Cậu bé dùng mũi để đọc từng nét chữ viết tay của Xuân Bắc, "lão đại" Wowy chứng kiến mà tim đập chân run

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 09:01 15/01/2022

Phúc Thịnh dùng mũi đọc đúng từng dấu chấm trong thiệp viết tay của BGK Xuân Bắc, Wowy, Dương Anh Vũ.

Mở màn tập 9 - Gala Siêu Thử Thách, nhà sản xuất hé lộ với khán giả rằng còn có thử thách đối kháng giữa các thiên tài, hứa hẹn sẽ vô cùng kịch tính. Ở vòng Gala, những Người Thách Thức sẽ tiếp cận những thử thách mới với cấp độ khó hơn và mục tiêu của Người Thách Thức là phải hoàn thành 100% thử thách.

Nếu như Người Thách Thức chinh phục thử thách thành công, GK khách mời sẽ công bố số điểm theo thang điểm từ 1-10 sao (hệ số 1). Riêng điểm số của 2 GK xuyên suốt (hệ số 2) sẽ được giữ bí mật và công bố vào đêm trao giải của chương trình.

Vừa "chào sân" Gala Siêu Thử Thách, Phúc Thịnh đã có phần khởi động đầy ấn tượng với 1 thử thách nho nhỏ từ GK khách mời Wowy. Phúc Thịnh được bịt mắt bởi 1 chiếc kính bơi với 2 tròng kính hoàn toàn được dán đen và bịt thêm 1 lớp vải đen. Thử thách dành cho cậu bé là phải dùng khứu giác để tìm ra 1 tấm postcard mà Wowy đã chọn ngẫu nhiên trong 50 tấm postcard in hình các cảnh đẹp khắp các vùng miền. Chỉ mất khoảng 30s để ngửi, cộng thêm khoảng 1 phút để quan sát và đi tìm, Thịnh đã chọn đúng tấm postcard mà Wowy đã chọn. Năng lực dùng siêu khứu giác để nhận biết màu sắc, hình ảnh của cậu bé học sinh lớp 7 đã khiến Wowy phải thảng thốt, không thể tin vào điều phi thường vừa xảy ra ngay trước mắt.

Cậu bé dùng mũi để đọc từng nét chữ viết tay của Xuân Bắc, lão đại Wowy chứng kiến mà tim đập chân run - Ảnh 1.

Siêu Thử Thách: Trích đoạn Gala của Phúc Thịnh

Với thử thách "Tấm thiệp bí ẩn", trên sân khấu xuất hiện 200 tấm thiệp trên đó có 200 nội dung khác nhau được các thành viên BGK viết tay ngay tại sân khấu. Thịnh phải dùng khứu giác để nhận biết nội dung trên 3 tấm thiệp mục tiêu mà BGK đã chọn. Sau đó, 3 GK mỗi người sẽ viết thêm 1 nội dung bất kỳ (có thể là ký hiệu, từ, câu, chữ…) vào 3 tấm thiệp mục tiêu và trả về vị trí ngẫu nhiên trong 200 tấm thiệp. Thịnh phải tìm được vị trí cũng như nội dung được thêm mới trong 3 tấm thiệp này.

Thịnh cho biết sau khi dùng mũi để "đọc" xong những dòng chữ được viết trên tấm thiệp, cậu bé đã tốn rất nhiều năng lượng, nhức đầu, nhức mũi và nó ảnh hưởng tới sự ghi nhớ của Thịnh. Ngay sau đó, 3 GK nhanh chóng ghi thêm nội dung vào mỗi tấm thiệp mà họ đã chọn rồi sắp xếp vị trí chúng lẫn vào trong 200 tấm thiệp. Trong khi Dương Anh Vũ và Xuân Bắc cố tình đặt 2 tấm thiệp của mình cạnh nhau thì Wowy có vẻ đã rất đắn đo, suy nghĩ rất nhiều về nội dung ghi thêm. Cuối cùng, Phúc Thịnh tháo bịt mắt, rời ghế Người Thách Thức để bắt đầu đi tìm 3 tấm thiệp mục tiêu. Xác định được tấm tấm thiệp nào, cậu bé dựng tấm thiệp ấy lên theo chiều dọc để làm dấu, sau khi chọn đủ 3 tấm thiệp, Thịnh bắt đầu ghi các nội dung mà cậu cho rằng BGK đã thêm vào. 

Cậu bé dùng mũi để đọc từng nét chữ viết tay của Xuân Bắc, lão đại Wowy chứng kiến mà tim đập chân run - Ảnh 3.
Cậu bé dùng mũi để đọc từng nét chữ viết tay của Xuân Bắc, lão đại Wowy chứng kiến mà tim đập chân run - Ảnh 4.

Kịch tính dâng cao vào giây phút công bố đáp án. Dù dạn dày kinh nghiệm trên sân khấu nhưng Wowy vẫn tim đập chân run khi dò đáp án như dò xổ số. Phúc Thịnh không chỉ đáp chính xác số thứ tự tấm thiệp mà Wowy chọn là 178, mà còn ghi đúng nội dung thêm vào là dòng chữ "Wowy" và icon trái tim. Năng lực không tưởng của Phúc Thịnh khiến Wowy "cạn lời". Dùng khứu giác để "đọc chữ" - đó là điều nằm ngoài sức tưởng tượng và khả năng lý giải của Wowy. Tuy nét chữ và nét vẽ trái tim có khác biệt một chút nhưng đáp án của Thịnh được công nhận tính bởi độ chính xác khá cao.

Đến lượt GK Dương Anh Vũ, Thịnh đã đáp chính xác 100%: tấm thiệp vị trí 63, đồng thời Thịnh đã vẽ lại đúng nội dung thêm vào là 2 bông hoa bốn cánh với 1 nét chấm ở giữa là nhuỵ hoa. GK Dương Anh Vũ phải thán phục bởi Thịnh đáp chính xác đến từng dấu chấm. Cuối cùng, Thịnh xác định đúng tấm thiệp 78 của GK Xuân Bắc nhưng phần nội dung thêm vào thì Thịnh chỉ vẽ 1 trái tim, trong khi đáp án đúng là 2 trái tim. Thịnh cho biết rằng bản thân đã có sự nhầm lẫn trong ghi nhớ. Dù vậy, Thịnh vẫn giành chiến thắng chung cuộc và xứng đáng với số điểm tuyệt đối 10 sao từ GK khách mời Wowy. Điểm số theo hệ số 2 của Xuân Bắc và Dương Anh Vũ vẫn là ẩn số và sẽ công bố vào đêm trao giải.

Cậu bé dùng mũi để đọc từng nét chữ viết tay của Xuân Bắc, lão đại Wowy chứng kiến mà tim đập chân run - Ảnh 5.

Người Thách Thức đầu tiên chào sân Gala Siêu Thử Thách là Đỗ Anh Tuấn - thầy giáo trẻ tương lai đam mê rubik bịt mắt. Chàng cuber đến từ Hoà Bình kể: "Ngay sau hôm mình lên truyền hình (Tập 5 Siêu Thử Thách) là ngày giỗ bố mình. Hôm đó mình đã thắp hương nói với bố rằng mình đã làm được và tin rằng bố sẽ tự hào về con". Đặc biệt, lần thứ 2 vào TP.HCM, Tuấn đã thuyết phục được mẹ đi cùng.

Cậu bé dùng mũi để đọc từng nét chữ viết tay của Xuân Bắc, lão đại Wowy chứng kiến mà tim đập chân run - Ảnh 6.

Siêu Thử Thách: Trích đoạn Gala của Anh Tuấn

Đối mặt với thử thách liên hoàn mang tên "Rubik vạn năng" ở Gala, Anh Tuấn cũng cảm thấy áp lực tâm lý. Cụ thể, gồm có 10 khối rubik 4x4 và 20 khối rubik 3x3 do chuyên gia rubik Phan Tử Nghi soạn. Thử thách liên hoàn bao gồm 3 vòng. Vòng 1, BGK sẽ chọn 1 trong 10 khối rubik 4x4, Tuấn sẽ nghe âm thanh xoay rubik để nhận biết và bịt mắt xoay khối rubik 4x4 ấy về nguyên bản. Vòng 2, BGK sẽ chọn 2 khối rubik 3x3 bất kỳ trong bộ đề gồm 20 khối để thử thách Tuấn nghe âm thanh xoay 2 khối rubik, sau đó Tuấn sẽ bịt mắt xoay về nguyên bản.

Đặc biệt, điều "nghiệt ngã" là đối với 2 khối rubik 3x3 là 2 chuyên gia xoay rubik sẽ luân phiên xoay rubik theo từng bước thao tác ở mỗi khối. Đòi hỏi Tuấn phải chia não bộ và sự tập trung của mình ra làm 2 để hình dung ra hình dáng của 2 khối rubik mục tiêu trước khi xoay chúng về nguyên bản. Vòng 3 cũng là vòng khủng khiếp nhất: 2 chuyên gia sẽ luân phiên xoay 2 khối rubik 3x3 và 4x4 được chọn theo từng thao tác và Tuấn phải nghe âm thanh rồi dùng trí nhớ của mình để bịt mắt xoay 2 khối mục tiêu về nguyên mẫu. Trong 3 vòng thử thách, Tuấn chỉ được phép sai 1 lần.

Ngay sau khi nghe qua mô tả thử thách liên hoàn quá sức tưởng tượng dành cho Anh Tuấn, Wowy và Xuân Bắc đã không khỏi hoang mang. Dương Anh Vũ nhận định: "Thử thách này được thiết kế theo nguyên tắc đầu - cuối, nghĩa là bạn phải hoàn thành xong phần thứ nhất thành công thì mới bước vào phần thứ 2, phần 2 thành công mới bước vào phần 3. Càng về sau, thử thách đòi hỏi tính đa nhiệm càng cao. Tai của chúng ta có thể nghe được đa âm thanh cùng lúc, nhưng mà cùng 1 loại âm thanh và tần số tương đồng nhau thì rất khó. Cái khó của việc xoay xen kẽ 2 khối rubik là bộ não của bạn phải chia ra làm 2 phần rất rõ ràng để nhận diện 2 loại âm thanh xen kẽ nhau. Cho nên khả năng bạn nhầm lẫn âm thanh là rất lớn".

Cậu bé dùng mũi để đọc từng nét chữ viết tay của Xuân Bắc, lão đại Wowy chứng kiến mà tim đập chân run - Ảnh 8.
Cậu bé dùng mũi để đọc từng nét chữ viết tay của Xuân Bắc, lão đại Wowy chứng kiến mà tim đập chân run - Ảnh 9.

Anh Tuấn vuột mất cơ hội chiến thắng ngay từ phần đầu tiên của thử thách vì một sự nhầm lẫn. Ở lượt thực hiện thử thách lần 2, Anh Tuấn cũng không thành công ở mức độ đầu tiên. Sự tiếc nuối càng tăng theo cấp số nhân khi ngay sau đó, Tuấn đã chấp nhận thực hiện thử phần thử thách thứ 2 và thành công một cách ngoạn mục. Chứng kiến khoảnh khắc phi thường này, Wowy phải than trời vì quá tiếc nuối: "Tới thử thách thứ 2 là thử thách khó hơn mà bạn lại vượt qua được nó. Cuộc đời quá tréo ngoe!".

Cậu bé dùng mũi để đọc từng nét chữ viết tay của Xuân Bắc, lão đại Wowy chứng kiến mà tim đập chân run - Ảnh 10.

Tập 10 vòng Gala Siêu Thử Thách sẽ lên sóng lúc 20h thứ Sáu, ngày 21/1/2022.

Ảnh, video: Vie Channel

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm