Cậu bé 8 tuổi vẽ tường tận cảnh "nhạy cảm" vào vở, bố mẹ bị giáo viên gọi lên và lý do khiến người lớn phải giật mình

M52, Theo Helino 11:40 27/09/2019

Khi cô giáo phát hiện ra lập tức gọi điện cho phụ huynh lên gặp. Lúc này, cậu bé mới ngây ngô kể lại.

Mới đây, trên MXH xuất hiện một bài đăng về việc cậu bé 8 tuổi quan tâm chuyện người lớn 1 cách thái quá thu hút sự chú ý của mọi người.

Cậu bé có tên Đ.A, đang học lớp 4 nhưng đã tỏ ra khá tường tận chuyện "người lớn" và vẽ chi tiết những cảnh ấy ra vở. Bắt đầu từ gặp gỡ, làm quen, đến chuyện nhạy cảm cũng được cậu bé 8 tuổi này thể hiện đầy đủ.

Khi cô giáo phát hiện ra lập tức gọi điện cho phụ huynh lên gặp. Lúc này, cậu bé Đ.A ngây ngô kể rằng, cậu bạn cùng lớp tên V. kể, còn mình vẽ lại. Và khi hỏi, 2 cậu bé nói xem trên YouTube rồi học theo người ta vẽ truyện tranh hoạt hình.

"Nguy hiểm quá, toàn những thứ không lành mạnh" - người cô của bé Đ.A này phải thốt lên!

Cậu bé 8 tuổi vẽ tường tận cảnh nhạy cảm vào vở, bố mẹ bị giáo viên gọi lên và lý do khiến người lớn phải giật mình - Ảnh 1.

Bức tranh tả cảnh "người lớn" của 2 cậu học sinh lớp 4.

Bài đăng này ngay sau khi chia sẻ đã thu hút sự quan tâm của đông đảo mọi người. Bên cạnh những bình luận mang ý hài hước, trêu chọc, không ít bậc phụ huynh tỏ ra lo lắng, cho biết:

- Đôi khi cũng là do bố mẹ, anh chị chưa tế nhị đấy. Học sinh của mình cũng có trường hợp như thế này. 

- Lo lắng thật. Bố mẹ phải từ từ giải thích cho trẻ nhỏ biết về điều đó, cái gì cũng phải có giáo dục mới biết được. Nó đang tò mò thì đừng cấm cản, càng cấm cản càng lén lút tìm hiểu. Trong trường hợp này cha mẹ hãy cứ thẳng thắn nói chuyện với con đi.

- Bọn trẻ giờ lớn nhanh quá, lại nhiều cách tiếp cận thông tin nên dễ bị suy nghĩ lệch lạc.

Thực tế, chuyện giáo dục giới tính chưa được các bậc cha mẹ quan tâm đúng mực. Thậm chí, không ít người vẫn ái ngại khi nhắc tới, hoặc cho rằng đây là chuyện người lớn, trẻ con không nên/không thể biết.

Thế nên mới có chuyện, cha mẹ sốc khi phát hiện con mới 10 - 12 tuổi đã xem phim nóng hoặc có những hành động, suy nghĩ "người lớn" quá mức.

Cậu bé 8 tuổi vẽ tường tận cảnh nhạy cảm vào vở, bố mẹ bị giáo viên gọi lên và lý do khiến người lớn phải giật mình - Ảnh 2.

Một số cha mẹ đã sốc khi phát hiện ra con xem phim nóng (Ảnh minh họa).

Làm gì khi con xem những nội dung không lành mạnh?

1. Không phán xét

Điều đầu tiên cha mẹ nên làm là bình tĩnh, đừng phản ứng tiêu cực hay ra sức cấm cản con. Đặc biệt, đừng vì thấy con xem những nội dung không lành mạnh mà đánh giá, phán xét con là hư hỏng... Bố mẹ nên tìm cách trò chuyện, chia sẻ nhẹ nhàng với con về vấn đề giới tính, quan hệ tình dục.

2. Kiên nhẫn giải thích, chia sẻ kiến thức đúng đắn

Hãy nói với con rằng những hình ảnh con xem, những thứ con vẽ là chuyện thực tế của những cặp vợ chồng yêu thương nhau. Tất cả các bố mẹ đều làm như thế. Sau này khi con lớn lên, con cưới vợ, cưới chồng, con cũng sẽ làm thế. Và đó không phải là chuyện xấu, nhưng con còn quá nhỏ để xem, học theo, làm theo.

Cha mẹ hãy trò chuyện thật thoải mái, đặt nhiều câu hỏi mở, hỏi ngược lại con nhằm kiểm tra kiến thức tình dục của con đang ở trình độ nào để cha mẹ xây dựng, bồi đắp thêm.

Ngoài ra, hãy mua cho con những cuốn sách về giáo dục giới tính để trẻ có thể tự tìm hiểu. Đừng vì sợ hãi con sẽ trưởng thành lớn mà né tránh, bởi càng né thì trẻ càng tò mò và có thể tự tìm hiểu, thực hành gây ra những hậu quả nghiêm trọng hơn.

Cậu bé 8 tuổi vẽ tường tận cảnh nhạy cảm vào vở, bố mẹ bị giáo viên gọi lên và lý do khiến người lớn phải giật mình - Ảnh 3.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày