Câu chuyện có thật ở Mỹ: Cô bé bị lạm dụng, làm mẹ ở tuổi 14 và những bí mật gây sốc khác

Diệp Lục, Theo Helino 18:04 21/03/2018

Cô bé Ava kết hôn ở tuổi 13 và làm mẹ không lâu sau đó. Điều đáng nói là cuộc hôn nhân này được mẹ của em và thẩm phán địa phương chấp thuận.

Những con số biết nói

Mới đây, The Sun Online cho biết họ sẽ thực hiện một loạt bài điều tra về một mặt tối gây sốc về hôn nhân ở Mỹ. Đó là một phần tư trẻ em, trong số đó có những em chỉ mới 10 tuổi đã được kết hôn hợp pháp kể từ năm 2000.

Theo số liệu thống kê, hôn nhân dưới 18 tuổi là hợp pháp ở mọi tiểu bang tại Hoa Kỳ. Kinh ngạc hơn, có 25 bang không yêu cầu độ tuổi tối thiểu nào cả cho việc kết hôn. Điều này đồng nghĩa với việc nhiều kẻ ấu dâm sẽ tránh bị điều tra nến họ kết hôn với nạn nhân.

Theo số liệu từ The Sun cung cấp, có 207.468 trẻ em đã kết hôn ở Mỹ từ năm 2000 đến năm 2015. Tại bang New Jersey có 3.500 trẻ em đã kết hôn từ năm 1995 đến năm 2012.

Câu chuyện có thật ở Mỹ: Cô bé bị lạm dụng, làm mẹ ở tuổi 14 và những bí mật gây sốc khác - Ảnh 1.

Ava là một trong những cô dâu nhỏ tuổi ở Mỹ.

Đặc biệt, có 3 bé gái 10 tuổi đã kết hôn với nam giới ở độ tuổi 24, 25 và 31 ở Tennessee vào năm 2001. Và chắc chắn thực tế còn nhiều hơn những con số biết nói này. Tại nhiều bang, những người dưới 18 tuổi muốn kết hôn hợp pháp chỉ cần có sự đồng ý của cha mẹ và tòa án.

Đây là một sự thật khó tin ở Mỹ và câu chuyện của cô bé Ava chính là trường hợp điển hình cho thực trạng này ở cường quốc phát triển trên thế giớ này.

Câu chuyện của Ava

Vào buổi sáng khi Ava Mose tròn 13 tuổi, mẹ cô bé đã đưa em đến tòa án địa phương để gặp thẩm phán. Ava không gặp bất kỳ rắc rối nào chỉ đơn giản là cô bé muốn tòa án cho phép mình kết hôn.

Ở bang Louisiana, một đứa trẻ 13 tuổi chỉ cần sự đồng ý của một phụ huynh cùng với sự chấp thuận của thẩm phán là có thể kết hôn.

Cô bé Ava có ba anh chị em và em được bà ngoại nuôi dưỡng đến năm 8 tuổi thì người bà qua đời. Ava nói: "Tôi lớn hơn nhiều so với tuổi lên 10 của mình. Cha tôi là một người nghiện rượu và luôn ngược đãi mẹ tôi. Thậm chí ông ta còn cố gắng làm "chuyện ấy" với tôi nên tôi già dặn so với tuổi".

Cô bé thường ngủ nhà bạn bè và dễ dàng mủi lòng trước sự tấn công của David, 18 tuổi. Cô bé ngây thơ tin rằng đây là người sẽ đi cùng mình đến cuối cuộc đời và Ava đồng ý kết hôn với bạn trai.

Câu chuyện có thật ở Mỹ: Cô bé bị lạm dụng, làm mẹ ở tuổi 14 và những bí mật gây sốc khác - Ảnh 2.

Ava kết hôn với bạn trai khi mới 13 tuổi.

Mẹ của cô bé nhanh chóng chấp thuận sau khi David hứa sẽ chi trả tất cả các hóa đơn. Khi đến gặp thẩm phán, sau một cuộc trò chuyện ngắn, ông đã cho phép Ava kết hôn.

"Tôi chỉ nghĩ đơn giản là mình sẽ trở thành vợ và là một người mẹ bình thường. Mọi thứ từ giờ sẽ ổn thôi nhưng thực tế đó mới chỉ là sự bắt đầu", Ava cho biết.

Cặp đôi lấy nhau mà không tổ chức lễ cưới. Cả hai đơn giản là có một chiếc bánh phô mai sau khi trở về nhà với nhau.

Ava không ngờ rằng kể từ ngày hôm ấy đã mở ra con đường đầy đau khổ của cô bé khi sau đó Ava bị lạm dụng cả về tinh thần lẫn thể xác, trở thành người nghiện ma túy và không được nuôi con.

"Khi tôi 13 tuổi, tôi đã yêu. Tôi còn trẻ, tôi còn ngây thơ. Tôi chỉ nghĩ rằng mình đã sẵn sàng mọi thứ cho tình yêu", Ava nói.

Lạm dụng, mang thai và ngoại tình

Sau khi kết hôn, Ava nhanh chóng mang thai nhưng cuộc hôn nhân không như ý muốn. Ava cho biết: "Anh ta đã lừa dối tôi. Trong một năm, anh ta ngoại tình đến 8 lần và tôi cũng bị ngược đãi về thể xác. Vào ngày cuối tuần, khi tôi đang mang thai, anh ta đưa tôi về nhà mẹ đẻ. Anh ta trở lại vào thứ 2. Rồi sau đó biến mất trong ba hoặc bốn ngày. Và rồi trở lại đưa tôi về nhà".

Ava đã sinh con gái đầu lòng Destany khi mới 14 tuổi và sinh cậu con trai thứ 2 ở tuổi 16. Vào lần mang thai thứ 2, cô suýt bị sảy thai do bị suy dinh dưỡng nặng. Vào thời điểm đó cả hai vợ chồng không đủ tiền để đi khám bác sĩ hay mua thuốc bổ. Và tồi tệ hơn, cô gái trẻ phải sinh con một mình trong bệnh viện.

Câu chuyện có thật ở Mỹ: Cô bé bị lạm dụng, làm mẹ ở tuổi 14 và những bí mật gây sốc khác - Ảnh 3.

Ava sinh con gái đầu lòng ở tuổi 13.

Câu chuyện có thật ở Mỹ: Cô bé bị lạm dụng, làm mẹ ở tuổi 14 và những bí mật gây sốc khác - Ảnh 4.

Năm 16 tuổi, Ava sinh con trai thứ hai.

Ava cuối cùng đã bỏ chồng vào năm 18 tuổi. Sau đó là những chuỗi ngày đen tối đeo bám Ava. Cô trở thành người nghiện ma túy, bị trầm cảm nặng và bị tước quyền nuôi con ở tuổi 21.

Sau vết trượt dài và nỗi đau bị tước quyền nuôi con, giờ đây Ava, 36 tuổi đã có cuộc hôn nhân mới hạnh phúc. Cô đã cai nghiện ma túy, hoạt động như một nhà giảng thuyết tại nhà thờ địa phương. Cô đang tích cực có một cuộc sống lành mạnh hơn và hy vọng một ngày nào đó có thể giành lại quyền nuôi con.

Câu chuyện có thật ở Mỹ: Cô bé bị lạm dụng, làm mẹ ở tuổi 14 và những bí mật gây sốc khác - Ảnh 5.

Ava hạnh phúc với người chồng hiện tại.

Ava biết rằng mọi nguồn gốc vấn đề cô gặp bắt nguồn từ cuộc hôn nhân sai lầm ở tuổi 13. "Tôi không hiểu vì sao mọi người lại để những đứa trẻ rơi vào tình huống này. Một đứa trẻ không biết chúng thực sự muốn gì và cần gì. Cha mẹ chính là người cần dẫn dắt cho con cái điều này. 

Tôi yêu mẹ tôi, và tôi biết bà đã cố gắng làm những gì tốt nhất có thể bởi vì bà ấy cũng bị lạm dụng năm 17 tuổi", Ava chia sẻ.

Nguồn: The Sun

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dân văn phòng Hà Nội làm gì trong những ngày đầu giãn cách toàn thành phố?

    Bạn làm gì trong ngày đầu tiên Hà Nội giãn cách toàn thành phố?.
  • Đọc thêm