Cậu bé 10 tuổi gọi điện báo cảnh sát vì bố đánh anh trai, lý do chỉ vì 1 bài toán đơn giản

Vũ Trịnh, Theo Trí Thức Trẻ 19:25 22/02/2021

Bài toán này có phải là quá khó với học sinh tiểu học?

Vào buổi chiều sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, công an quận Tân Cương, Hàng Châu nhận được tin báo của một đứa trẻ 10 tuổi rằng cha đang đánh anh trai mình. Trong cuộc trò chuyện, cậu bé nói mình thực sự không thể chịu đựng được điều này nhưng không làm gì được và liên tục khóc lóc. 

Nhận được tin báo, ngay lập tức phòng cảnh sát đã cử lực lượng đến hiện trường. Đến nơi, hai vợ chồng là cha mẹ của cậu bé bước ra mở cửa. Lúc này, cả hai mới tá hỏa và biết chuyện con trai mình đã gọi điện đến tận sở cảnh sát để cầu cứu giúp anh trai.

Cậu bé 10 tuổi gọi điện báo cảnh sát vì bố đánh anh trai, lý do chỉ vì 1 bài toán đơn giản - Ảnh 1.

Lúc này, công an vào tận trong nhà để khám xét cũng như theo dõi tình hình những đứa trẻ có trong nhà, bao gồm 2 anh em ruột và 1 cô em gái họ. Sự thật về cuộc gọi của cậu bé kia cũng được hé lộ.

Theo đó, hai cậu con trai của gia đình này được học tại một trường nội trú với học phí 100.000 nhân dân tệ/năm dành cho 1 trẻ.  Tức là mỗi năm, cặp vợ chồng phải tốn đến hơn 700 triệu đồng cho học phí của 2 con.

Mặc dù cả hai anh em có lực học khá tốt, nhưng trong kỳ nghỉ Tết, người bố đã kiểm tra vở bài tập của người anh. Ông vô cùng tức giận vì con làm sai một bài toán được cho là rất cơ bản.

Cậu bé 10 tuổi gọi điện báo cảnh sát vì bố đánh anh trai, lý do chỉ vì 1 bài toán đơn giản - Ảnh 2.

Đề bài mà người bố này bắt lỗi con là phép tính 2,8 chia 0,7. Đây được xem là bài toán cơ bản của học sinh lớp 5 và lớp 6 bậc Tiểu học tại Trung Quốc. Tính nhẩm cũng có thể cho ra đáp án là 4. Bài tập này sẽ rất khó làm sai nếu học trò nắm vững được cách thức.

Do vậy, cơn nóng giận khiến ông "tét mông" con trai mình. Bất ngờ, người em bí mật chạy ra ngoài, lấy điện thoại di động của mẹ đến báo cảnh sát.

Hai vợ chồng bèn phải xin lỗi vì các con làm phiền cảnh sát. Họ cho biết, con họ đang trong tuổi lớn nên có nhiều lúc làm những việc khá nổi loạn. Các cảnh sát cũng nhắc nhở rằng cha mẹ nên an ủi và khuyên nhủ nhỏ nhẹ các em nhỏ. Người này cũng dặn dò người cha nên có các hình thức giáo dục khác hơn là động chân động tay. Được biết, sau sự việc, mọi thứ trong gia đình đã tương đối ổn định.

Theo Sina

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • SỐC: Rộ tin Ngô Diệc Phàm dâm ô 2 bé gái 13-14 tuổi và 9 cô gái tuổi vị thành niên, dư luận phẫn nộ tột độ

    Dân tình đang quay cuồng trước thông tin mới liên quan tới nạn nhân trong scandal tình dục của Ngô Diệc Phàm.
  • Đọc thêm