Cậu bé 2 tuổi mắc bệnh lạ, không thể ăn thứ gì khác ngoài đào tươi, nếu không tính mạng sẽ bị đe doạ

JiaYou, Theo Helino 14:54 20/02/2018

Một cậu bé người Canada đang phải chiến đấu với căn bệnh hiếm gặp. Căn bệnh này khiến cậu bé không thể ăn gì khác ngoài đào tươi, nếu không cậu sẽ chết.

Theo thông tin từ Global News, Micah Masson, 2 tuổi đến từ Canada bị chẩn đoán mắc hội chứng viêm ruột do protein từ thực phẩm (FPIES). Căn bệnh này khiến cậu bé bị dị ứng thực phẩm khi chỉ mới 6 tháng tuổi. Mẹ của Micah cho biết: “Tôi chưa thấy một ngày nào mà con tôi được yên ổn khi thằng bé bị ảnh hưởng không phải cái này thì cái khác. Kể từ ngày đầu tiên trong bệnh viện, thằng bé đã có phản ứng rất xấu với thực phẩm, thậm chí là sữa của tôi".

Cậu bé 2 tuổi mắc bệnh lạ, không thể ăn thứ gì khác ngoài đào tươi, nếu không tính mạng sẽ bị đe doạ - Ảnh 1.

Cậu bé đáng thương bị dị ứng với thực phẩm và không thể ăn gì khác ngoài đào tươi. (Ảnh: Internet)

Vào thời điểm này, về cơ bản Micah ăn gì cũng bị phản ứng nghiêm trọng đến đường tiêu hoá. “Thức ăn cứng đầu tiên tôi cho thằng bé ăn là chuối. Nhưng sau đó nó đã nôn mửa 4 giờ liên tiếp và 6 lần đi ngoài", mẹ Micah nhớ lại. Ngoài ra, Micah còn mắc phải hội chứng hiếm gặp DiGeorge, hay còn được biết là hội chứng mất một đoạn nhiễm sắc thể số 22. Bệnh này sẽ khiến hệ miễn dịch của cậu bé bị suy yếu. Mỗi tháng, bố mẹ của Micah phải đưa cậu bé đến 9 chuyên gia khác nhau để thăm khám và đương nhiên chi phí cũng không phải là con số nhỏ.

Cậu bé 2 tuổi mắc bệnh lạ, không thể ăn thứ gì khác ngoài đào tươi, nếu không tính mạng sẽ bị đe doạ - Ảnh 2.

Ngoài ra, Micah còn mắc phải hội chứng hiếm gặp DiGeorge sẽ khiến hệ miễn dịch của cậu bé suy yếu. (Ảnh: Internet)

Thông thường, mỗi khi ăn phải thực phẩm không phù hợp, cơ thể của Micah sẽ phản ứng dữ dội bao gồm nôn mửa, tiêu chảy. Mẹ Micah chia sẻ: “Lần đầu tiên tôi nhìn thấy thằng bé bị phản ứng với thực phẩm, tôi thậm chí còn không biết làm thế nào để giúp con trai. Tôi gọi 911 và họ không biết FPIES là gì. Tôi chỉ biết ôm lấy con trai và khóc suốt cả đêm”.

Cho đến bây giờ, mẹ Micah nói rằng cậu bé không thể ăn gì khác ngoài đào tươi. Chỉ có đào tươi cậu bé mới không bị dị ứng, nhưng đào tươi không phải là thực phẩm dễ mua mà giá thành lại rất mắc. Mẹ Micah trải lòng: “Sống ở Quebec, chúng tôi biết rằng không phải lúc nào cũng có đào. Thằng bé cần phải ăn đào thì mới sống được, chúng tôi cũng đã mua rất nhiều nhưng không còn đủ khả năng để mua thêm vì phải dành khoản tiền vào chi phí chữa bệnh cho con. Chúng tôi không muốn nhìn con mình khổ sở mỗi ngày nên luôn cố gắng đem lại hạnh phúc tốt nhất cho nó”.

Cậu bé 2 tuổi mắc bệnh lạ, không thể ăn thứ gì khác ngoài đào tươi, nếu không tính mạng sẽ bị đe doạ - Ảnh 3.

Micah đang được Medicare giúp đỡ làm cuộc thử nghiệm để tìm cách cứu chữa cho cậu bé. (Ảnh: Internet)

Thật may mắn, có một công thức đặc biệt mà sẽ đem lại phản ứng tích cực cho Micah và Medicare đồng ý trả khoảng chi phí này trong suốt năm 2018. Tuy nhiên, Micah sẽ phải làm cuộc kiểm tra dị ứng với sữa để xem có đủ điều kiện cho công thức này không. Mẹ Micah cho biết: “Chúng tôi đã phải nằm viện 24 tiếng đồng hồ và xem con tôi nôn mửa và đi ngủ như thế nào. Vì đây là thực phẩm kích thích lớn nhất đối với thằng bé. Nếu đây là cách duy nhất thì chúng tôi không được lựa chọn nhưng tôi không thể chịu đựng được khi thấy con mình như thế".

(Nguồn: Globalnews)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Jack - Bước ngoặt solo lần 2 và đạt giải thưởng vươn tầm quốc tế

    Dù không phải lần đầu tiên hoạt động solo nhưng Jack hiện đang là nam nghệ sĩ đình đám của làng nhạc Việt và có chỗ đứng trong lòng khán giả.
  • Đọc thêm