Cậu bé tiểu học viết văn kể về sở thích của mẹ, chỉ vỏn vẹn vài dòng mà giáo viên cười nín thở, phải phê 2 chữ "Ha Ha"

Thanh Hương, Theo Thể thao văn hóa 06:03 16/04/2023

Không biết mẹ của cậu nhóc này đọc xong bài văn sẽ có cảm nhận gì nhỉ?

Nếu có con học tiểu học, chắc hẳn bố mẹ không còn lạ gì với những bài văn miêu tả, kể chuyện của con. Dưới cái nhìn chân thật và cũng đầy ngô nghê của trẻ, mọi sự vật, sự việc hiện lên đầy hài hước.

Nhân nói đến văn miêu tả, đã bao giờ bố mẹ được dịp xuất hiện trong những áng văn của con chưa? Nếu có thì chớ vội mừng nhé, bởi rất có thể đám nhóc sẽ phác họa nên chân dung của bố mẹ một cách đầy lầy lội, hoặc đôi khi "bóc phốt" tất tần tật thói xấu của chúng ta đấy.

Một cậu bé ở Trung Quốc từng khiến giáo viên cười rũ rượi, ngặt nghẽo, đến mức phải phê "Ha ha" vào bài viết. Cụ thể, khi được yêu cầu viết bài văn về mẹ, cậu nhóc này đã thật thà kể lại sở thích của mẹ mình như sau:

"Mẹ tôi,

Mẹ thích đánh mạt chược nhưng đã bỏ đánh mạt chược sau khi sinh tôi ra. Vì mẹ thấy đánh... tôi vui hơn!".

Cậu bé tiểu học viết văn kể về sở thích của mẹ, chỉ vỏn vẹn vài dòng mà giáo viên cười nín thở, phải phê 2 chữ Ha Ha - Ảnh 1.

Quả là một gia đình đầy tréo ngoe! Giáo viên sau khi đọc xong, cười đã đời một trận đã hóm hỉnh đổi tiêu đề bài văn này của học trò thành "Mẹ ơi, yêu con lần nữa". Không biết thực hư việc cậu nhóc bị mẹ đánh ra sao, nhưng có lẽ người mẹ cũng nên "tem tém" việc đánh con lại và yêu thương con nhiều hơn nhé.

Bài văn này sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến các bậc phụ huynh vô cùng thích thú. Một số người cũng kể lại những trải nghiệm hài hước không kém của mình. Có ông bố nọ cho hay: "Con trai tôi từng viết: Bố em thích chơi game, cả ngày chỉ nằm ườn". Quả thật, khi trong nhà có một "nhà văn" nhí như này thì mọi bậc cha mẹ đều cần phải sống mẫu mực hơn nhỉ?

Nguồn: Sohu

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày