Cậu bé cấp 1 viết văn kể về sinh nhật của ông nội, đọc 2 dòng đầu cô giáo đã phì cười: Bài làm kém nhưng bù lại rất nhanh trí!

Thanh Hương, Theo Thể thao văn hóa 06:34 31/03/2023

Văn chương của trẻ nhỏ luôn khiến người lớn đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Ở cấp 1, học sinh sẽ học cách viết văn miêu tả, văn kể chuyện theo đề bài và số lượng từ yêu cầu. Nhiều khi học sinh có thể nghĩ ra nội dung bài văn nhưng lại không thể đáp ứng được số lượng từ yêu cầu vì "bí từ", bí ý tưởng. Trong trường hợp này, nhiều cô cậu nhóc lém lỉnh đã nghĩ ra những cách chữa cháy khiến giáo viên khi chấm bài văn phải ôm đầu, kêu trời vì ngoài sức tưởng tượng. Chẳng hạn như bài văn của cậu bé tiểu học ở Trung Quốc dưới đây.

Khi làm bài văn về sinh nhật của ông nội, có lẽ cậu nhóc này đã đắn đo lắm vì đề bài có yêu cầu cả số lượng từ. Vậy là cậu nhóc đã nghĩ ra một kế vi diệu để có viết văn đến sáng hôm sau cũng không hết từ.

Cụ thể cậu nhóc viết: "Hôm nay là sinh nhật của ông em, có rất nhiều người đến dự" và rồi cậu nhóc liệt kê hết tất thảy những người anh em, họ hàng của ông đến dự như: "chị cả, chị hai, chị ba, chị tư, chị năm, chị sáu". Tiếp đến lại "em trai lớn, em trai hai, em trai ba, em trai tư,... em trai mười". Chưa hết, còn có "đại thúc, nhị thúc, tam thúc,..." và rất nhiều họ hàng nữa,... Tổng cộng, cậu bé đã liệt kê tới 52 người!

Cậu bé cấp 1 viết văn kể về sinh nhật của ông nội, đọc 2 dòng đầu cô giáo đã phì cười: Bài làm kém nhưng bù lại rất nhanh trí! - Ảnh 1.

Bài văn kể về sinh nhật của ông nội khiến người đọc cười ra nước mắt.

Đọc bài văn về sinh nhật ông nội của cậu nhóc mà chẳng thấy bánh kem, những lời chúc tụng đâu, chỉ cảm thấy như đang đọc cây gia phả vậy. Tuy nhiên bất kỳ ai sau khi đọc xong bài văn hài hước này, kể cả giáo viên cũng phải nhận xét rằng, nếu chấm điểm một cách công bằng thì đây là bài văn kém, không đạt tiêu chuẩn vì ý nông nhưng sự lém lỉnh, "túc trí đa mưu" của cậu nhóc này thì quả thật không thể chối cãi.

Sau khi bài văn này được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều phụ huynh cũng để lại bình luận như: "0 điểm Văn nhưng 10 điểm chữa cháy"; hay "Cậu học trò này cũng thông minh đấy chứ, tôi đọc xong vừa buồn cười vừa phục. Nhưng không khuyến khích viết văn như thế lần sau đâu cậu nhóc nhé",...

Nguồn: Sohu

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày