Cát Lâm và Bắc Kinh trở thành các vùng dịch Covid-19 mới ở Trung Quốc

PV, Theo VOV 19:24 20/01/2021

Trong khi các ca Covid-19 trong cộng đồng ở tỉnh Hà Bắc và Hắc Long Giang có dấu hiệu giảm dần, thì tỉnh Cát Lâm và thủ đô Bắc Kinh lại nổi lên thành vùng dịch mới ở Trung Quốc.

Hàng loạt các hạn chế đi lại nghiêm ngặt lại được áp đặt tại các tỉnh, thành này.

Nếu như số ca Covid-19 trong cộng đồng ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc đã giảm xuống còn 19 người, Hắc Long Giang 16 người theo số liệu công bố sáng nay (20/1), thì tỉnh Cát Lâm, tiếp giáp với Hắc Long Giang lại tăng mạnh lên 46 trường hợp và Bắc Kinh 7 ca, đưa tổng số người bệnh cộng đồng của nước này lên 88 trường hợp.

Thành phố Thông Hóa, tỉnh Cát Lâm đã buộc phải đưa 1 quận vào vùng dịch nguy cơ cao. Bắt đầu từ hôm nay (20/1), toàn bộ các khu dân cư ở thành phố hơn 2 triệu dân này sẽ phải chịu sự quản lý khép kín nghiêm ngặt, không được ra vào nếu không cần thiết. Toàn bộ các phương tiện giao thông công cộng nội đô, tàu xe đường dài, sân bay và xe taxi ngừng hoạt động, xe ô tô cá nhân không được phép ra vào thành phố.

Trong khi đó, Bắc Kinh cũng dừng hàng loạt tuyến xe buýt đến khu vực có dịch ở quận Đại Hưng. Chính quyền quận này đã công bố 10 biện pháp phòng chống dịch nghiêm ngặt vào sáng sớm 20/1. Toàn bộ người dân ở quận này về nguyên tắc không được rời khỏi thủ đô. Một cuộc rà soát đang được tiến hành khẩn trương đối với tất cả những người nhập cảnh vào Bắc Kinh từ ngày 10/12/2020 đến nay.

Bắc Kinh cũng vừa thông báo nâng số ngày cách ly và theo dõi người nhập cảnh lên 28 ngày, sau khi xuất hiện hàng loạt trường hợp phát bệnh sau khi đã hoàn thành cách ly tập trung 14 ngày. Đến nay, thành phố hơn 21 triệu dân này đã có hơn 1,8 triệu người tiêm phòng vaccine Covid-19.

Cùng với sự xuất hiện liên tiếp của dịch cộng đồng, Trung Quốc đã có tổng cộng 5 khu vực nguy cơ cao và 60 vùng có nguy cơ do Covid-19.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dispatch chọn ra 8 center đẹp trai nhất Kpop: Vị trí số 1 vô cùng thuyết phục

    Trong Kpop có nhiều nam idol đẹp trai nhưng với Dispatch, đây chính là 8 center đỉnh nhất.
  • Đọc thêm