Cập nhật virus corona: Số ca nhiễm tăng trở lại ở Trung Quốc nhưng lần đầu tiên hơn 2000 người được xuất viện, Nhật Bản và Hàn Quốc diễn biến phức tạp

Chan, Theo Trí Thức Trẻ 10:04 21/02/2020

Đến thời điểm hiện tại, đã có 2.236 trường hợp tử vong và 75.465 bệnh nhân được xác định dương tính với Covid-19 tại Trung Quốc đại lục.

Theo số liệu từ Uỷ ban y tế Quốc gia Trung Quốc, sự bùng phát virus corona mới (Covid-19) ở nước này đã có xu hướng giảm vào hôm nay (21/2), với 899 trường hợp dương tính mới và 118 trường hợp tử vong. Trong đó, tại "tâm dịch" Hồ Bắc đã xác nhận thêm có 411 trường hợp nhiễm Covid-19 và 115 trường hợp tử vong.

Tuy nhiên, tín hiệu đáng mừng là lần đầu tiên số bệnh nhân mới được xuất viện vượt qua mức 2.000. Theo Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, tính đến ngày 21/2, đã có đến 2.019 bệnh nhân hồi phục, nâng tổng số bệnh nhân xuất viện lên đến 18.264 người.

Đến thời điểm hiện tại, đã có 2.236 trường hợp tử vong và 75.465 bệnh nhân được xác định dương tính với Covid-19 tại Trung Quốc đại lục.

Cập nhật virus corona: Số ca nhiễm tăng trở lại ở Trung Quốc nhưng lần đầu tiên hơn 2000 người được xuất viện, Nhật Bản và Hàn Quốc diễn biến phức tạp - Ảnh 1.

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh đang bắt đầu có chuyển biến phức tạp hơn ở Hàn Quốc và Nhật Bản. Theo đó, đến ngày hôm nay (21/2), Hàn Quốc cũng xác nhận thêm 52 trường hợp nhiễm virus corona mới, nâng tổng số bệnh nhân của cả nước lên đến 156 người và trở thành quốc gia có số bệnh nhân nhiễm bệnh cao thứ 2 ngoài Trung Quốc.

Tại Nhật Bản, việc ghi nhận thêm 2 ca tử vong mới khiến nước này trở thành khu vực có số người tử vong do nhiễm virus corona mới cao nhất (3 người) ngoài Trung Quốc đại lục. 

Hai người tử vong là một cụ ông 87 tuổi và cụ bà 84 tuổi đều ở trên du thuyền Diamond Princess bị cách ly. Họ đều có bệnh lý nền, sau khi xét nghiệm dương tính với nCoV đã được đưa lên bờ, nhập viện chữa trị vào các ngày 11 và 12/2 nhưng không qua khỏi. Hiện tại, tổng số ca nhiễm trên du thuyền này đã lên tới 621 người.

Tình hình dịch bệnh tại nhiều nước đang có chuyển biến phức tạp. Theo dõi thêm thông tin tại đây.

(Theo SCMP, AFP, China's NHC)

Cập nhật virus corona: Số ca nhiễm tăng trở lại ở Trung Quốc nhưng lần đầu tiên hơn 2000 người được xuất viện, Nhật Bản và Hàn Quốc diễn biến phức tạp - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Được cộng đồng mạng giúp đỡ sau khi mất việc, bác bảo vệ già nói: "Con ơi, hãy giúp người khó khăn hơn"

    Khác hẳn với cảnh lủi thủi, ngồi co ro một góc trên vỉa hè với cái bụng đói meo mà trong túi chẳng còn một xu dính túi, cuộc sống của bác bảo vệ già Đào Kim Hải đã thay đổi nhờ sự giúp đỡ, yêu thương của tất cả mọi người.
  • Đọc thêm