Cập nhật "trạng thái bình thường mới" cùng những "người hùng" ít ai ngờ tới

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 11/07/2020

"Nhờ" dịch bệnh, chúng ta bắt đầu chú ý hơn đến những vật dụng nhỏ bé nhưng mang công năng tuyệt vời bảo vệ sức khỏe. Ngoài khẩu trang, nước rửa tay… vẫn còn những "anh hùng thầm lặng" khác liệu ta có nhận ra và biết ơn đủ?

Cập nhật trạng thái bình thường mới cùng những người hùng ít ai ngờ tới - Ảnh 1.

Bước sang trạng thái bình thường mới, chúng ta không quên gửi lời cảm ơn tới đội ngũ bác sĩ, y tá, quân nhân, nhân viên dịch tễ… những người đã xông pha nơi tuyến đầu, bảo vệ hàng triệu người dân khỏi nguy cơ lây nhiễm. Tuy nhiên, bên cạnh các "anh hùng tuyến đầu", chúng ta cũng cần gửi lời cảm ơn đến những "anh hùng thầm lặng", đó là những vật dụng tuy nhỏ bé nhưng đã phát huy hết công năng để bảo vệ sức khoẻ mọi người, những thứ tưởng chừng như đơn giản, bình thường mỗi ngày lại trở nên phi thường giữa mùa dịch.

Cập nhật trạng thái bình thường mới cùng những người hùng ít ai ngờ tới - Ảnh 2.

Để bảo vệ bản thân và hạn chế lây lan, việc đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng là vô cùng cần thiết, đặc biệt đối với những người có dấu hiệu ho, hắt hơi. Kể cả trong giai đoạn "biến căng" của dịch hay bước sang trạng thái bình thường mới, khẩu trang vẫn phủ sóng trên khắp các mặt trận như một "lá chắn" an toàn.

Cập nhật trạng thái bình thường mới cùng những người hùng ít ai ngờ tới - Ảnh 3.

Quan trọng hơn hết chính là việc làm sạch tay và hạn đưa tay lên mắt, mũi, miệng để ngăn chặn nguy cơ tiếp xúc với mầm bệnh từ vật chủ là tay. Nước rửa tay đã phát huy tác dụng để bảo vệ mọi người khỏi virus, vi khuẩn gây bệnh hiệu quả hơn.

Cập nhật trạng thái bình thường mới cùng những người hùng ít ai ngờ tới - Ảnh 4.
Cập nhật trạng thái bình thường mới cùng những người hùng ít ai ngờ tới - Ảnh 5.

Ngoài khẩu trang và nước rửa tay luôn đồng hành trên mọi mặt trận "chống dịch như chống giặc", có một biệt đội được xem như là "điều phi thường nhỏ bé" góp phần rất lớn vào công tác bảo vệ sức khỏe chúng ta – Đó chính là gia đình bảo vệ sức khoẻ răng miệng. Đây được xem như là "biệt đội kháng khuẩn" trong chốt chặn quan trọng để ngăn ngừa vi khuẩn, virus xâm nhập vào hệ hô hấp của chúng ta.

Không chỉ Covid-19, rất nhiều virus và vi khuẩn gây bệnh đều có thể tấn công cơ thể thông qua đường hô hấp trên. Sau một thời gian ủ bệnh, chúng sẽ di chuyển tấn công đường hô hấp dưới và gây bệnh. Để ngăn chặn việc virus, vi khuẩn tấn công sâu vào cơ thể, việc vệ sinh khoang miệng và cổ họng được xem là một trong những biện pháp hiệu quả, tối ưu. Bước sang thời kỳ bình thường mới, chúng ta cần nâng cấp thói quen chăm sóc răng miệng đúng và đủ với bộ ba kháng khuẩn bảo vệ sức khỏe răng miệng một cách toàn diện. Bộ 3 P/S kháng khuẩn bao gồm: Kem đánh răng P/S than hoạt tính, nước súc miệng P/S với công thức Zinc Mineral và bàn chải phủ than hoạt tính và ion bạc giúp kháng khuẩn 99.9%*.

Covid-19 dẫu có phức tạp nhưng rồi cũng sẽ đi qua, việc của chúng ta là phải luôn sẵn sàng để bảo vệ sức khoẻ trước những nguy cơ tiềm ẩn. Răng miệng là một trong những điểm tấn công đầu tiên của rất nhiều loại virus, vi khuẩn vào cơ thể. Hãy đảm bảo răng miệng luôn được chăm sóc tuyệt đối bất kì lúc nào để đảm bảo sức khỏe nhé!

Cập nhật trạng thái bình thường mới cùng những người hùng ít ai ngờ tới - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm