Cậu bé mồ côi đợi 6 năm không ai nhận nuôi bỗng được hơn 5000 gia đình ngỏ lời sau khi xem đoạn clip em trò chuyện

MAMMAMA, Theo Trí Thức Trẻ 10:15 18/08/2020

Nhiều người đã đến tận đài truyền hình để hỏi về Jordan sau khi đoạn phóng sự em trả lời phỏng vấn được đăng tải. Hơn 5000 gia đình từ khắp mọi nơi mong muốn trở người thân và mái ấm của em.

Cậu bé 9 tuổi Jordan đến từ tiểu bang Oklahoma, nước Mỹ là trẻ mồ côi được chăm sóc tại Trại nhân đạo của Bộ Dịch vụ Nhân sinh Tiểu bang từ năm 2014. Em đã đợi gia đình nhận nuôi suốt 6 năm kể từ đó nhưng chưa có may mắn tìm được. Vừa qua, Jordan bất ngờ nhận được khoảng 5000 yêu cầu được đón em về nuôi dưỡng sau khi họ xem được đoạn clip em trò chuyện vô cùng xúc động.

Xuất hiện trong một đoạn tin tức trên trang địa phương KFOR, khi được hỏi nếu có 3 điều ước thì sẽ ước gì, cậu bé trả lời: "Gia đình, gia đình và gia đình ạ. Đó là điều ước duy nhất của cháu."

Cậu bé mồ côi đợi 6 năm không ai nhận nuôi bỗng được hơn 5000 gia đình ngỏ lời sau khi xem đoạn clip em trò chuyện - Ảnh 1.

Jordan đã đợi gia đình nhận nuôi được 6 năm.

Cậu bé cho biết, năm ngoái, người em trai của mình là Braison đã được gia đình hảo tâm nào đó đón về nuôi. Và giờ, Jordan chỉ mong muốn mình cũng được như em trai, có ai đó để gọi là cha là mẹ: "Cháu ước có bố mẹ. Nếu không thì chỉ có mẹ hoặc bố cũng được. Cháu không quan tâm đâu ạ. Cháu chỉ cần có ai đó để trò chuyện khi cần. Hi vọng ai đó sẽ sớm đến nhận cháu về nuôi."

Jordan chia sẻ rằng, nếu được cho đi đến bất kỳ đâu trên thế giới, em sẽ chọn đến một bữa tiệc nhận con nuôi để tìm bố mẹ khiến nhiều người không kìm được nước mắt.

Cậu bé mồ côi đợi 6 năm không ai nhận nuôi bỗng được hơn 5000 gia đình ngỏ lời sau khi xem đoạn clip em trò chuyện - Ảnh 2.

Em trai của Jordan may mắn được nhận nuôi vào năm ngoái.

Sau khi đoạn tin tức về cậu bé mồ côi không ao ước gì ngoài được sống như một em bé bình thường đến được với người xem, rất nhiều người ở khắp mọi nơi đã đến tận đài truyền hình và bày tỏ nguyện vọng được cho Jordan một tổ ấm như em hằng mong muốn. Tổng cộng, sau 12 tiếng đồng hồ, họ đã nhận được hơn 5000 lá thư từ các gia đình ngỏ ý muốn nhận nuôi cậu bé này.

Jordan ao ước lớn lên sẽ trở thành công an.

Ông Christopher Marlowe, một nhân viên tại đây chia sẻ họ đã phải làm việc thêm giờ để xử lý lượng lớn các cuộc gọi và email hỏi về Jordan. Ông cho biết quá trình chăm sóc cho Jordan rất khó khăn. Cậu bé này có hoàn cảnh tội nghiệp hơn những trẻ em mồ côi khác và đã phải di chuyển đến nhiều trại trẻ khác nhau trong 6 năm qua.

"Chúng tôi đang hoạt động hết công suất để tìm cho Jordan một mái ấm thật sự. Mọi việc đều phải trải qua quá trình kiểm tra hết sức kỹ lưỡng. Chúng tôi cũng không cho Jordan biết về việc em trở nên nổi tiếng, vì sợ nếu cuối cùng không tìm được gia đình phù hợp sẽ làm cậu bé thất vọng hơn. Đồng thời, chúng tôi cũng nghĩ đến việc sẽ liên lạc với gia đình nhận nuôi Braison và tìm cho Jordan một ngôi nhà gần đó để 2 anh em chúng có thể được gần gũi nhau hơn. Mọi chuyện vẫn đang được giải quyết, hi vọng trong vòng 6 tháng tới, ước mơ của Jordan sẽ thành hiện thực."

Cậu bé được 5000 gia đình ngỏ lời nhận nuôi sau khi xuất hiện trong đoạn phóng sự gây xúc động.

Hiện có hơn 7.700 trẻ em tại Oklahoma đang được chăm sóc nuôi dưỡng, trong đó khoảng 500 trẻ em đã sẵn sàng được nhận làm con nuôi. Người đại diện của Sở An ninh Nội địa Hoa Kỳ cho biết, họ có nhu cầu tìm kiếm số lượng lớn các gia đình nhận nuôi trẻ em ở độ tuổi lớn, các nhóm anh chị em và trẻ em có nhu cầu đặc biệt.

Theo Daily Mail

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm