Cặp đôi kiện khách sạn 5 sao vì bị người lau kính nhìn thấy "tất tần tật"

Bằng Hưng, Theo Người Lao Động 20:34 24/03/2023

Cặp đôi nam nữ quyết định kiện một khách sạn 5 sao ở Chiết Giang - Trung Quốc vì bị người lau kính bắt gặp khoả thân.

South China Morning Post cho hay chàng trai Xu đã chi tới 1.649 nhân dân tệ (240 USD) cho một đêm nghỉ tại khác sạn 5 sao Hangzhou Conrad ở Chiết Giang với bạn gái của mình.

Kéo rèm cửa sổ tầng 41 của khách sạn để ngắm nhìn dòng sông vào buổi sáng, anh Xu và bạn gái anh sốc khi bên ngoài là một người lau cửa kính đang nhìn chằm chằm cặp đôi đang trong tình trạng khoả thân.

Sau sự việc, anh Xu đã quyết định kiện Hangzhou Conrad Hotel. Người đàn ông yêu cầu khách sạn 5 sao phải xin lỗi vì đã không thông báo với khách về khung thời gian lau cửa sổ. Anh Xu đồng thời muốn khách sạn hoàn trả chi phí thuê phòng và bồi thường thiệt hại tinh thần mà anh và bạn gái đã phải chịu đựng.

Cặp đôi kiện khách sạn 5 sao vì bị người lau kính nhìn thấy tất tần tật - Ảnh 1.

Cặp đôi đang khoả thân bị người lau kính bắt gặp. Ảnh minh họa: South China Morning Post

Phía khách sạn đã đề nghị cặp đôi ở lại thêm hai ngày trong khi chờ nhân viên giải quyết khiếu nại. Cặp đôi đã ở lại theo đề nghị của phía khác sạn nhưng sau 2 ngày không có bất cứ quản lý khách sạn nào đến làm việc với họ. Thậm chí, cặp đôi cho biết họ còn bị khách sạn Hangzhou Conrad thu thêm tiền vì cho những đêm ở thêm.

Giải thích lý do vì sao không thông báo với khách về khung thời gian lau cửa sổ, một nhân viên truyền thông của Hangzhou Conrad cho biết họ không thể đưa ra chính xác thời gian lau cửa sổ do các yếu tố không thể kiểm soát như thời tiết.

Nhân viên họ Zhong giải thích thêm rằng không thể thông báo cho mọi khách hàng vì họ không biết mọi người đi ngủ và thức dậy lúc mấy giờ, chỉ có thể dán một thông báo trong phòng để nhắc nhở mọi người về việc sẽ lau cửa sổ "trong thời gian gần".

Cặp đôi kiện khách sạn 5 sao vì bị người lau kính nhìn thấy tất tần tật - Ảnh 2.

Lau cửa kính bên ngoài các tòa nhà cao tầng là công việc nguy hiểm. Ảnh: Douyin

Câu chuyện của cặp đôi họ Xu nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc và tạo nên các luồng ý kiến trái chiều.

Một số người cho rằng Xu và bạn gái anh đang làm quá, bởi họ từng nhiều lần bắt gặp người lau cửa sổ. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng khách sạn hạng sang này cần chịu trách nhiệm.

"Tôi không biết cặp đôi có thật sự sốc không nhưng dám chắc người lau cửa sổ thì có"- một dân mạng bình luận.

Người khác bày tỏ: "Người lau cửa sổ chắc hẳn đã rất xấu hổ vì khi đó anh ta không biết chạy đi đâu".

"Khách có quyền khỏa thân khi đang trong phòng khách sạn mà họ thuê và họ dĩ nhiên có quyền thưởng ngoạn vẻ đẹp của dòng sông như cách khách sạn đã quảng cáo. Khách sạn nên bồi thường cho cả khách hàng lẫn người lau cửa sổ"- một người khác ủng hộ cặp đôi họ Xu.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày