạc mạn phải tàu.

Con tàu nhanh chóng ngậm đầy nước, không còn gì để mất, bà liều mình nhảy xuống biển, cú nhảy đó gần như tự sát vì đầu bà bị đập mạnh vào thân tàu.

Jessop tưởng mình đã bị tử thần nắm chặt trong tay thì có một chiếc xuồng lớn gần đó, những người trên chiếc xuồng đã kéo bà khỏi lưỡi hái của thần chết. Đó là lần thứ 3 bà Jessop thoát chết một cách kỳ diệu.

Câu chuyện đầy bí ẩn về người phụ nữ 5 lần 7 lượt thoát chết, được mệnh danh là quý bà không chìm - Ảnh 4.

Và lần thứ 3 Jessop thoát chất thần kỳ trên con tàu Britannic.

Điều đáng nói là cả 3 con tàu Jessop gặp nạn đều thuộc loại tàu chở khách hạng sang, đều được đóng tại xưởng đóng tàu Harland & Wolff (Ireland), và được sản xuất theo đơn đặt hàng của hãng White Star Line.

Sau liên tiếp những thảm họa xảy đến với mình, nhiều người đã khuyên bà Jessop nên từ bỏ biển khơi, tuy nhiên, nhiều năm tiếp đó, bà vẫn lựa chọn bám tàu, bám biển.

Bà từ bỏ công việc và nghỉ hưu khi bước sang tuổi 61 và đến năm 84 thì bà qua đời. Sau khi vĩnh biệt con người đầy may mắn ấy, người ta mới thấy rằng hóa ra trên đời này chẳng ai có thể bất tử, chỉ là số phận đã sắp sẵn một cái chết khác cho bà.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Công an TP.HCM khẳng định không có chuyện bà Nguyễn Phương Hằng bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung

    Sau khi bà Nguyễn Phương Hằng livestream trên trang mạng xã hội nói về việc bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung ở trụ sở Phòng hình sự, Công an TP.HCM. Phía công an khẳng định không có chuyện như trên.
  • Đọc thêm