Cập nhật sai thông tin về lịch cắt điện, EVN Hà Nội nói gì?

Đào Bích/VTC News, Theo VTC News 21:36 09/06/2023

Liên tục mấy ngày qua, hệ thống website của Điện lực (EVN) Hà Nội cập nhật chưa chính xác về tình trạng tạm ngừng cấp điện tại nhiều khu vực trên địa bàn thành phố.

Liên tục mấy ngày hôm nay, website của EVN Hà Nội cập nhật lịch tạm dừng cấp điện tại các khu vực trên địa bàn thành phố được thu hẹp. Đặc biệt, nhiều quận, phường trung tâm được thông báo không bị cắt điện trong nhiều ngày như Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hoàng Mai… Các quận này trong các ngày từ 6-8/6 đều được thông báo “không có thông tin ngừng cấp điện”.

Ngay như các vùng ngoại ô như Thanh Trì, Thường Tín, Phúc Thọ, Quốc Oai, Phú Xuyên, Thạch Thất, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm,… cũng được cập nhật “không có thông tin ngừng cấp điện” từ ngày 8-9/6.

Cập nhật sai thông tin về lịch cắt điện, EVN Hà Nội nói gì? - Ảnh 1.

Tuy nhiên, theo thực tế ghi nhận của PV VTC News, trong các ngày, khu vực phường Vĩnh Tuy, phường Minh Khai quận Hai Bà Trưng vẫn xảy ra tình trạng mất điện. Đơn cử như Tòa nhà VTC Online số 18 Tam Trinh mất điện toàn bộ trong nhiều giờ khiến hầu hết các văn phòng tại đây phải đóng cửa.

Một phần khu vực phường Thanh Trì quận Hoàng Mai cũng bị mất điện trong nhiều giờ.

Phố Yên Hòa, Trung Hòa quận Cầu Giấy cũng bị mất điện trong ngày 8/6, dù trên hệ thống website của EVN Hà Nội khẳng định “không ngừng cấp điện”.

Tương tự, nhiều khu vực tại quận Nam Từ Liêm cũng bị mất điện từ 9h đến 11h sáng trong ngày 8/6. Các huyện Đông Anh, Phúc Thọ, Đan Phượng, Quốc Oai, Phú Xuyên, Thạch Thất, Thường Tín… cũng ghi nhận tình trạng mất điện.

Việc EVN Hà Nội cập nhật thiếu chính xác về tình trạng cấp điện ở các khu vực khiến người dân ban đầu nghĩ rằng tình trạng mất điện ở Hà Nội đã được thu hẹp và kiểm soát. Nhiều khách hàng và đơn vị tin tưởng vào lịch thông báo của điện lực Hà Nội, cuối cùng bị ảnh hưởng về kế hoạch sản xuất và sinh hoạt.

Liên quan đến vấn đề này, đại diện truyền thông EVN Hà Nội cho hay, Hà Nội đã cố hết sức để xử lý vấn đề về truyền tải và phân phối điện. Tuy nhiên, vẫn không thể giải quyết hết được. Hầu hết các khu vực đều xảy ra sự cố mất điện. Có chỗ thông báo kịp thời, có chỗ không.

“Đối với những khu vực bị phản ánh cắt điện mà không có thông báo, hầu hết đều rơi vào tình huống cắt điện cưỡng bức. Nghĩa là chỗ đó rơi vào tình trạng uy hiếp an toàn đường điện buộc phải ngừng cấp điện ngay lập tức. Mà cắt cưỡng bức thì không thể thông báo kịp thời được”, đại diện EVN Hà Nội lý giải.

Cũng theo đại diện EVN Hà Nội, ngành điện đang đối diện với giai đoạn căng thẳng, khủng hoảng. Bộ Công Thương cùng với Tập đoàn Điện lực đã vào cuộc xử lý, giải quyết, nhận lỗi. EVN Hà Nội nhận thấy đã cố hết sức nhưng vì không thuộc đơn vị sản xuất, mà chỉ có vai trò điều phối, toàn ngành đã cố gắng để thực hiện tốt việc điều phối. Tuy nhiên, do những lý do khách quan nên vẫn có những sự việc xảy ra ngoài mong muốn.

Theo cập nhật mới nhất của PV VTC News, trong các ngày tới từ ngày 9/6 đến 12/6, khu vực các quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Ba Đình, Đống Đa, Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Hà Đông, Đông Anh, Sóc Sơn tiếp tục được EVN Hà Nội cập nhật tình trạng “không có thông tin ngừng cấp điện”. Trong bối cảnh điện vẫn bị cắt bất thường, không thông báo, khó có thể đảm bảo rằng những khu vực này không xảy ra tình trạng mất điện.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm