Cậu bé 12 tuổi thu nhập 106 triệu đồng mỗi tháng, được bố mẹ ủng hộ nghỉ học làm streamer năm ấy... giờ ra sao?

Cô Chin, Theo Trí Thức Trẻ 19:00 08/12/2020

Trở thành trụ cột đỡ đần kinh tế của gia đình, nam streamer trẻ tuổi quyết định dừng việc học để theo đuổi đam mê.

Trong cuộc sống của chúng ta vẫn còn rất nhiều bạn trẻ đắn đo giữa 2 con đường giữa học vấn và việc đi làm sớm. Họ vẫn biết tầm quan trọng của việc học, nhưng đồng thời cũng khao khát cuộc sống tự do, không gò bó và muốn theo đuổi đam mê của mình khi còn trẻ.

Trên thực tế thì ai cũng sẽ trải qua giai đoạn như vậy, lúc chúng ta bắt đầu bước vào tuổi vị thành niên, khi nhận thức về bản thân mình và sự giáo dục của bố mẹ chưa hoàn toàn tương thích, chắc hẳn trong lòng sẽ nảy sinh nhiều mâu thuẫn.

Điển hình là cậu bé streamer người Trung Quốc 12 tuổi năm ấy đã quyết định từ bỏ việc học và lựa chọn theo đuổi công việc mơ ước, vậy cậu bé ấy bây giờ ra sao?

Cậu bé 12 tuổi thu nhập 106 triệu đồng mỗi tháng, được bố mẹ ủng hộ nghỉ học làm streamer năm ấy... giờ ra sao? - Ảnh 1.
Cậu bé 12 tuổi thu nhập 106 triệu đồng mỗi tháng, được bố mẹ ủng hộ nghỉ học làm streamer năm ấy... giờ ra sao? - Ảnh 2.

Nam streamer nhí trong câu chuyện có tên là Tiểu Tân (sinh năm 2003) tại thành phố Nam Xương, Giang Tây, Trung Quốc. Tiểu Tân còn có nickname là Xưởng trưởng. Từ nhỏ, cậu bé đã rất thích chơi game. Không những vậy, cậu còn thích xem cả stream game. 

Theo đó, vì có đam mê game và xem stream, Tiểu Tân đã nuôi hy vọng rằng bản thân cũng có thể trở thành streamer để kiếm tiền.

Cậu bé 12 tuổi thu nhập 106 triệu đồng mỗi tháng, được bố mẹ ủng hộ nghỉ học làm streamer năm ấy... giờ ra sao? - Ảnh 3.
Cậu bé 12 tuổi thu nhập 106 triệu đồng mỗi tháng, được bố mẹ ủng hộ nghỉ học làm streamer năm ấy... giờ ra sao? - Ảnh 4.

Với kỹ năng chơi game thành thạo, khả năng "bình luận" chính xác, dí dỏm và hài hước nên tuy còn khá trẻ nhưng bước khởi đầu của Tiểu Tân được rất nhiều người ủng hộ. Cũng nhờ đó, danh tiếng của nam streamer trẻ tuổi đã được nhiều người biết đến. Cậu bé đã nhanh chóng trở thành streamer có tiếng trong giới.

Khi trở nên nổi tiếng hơn, nhiều công ty đã tìm đến để mời Tiểu Tân đầu quân cho nền tảng của mình. Cuối cùng nam streamer nhỏ tuổi này đã chọn nền tảng Panda TV.

Cậu bé 12 tuổi thu nhập 106 triệu đồng mỗi tháng, được bố mẹ ủng hộ nghỉ học làm streamer năm ấy... giờ ra sao? - Ảnh 5.
Cậu bé 12 tuổi thu nhập 106 triệu đồng mỗi tháng, được bố mẹ ủng hộ nghỉ học làm streamer năm ấy... giờ ra sao? - Ảnh 6.

Sau khi ký hợp đồng với Panda TV, nam streamer nhí đã có những tháng ngày có lẽ là hạnh phúc nhất trong cuộc đời khi anh chàng kiếm được khoảng 106 triệu đồng/ tháng. Tiểu Tân đã trở thành trụ cột kinh tế trong gia đình.

Mỗi buổi stream của Tiểu Tân thường thu hút được 60.000 người theo dõi. Ở những giờ cao điểm, con số này còn lên đến 140.000.

Nhận thấy con trai của mình có khả năng kiếm được nhiều tiền một cách dễ dàng, bố mẹ nam streamer nhí này đã hết mình ủng hộ và hy vọng vào tương lai của con mình. Không chỉ bố mẹ Tiểu Tân mà ở thời điểm đó, ai ai cũng ngưỡng mộ cậu bé về tương lai rộng mở.

Cậu bé 12 tuổi thu nhập 106 triệu đồng mỗi tháng, được bố mẹ ủng hộ nghỉ học làm streamer năm ấy... giờ ra sao? - Ảnh 9.

Tuy nhiên, thật không ngờ rằng cuộc đời của nam streamer nhí lại một lần bước sang trang mới sau khi nền tảng Panda TV tuyên bố phá sản. Tiểu Tân buộc phải chuyển sang nền tảng khác để kiếm kế sinh nhai. Đáng buồn, mọi thứ lại không suôn sẻ như ý nguyện, độ nổi tiếng của cậu tụt dốc không phanh, thu nhập cũng giảm đáng kể...

Giờ đây, nam streamer nhí chỉ còn cách quay trở lại trường học để hoàn thành chương trình học trong sự ngỡ ngàng của fan và cả bố mẹ.

Ảnh: Internet

Cậu bé 12 tuổi thu nhập 106 triệu đồng mỗi tháng, được bố mẹ ủng hộ nghỉ học làm streamer năm ấy... giờ ra sao? - Ảnh 10.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • SỐC: Rộ tin Ngô Diệc Phàm dâm ô 2 bé gái 13-14 tuổi và 9 cô gái tuổi vị thành niên, dư luận phẫn nộ tột độ

    Dân tình đang quay cuồng trước thông tin mới liên quan tới nạn nhân trong scandal tình dục của Ngô Diệc Phàm.
  • Đọc thêm