Cậu ba Xuân "Tiếng Sét Trong Mưa" tâm sự: Sau tất cả, tôi muốn mọi người nhớ Bạch Công Khanh là một ca sĩ

Paul - Ảnh: Hòa Trần, Theo Helino 10:27 09/11/2019

Phía sau cậu ba Xuân ẻo lả của "Tiếng Sét Trong Mưa" là một chàng trai kiên cường, hằng ngày đều hoạt động hết công sức, tìm kiếm con đường giữa hai mảng diễn xuất và ca hát.

Tiếng Sét Trong Mưa kết thúc để lại biết bao tiếc nuối cho khán giả. Một trong những điều đáng tiếc ấy là số phận của cậu ba Xuân (Bạch Công Khanh). Anh vì người mình yêu đã lao đến cứu cô khỏi cột thu lôi, nhưng cuối cùng lại bị liên lụy và bị sét đánh cho thân tàn ma dại.

Nói chuyện với Bạch Công Khanh, anh chia sẻ rằng số phận như vậy dành cho Xuân là khá thuyết phục. Anh chọn đi theo người mình yêu, Phượng sống thì anh sống. Phượng chết thì Xuân có lẽ cũng chẳng muốn ở lại.

Cậu ba Xuân Tiếng Sét Trong Mưa tâm sự: Sau tất cả, tôi muốn mọi người nhớ Bạch Công Khanh là một ca sĩ - Ảnh 1.

Bạch Công Khanh, bên cạnh sự hiểu biết tường tận và cụ thể dành cho nhân vật. Chúng ta có thể thấy được sự chuẩn bị cho mọi vai diễn, công việc đều rất tỉ mỉ. Quần áo của Xuân trong Tiếng Sét Trong Mưa, một phân anh cũng tự chuẩn bị. Ở Đánh Cắp Giấc Mơ, nhân vật Bình cần một cái quần yếm, nam diễn viên không ngại mang chính đồ của mình theo để mặc diễn. Tuy chỉ là chi tiết nhỏ nhưng điều này thể hiện sự đầu tư của người diễn viên cho công việc.

Bên cạnh diễn xuất, Bạch Công Khanh dành mọi năng lượng còn lại trong ngày của mình cho âm nhạc. Đang lên ở địa hạt diễn xuất, nhưng anh vẫn muốn khán giả nhớ tới mình như một ca sĩ. Đối với anh, âm nhạc không chỉ là sản phẩm ca hát, mà còn là một lối thoát tinh thần cho những ngày làm việc kiệt quệ sức lực.

Cậu ba Xuân Tiếng Sét Trong Mưa tâm sự: Sau tất cả, tôi muốn mọi người nhớ Bạch Công Khanh là một ca sĩ - Ảnh 2.

Cậu Ba Xuân của Tiếng Sét Trong Mưa

Mời Khanh nhận xét một chút về nhân vật Xuân của bạn trong Tiếng Sét Trong Mưa đi nào

Xuân không giống với Bạch Công Khanh. Xuân mới có 16 tuổi thôi. Ở ngoài tôi cũng lớn tuổi rồi, may mà lúc nhận vai tôi đang khá gầy nên ngoại hình phù hợp với nhân vật. Mọi người lúc đầu xem có thể sẽ không hiểu, cho rằng Xuân là vai đồng tính. Suốt ngày chỉ chơi với hoa, bướm nhưng thật ra Xuân chỉ là người nút nhát, tự kỉ. Cậu không nhận được tình thương từ ai trong gia đình cả, chỉ quanh quẩn gặp thứ gì, kết bạn với thứ đó thôi.

Mọi người xem phim thấy tôi hay mặc áo bà màu rất nữ tính. Tím đậm, tím nhạt, vàng chanh v.v… đó đều là những nhẹ nhất có thể để làm nên tính cách trang phục cho Xuân.

Cậu ba Xuân Tiếng Sét Trong Mưa tâm sự: Sau tất cả, tôi muốn mọi người nhớ Bạch Công Khanh là một ca sĩ - Ảnh 3.

Xuân có vấn đề gì đó về “tinh thần” không?

Như đạo diễn Phương Điền từng có lần nói đùa với tôi rằng Xuân lúc bé bị… đau ban khỉ (hay còn gọi là đậu mùa khỉ), nên là lớn lên không đẹp bằng hai người anh. Xuân cũng là kết quả của một cuộc hôn nhân không có tình yêu, lớn lên cậu không được cả cha lẫn mẹ chú ý, dạy bảo tới cùng. Đêm nào Xuân cũng nghe mẹ “la hét” trong phòng, cậu lớn lên với suy nghĩ cha đánh mẹ hàng đêm. Đứa trẻ nào sinh ra trong hoàn cảnh như vậy cũng sẽ ảnh hưởng đến ngoại hình, tinh thần thôi.

Tinh thần của Xuân chắc chắn là không ổn định. Từ bé đến lớn, trong nhà Xuân luôn đầy sức ép. Khải Duy (Cao Minh Đạt) lúc nào cũng la hét, đánh đập vợ con. Mọi người luôn phải dè chừng trong từng lời ăn tiếng nói. Trong nhà đó, ai mà nhiều chuyện thì sẽ bị cắt lưỡi. Giống Hạnh Nhi từng nhắc Phượng lúc mới vào làm.

Cậu ba Xuân Tiếng Sét Trong Mưa tâm sự: Sau tất cả, tôi muốn mọi người nhớ Bạch Công Khanh là một ca sĩ - Ảnh 4.

Sống trong một gia đình đầy áp lực như vậy, Xuân có bao giờ nhận mình đang rất khổ?

Không vì thực ra Xuân luôn cho rằng mẹ thương mình. Cái gì cậu cũng mách mẹ, được mẹ làm cho mọi việc. Cậu cũng còn quá non nớt, không đủ khả năng phân tích sâu hơn. Đến khi sự thật phơi bày thì cậu ta cũng sẽ hiểu ra được mọi chuyện. Sự thật này bắt buộc Xuân phải tự hiểu, phải sáng mắt. Có thể gọi là phải trưởng thành.

Vai trò của Xuân trong Tiếng Sét Trong Mưa là gì?

Xuân giúp Khải Duy có những khoảng lặng. Tuy hung tàn, đánh người khủng khiếp nhưng đối diện với Xuân, Khải Duy rất nhẹ nhàng, đôi khi thương con hết mực. Xuân là chất xúc tác giúp ba thể hiện khía cạnh nhân hậu của mình.

Cậu ba Xuân là người trong sáng nhất Tiếng Sét Trong Mưa. Khi mà ai cũng có nỗi niềm hận thù riêng thì chỉ có Xuân là người hoàn toàn ngây thơ, không hề có suy nghĩ phức tạp. Tôi nghĩ cậu ba Xuân tác động tích cực đến mọi người. Cậu ấy còn là nơi cho Phượng trút bầu tâm sự. Dì Bảy thì suốt ngày phải sống trong tâm trạng lo sợ. Nhưng trước tâm hồn thuần khiết như Xuân, dì Bảy có được vài giây phút nhẹ lòng. Trước một trái tim trong sáng, thì không ai có thể độc ác được.

Cậu ba Xuân Tiếng Sét Trong Mưa tâm sự: Sau tất cả, tôi muốn mọi người nhớ Bạch Công Khanh là một ca sĩ - Ảnh 5.

Tai họa của Xuân trong phim - bị sét đánh có công dụng khiến cho người lớn trong nhà phải hối hận, đặc biệt là Khải Duy. Nếu như họ không làm ra những chuyện xấu trong quá khứ, cậu bé đã không bị tổn thương.

Cậu ba Xuân Tiếng Sét Trong Mưa tâm sự: Sau tất cả, tôi muốn mọi người nhớ Bạch Công Khanh là một ca sĩ - Ảnh 6.

Một Bạch Công Khanh ngoài đời luôn phấn đấu hết mình giữa hai con đường diễn xuất và ca hát

Là một nghệ sĩ đa năng, có bao giờ bạn muốn tập trung cho một ngành nghệ thuật cụ thể như diễn xuất hay âm nhạc v.v… để dồn toàn lực vào nó? Đặc biệt là khi bạn có bệ phóng khá tốt đó là vị trí quán quân Gương Mặt Thân Quen 2016?

Song song với diễn xuất thì tôi còn đi hát, làm MC v.v… Hiện tại tôi đang muốn phát triển công việc theo nhiều hướng hơn. Tôi muốn diễn xuất, ca hát, MC bổ trợ cho nhau. Nổi trội hơn cả là ca sĩ. Sau tất cả, tôi vẫn muốn mọi người nhớ Bạch Công Khanh là một ca sĩ.

Đối với Gương Mặt Thân Quen, chương trình này mang đến cho tôi rất nhiều cơ hội. Chương trình luyện cho mình khá nhiều kỹ năng biểu diễn. Trong các tiết mục, tôi vừa ca hát vừa diễn xuất, hóa trang thành khá nhiều nhân vật khác nhau. Vậy sau khi kết thúc, xem như tôi có thêm một mớ kỹ năng mới. Các quán quân khác đều chọn hướng phát triển riêng nhưng đối với tôi, mọi người thấy Bạch Công Khanh đóng phim nhiều hơn. Bởi vì ở hiện tại, cơ hội nào đến với tôi thì tập trung cho cái đó.

Cậu ba Xuân Tiếng Sét Trong Mưa tâm sự: Sau tất cả, tôi muốn mọi người nhớ Bạch Công Khanh là một ca sĩ - Ảnh 7.

Thực ra để quyết định được như vậy tôi phải lựa chọn rất kỹ. Vì là ca sĩ, bạn mà đi phim là coi như khỏi ca hát gì vì đóng phim mất rất nhiều thời gian. Có những ngày 6h sáng tôi đã phải ở đoàn phim, chỉ để chờ tới 16h mới được bấm máy. Có khi gần như cả nửa ngày tôi phải ngồi chờ, hôm đó mà có trục trặc là xem như chẳng quay được gì, đi về. Nếu đi hát, thời gian đó làm được nhiều thứ hơn. Nên phim ảnh vẫn là một sự lựa chọn rất nghiêm túc của tôi.

Nhưng tôi vẫn chưa bỏ quên âm nhạc. Thời điểm này tôi muốn phát triển cả ca hát lẫn diễn xuất. Tôi dành mọi phút giây trong ngày để làm việc. Lúc nào rảnh, chỉ vài phút thôi tôi cũng ngồi lên kế hoạch ca hát. Ngày xưa, tôi mà nhận lịch phim thì mấy ngày nghỉ tôi sẽ tranh thủ thư giãn. Nhưng bây giờ, cho dù chỉ có nửa buổi rảnh tôi cũng tranh thủ làm việc: Tìm ca khúc mới, đăng ký phòng thu âm vào lúc khuya v.v… Có khi 12h đêm tôi vẫn thu âm. Tôi đang tận dụng triệt để từng phút giây trong ngày để phấn đấu cho công việc.

Cậu ba Xuân Tiếng Sét Trong Mưa tâm sự: Sau tất cả, tôi muốn mọi người nhớ Bạch Công Khanh là một ca sĩ - Ảnh 8.

Tôi không cho phép mình mệt. Tuần trước, 21h đóng máy là tôi lao vào phòng thu. Hát đến 3h sáng tôi về ngủ. 6-7h sáng hôm sau tôi lại có mặt ở đoàn phim. Mặc dù tôi phải cần tới thuốc bổ trợ lực nhưng tôi muốn hoạt động hết mình.

Còn về sức khỏe tinh thần thì sao?

Trong thời gian quay Gia Bảo của Vua Bánh Mì tôi áp lực tâm lý rất nhiều. Đây là lần đầu tôi đóng vai ác, phần lớn thời gian tôi… khóc, không thì ủ dột vì tâm lý nặng. Buông đoàn phim cái là đầu óc tôi căng như dây đàn. Những lúc như vậy thì tôi sẽ đi thu một bài hát. Âm nhạc giúp tôi giải tỏa, giúp trí óc tôi thư giãn và không bị quá nặng nề. Tôi đang kết hợp, mượn âm nhạc để giải tỏa tinh thần bớt.

Một phần là ở đoàn phim Vua Bánh Mì, tôi cảm thấy mình đang tự cô lập so với mọi người. Lúc nào trên phim trường tôi cũng thu lu, đứng ngoài cuộc vui. Tâm lý của tôi căng quá, không hòa cùng mọi người được. Lúc đó thì một thu bài hát sẽ giúp tôi nhẹ đầu bớt, thư giãn để đi ngủ. Chứ nếu lôi kịch bản ra đọc tiếp thì sẽ còn nặng đầu hơn.

Cậu ba Xuân Tiếng Sét Trong Mưa tâm sự: Sau tất cả, tôi muốn mọi người nhớ Bạch Công Khanh là một ca sĩ - Ảnh 9.

Khanh có sợ Gia Bảo sẽ bị khán giả ghét?

Từ trước đến giờ tôi vẫn chưa bị ghét vì nhân vật của mình bao giờ. Đối với Gia Bảo, tôi còn đang mong là khán giả sẽ ghét mình. Nhưng đến cuối phim, hy vọng khán giả sẽ hiểu và thương hơn.

Có những nhân vật phản diện, kết cục càng đau đớn thì càng đáng đời. Nhưng đối với Gia Bảo, hy vọng khán giả sẽ nhận ra anh ta đáng thương hơn đáng ghét.

Cậu ba Xuân Tiếng Sét Trong Mưa tâm sự: Sau tất cả, tôi muốn mọi người nhớ Bạch Công Khanh là một ca sĩ - Ảnh 10.

Bản gốc của “Vua Bánh Mì” đã để lại tiếng tăm khá lớn, Khanh có áp lực gì khi đóng bản Việt hóa của phim này?

Tôi lại càng thích áp lực. Đóng một vai từng để lại dấu ấn khán giả, không tránh được sẽ bị so sánh. Nhưng có so sánh tôi mới biết được mình còn yếu chỗ nào để mà khắc phục. Cái tôi lo ngại là vai diễn của mình cứ vậy mà xuống sóng, không ai thèm nhắc tới và điểm yếu vẫn cứ nằm ở đó. Vậy thì tôi đâu thu được gì!

Cám ơn Khanh đã chia sẻ trong buổi phỏng vấn hôm nay!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • MC Trấn Thành bị chỉ trích thiếu chuyên nghiệp, thiên vị khi chỉ chăm chú vào Tlinh, Tage

    Cộng đồng mạng không hài lòng khi MC Trấn Thành chỉ tập trung giao lưu vào những thí sinh nổi trội đội HLV Suboi.
  • Đọc thêm