Cập nhật: Danh sách các trường ĐH cho sinh viên nghỉ học đến đầu tháng 4 mới quay lại

Hoàng Hà, Theo Trí Thức Trẻ 17:55 02/03/2020

Mới đây, các trường đại học đã thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ học đến đầu tháng 4 để phòng tránh dịch COVID-19.

Theo cập nhật mới nhất, Đại học Phú Xuân (Huế)  ra thông báo tạm dừng việc dạy và học cho đến hết tháng 3/2020.

Sáng nay Đại học Công nghiệp TP.HCM cũng đưa ra thông tin cho sinh viên tiếp tục nghỉ phòng chống dịch Covid-19 đến 31/3.

Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM cũng lập tức đưa ra quyết định cho sinh viên nhà trường được nghỉ học đến hết  tháng 3, tuy nhiên công nhân viên chức vẫn đi làm bình thường cho đến khi có thông báo mới.

Trường CĐ Nghề Du lịch Sài Gòn cũng ra thông báo tương tự để sinh viên và giảng viên nhà trường không đến lớp trong thời gian chống dịch.

Vào tối 2/3, trước tình hình khó lường của dịch bệnh, hiệu trưởng Đại học Hùng Vương (TP.HCM) cũng quyết định cho toàn thể sinh viên nghỉ học đến 29/3.

Đại học Kiến trúc Đà Nẵng

Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng vừa thông báo tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ đối với sinh viên và bắt đầu đi học trở lại từ ngày 30/3.

Trao đổi với báo Tuổi Trẻ, ông Phạm Anh Tuấn, hiệu trưởng nhà trường cho biết, nếu tình hình dịch bệnh tại các nước lân cận Việt Nam khả quan hơn, sinh viên sẽ bắt đầu đi học trở lại từ ngày 30/3. Dự kiến kế hoạch học tập học kỳ 2 năm học này sẽ kéo dài đến hết tháng 7.

Giảng viên, cán bộ, nhân viên nhà trường làm việc bình thường theo kế hoạch điều chỉnh năm học và theo nhiệm vụ được giao, ông Tuấn cho biết thêm.

Học viên Cán bộ TP.HCM

Tương tự sáng 2/3, Học viện Cán bộ TP.HCM thông báo cho sinh viên của học viện tiếp tục nghỉ học đến đầu tháng 4 để phòng tránh dịch COVID-19.

Bên cạnh đó học viên các lớp trung cấp lý luận chính trị - hành chính, các lớp bồi dưỡng, liên kết đặt tại học viện và các đơn vị hiệp quản tiếp tục nghỉ học, nghỉ ôn thi, khai giảng, bế giảng đến hết tháng 3.

Đồng thời Học viện cũng tạm ngưng tổ chức hội đồng thi tốt nghiệp các lớp trung cấp lý luận chính trị - hành chính đến đầu tháng 4.

Tuy nhiên cán bộ, viên chức, người lao động tại các đơn vị trực thuộc học viện vẫn làm việc bình thường theo kế hoạch.

Cập nhật: Danh sách các trường ĐH cho sinh viên nghỉ học đến đầu tháng 4 mới quay lại - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.


Đại học Nha Trang

Trước đó sáng 28/2, ĐH Nha Trang đã quyết định điều chỉnh khung thời gian kế hoạch đào tạo còn lại của năm học 2019-2020. Cho gần 12.000 sinh viên hệ chính quy tập trung bậc ĐH và bậc CĐ sẽ bắt đầu việc học tại trường vào ngày 30/3.


Chiều ngày 29/2, UBND TP.HCM đã làm việc với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, Sở Y tế, Sở GD-ĐT, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, ĐH Quốc gia để ghi nhận báo cáo cũng như triển khai công tác phòng chống dịch bệnh.

Phát biểu tại cuộc họp ông Huỳnh Thành Đạt, Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM đề xuất UBND TP.HCM cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP.HCM nghỉ học đến hết tháng 3/2020.

Cập nhật: Danh sách các trường ĐH cho sinh viên nghỉ học đến đầu tháng 4 mới quay lại - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đẻ đúng mùa dịch, mẹ trẻ ngã ngửa khi chồng đi làm giấy khai sinh cho con với cái tên "độc nhất vô nhị": NGUYỄN CÔ VY

    Khi ông xã mang giấy khai sinh của con về, chị Thảo đã nghĩ là có sự nhầm lẫn. Tuy nhiên, con gái chị thật sự được khai sinh là Nguyễn Cô Vy, không nhầm chút nào.
  • Đọc thêm