Cặp bạn thân "trai ngoan - trai hư" của Về Nhà Đi Con: Dũng là người tốt, nhưng khó có cửa chiếm được trái tim Thư?

Paul, Theo Helino 06:13 01/08/2019

Người Mỹ có câu: "Trai tốt thường về bét" chẳng bao giờ sai, đặc biệt là trong trường hợp của cặp bạn thân Dũng - Vũ của "Về Nhà Đi Con".

Dựa vào tình hình hiện nay của Về Nhà Đi Con, thì Vũ (Quốc Trường) đang là gã trai hư, gái gú nhiều hơn ăn cơm, chẳng bao giờ biết suy nghĩ đến cảm xúc của phụ nữ. Ngược lại, bạn thân của Vũ là Dũng (Anh Vũ) lại là trai ngoan, người luôn biết âm thầm bên cạnh "crush", chăm lo, an ủi v.v... Nhưng trong cuộc đua của Thư, Dũng sẽ chẳng bao giờ thắng được. Người Mỹ có câu nói từng được nhiều người biết đến: "Good guy fisnish last" (Tạm dịch: Trai ngoan thường về bét) đem áp dụng vào trường hợp của Dũng, chẳng sai đi một milimét nào.

Cặp bạn thân trai ngoan - trai hư của Về Nhà Đi Con: Dũng là người tốt, nhưng khó có cửa chiếm được trái tim Thư? - Ảnh 1.

Dũng sẽ chẳng bao giờ thắng được cuộc đua vào trái tim Thư.

Như khán giả đã biết, Dũng cũng thích Thư (Bảo Thanh) như điếu đổ. Anh luôn tranh thủ những lúc bạn thân bận đi "mèo mả gà đồng" với tiểu tam, sang an ủi và chở Thư đi ăn uống cho khuây khỏa. Nhìn chung, Dũng luôn là hình bóng bên cạnh an ủi Thư, không bao giờ để cô một mình khi buồn v.v... Ban đầu, anh chàng định "lùi về phía sau một bước để được thấy em rõ hơn" giống SooBin Hoàng Sơn, nhường Thư cho Vũ để hai người được hạnh phúc. Nhưng khi thấy bạn thân cứ mãi "Ngựa quen đường cũ", Dũng quyết định "xếp lốp", chờ Vũ và Thư hết hạn hợp đồng sẽ là người đầu tiên lao vào "hôi của". Vấn đề là trên cuộc đua giành lấy trái tim mỹ nhân, Dũng mãi mãi 10 bước đằng sau cậu bạn "badboy" của mình.

Ngay từ đầu, Dũng đã quá hiền

Chỉ xét riêng về cu Bon, Dũng đã thua xa bạn thân cả dặm. Vũ và Thư mãi mãi có một mối liên kết không gì có thể xóa nhòa, đó là cu Bon. Để cho việc này xảy ra, một lần nữa cũng là do sự "hiền hòa" của Dũng. Quay lại những tập 19 - 22 của Về Nhà Đi Con, khi Dũng và Vũ lật mặt trò chơi tình ái với Thư. Nếu vào lúc đó, Dũng là người chủ động an ủi, chạy theo xin lỗi Thư thì chính anh mới là người cùng Thư đi vào quán bar, uống rượu say với cô nàng. Nhiều khi, bây giờ chính Dũng mới là cha của cu Bon chứ không phải gã "badboy" kia.

Cặp bạn thân trai ngoan - trai hư của Về Nhà Đi Con: Dũng là người tốt, nhưng khó có cửa chiếm được trái tim Thư? - Ảnh 2.

Giá mà ở tập 19, Dũng chủ động hơn.

Cặp bạn thân trai ngoan - trai hư của Về Nhà Đi Con: Dũng là người tốt, nhưng khó có cửa chiếm được trái tim Thư? - Ảnh 3.

Thì sang tập 22, người nằm trên giường sẽ là Dũng, không phải Vũ.

Xem lại phân cảnh say sỉn giữa Vũ và Thư! Sau khi hộ tống mỹ nhân uống say, Vũ đưa cô nàng vào khách sạn để ngủ tạm. Mỡ dâng đến miệng mèo, Vũ vẫn còn tỉnh nhưng Thư đã say, cô nàng lao vào ôm lấy Vũ và cả hai xảy ra "tai nạn" dẫn đến sự chào đời của cu Bon. Tương tự với Dũng, tình huống như thế cũng có thể diễn ra nếu anh là người chủ động, mạnh mẽ hơn một chút và đi tìm Thư xin lỗi. Đằng này, Dũng quá... nhát. Mãi đến khi Vũ - Thư đã nên duyên vợ chồng, anh chàng này vẫn còn sợ Thư... giận mình, bị cô nàng kháy lại cho một câu đã bẽ bàng im lặng.

Cặp bạn thân trai ngoan - trai hư của Về Nhà Đi Con: Dũng là người tốt, nhưng khó có cửa chiếm được trái tim Thư? - Ảnh 4.

Dũng đến khi Thư đã cưới Vũ, rồi cả hai đi hưởng tuần trăng mật rồi vẫn diễn vai "good boy" nhẹ nhàng, thơ ngây.

Trong khi "badboy" - Vũ, cứ thấy cơ hội là chộp lấy, đã tiến đến 10 bước trên chặng đua giành lấy trái tim người đẹp. Khi vừa dụ được Thư vào nhà nghỉ, là "triển" luôn, tơi mức có con với "người đẹp" luôn rồi mà "trai ngoan" - Dũng, vẫn cứ thẹn thùng mỗi khi bị người đẹp đá xoáy 1 - 2 câu khi cả nhóm cùng đi biển. Tương tự với Nhã (Quỳnh Nga), mới chỉ hẹn hò được hai buổi, làm luôn hai "nháy".

Tới đây, tính tổng thành tích giữa cả hai. Vũ đã "gom" được ba nháy với Nhã và Thư, còn "trai ngoan" kia vẫn chưa được "nháy" nào! Thua xa cả vạn dặm.

"Trai Ngoan" - Dũng sẽ mãi thiệt thòi, vì suốt ngày đi... nhường bạn

Ai cũng biết, Dũng thích Thư đứ đừ. Nếu không thì chẳng ai rảnh rang suốt ngày sang đưa đón vợ bạn đi đây đó hộ bạn cả. Dù có thể là Dũng cố tình để chọc cho bạn lên cơn ghen mà sáng mắt ra, nhưng bản thân Dũng cũng có phần mến Thư trong đó. Vấn đề là anh chàng này cứ "mải mê" nhường nhịn bạn thân, thế thì sẽ chẳng bao giờ có được trái tim người đẹp.

Đáng lý, Dũng mà biết nghĩ cho mình hơn, anh chàng sẽ bày ra nhiều trò lãng mạn hơn để cưa cẩm. Bản thân từng một thời là một "lá bài trùng" với Vũ trong làng "chôn đầu vào lò", Dũng chắc chắn không thể tay mơ trong khoản này. Có lẽ là Dũng nên bày ra mấy trò hẹn hò, lãng mạn gì đó v.v... Ngược lại, hành động của Vũ lúc này, ngày ngày kiên trì đưa mẹ con Thư đi khám là một việc làm đậm chất "trai ngoan".

Cặp bạn thân trai ngoan - trai hư của Về Nhà Đi Con: Dũng là người tốt, nhưng khó có cửa chiếm được trái tim Thư? - Ảnh 5.

Ngày xưa, Thư cũng từng suýt đổ Dũng vì mấy trò lãng mạn của anh chàng đó thôi.

Đáng lẽ, Dũng bên cạnh việc ngày ngày làm "tài xế" riêng, còn có thể tranh thủ mời Thư đi hẹn hò lãng mạn như đi ăn tối gì đó chẳng hạn, để cải thiện tình cảm. Tình cảm sẽ chẳng có gì tiến triển, nếu mối quan hệ của cả hai chỉ xoay quanh khung cảnh trong... bệnh viện.

Nhiều khi, dù không muốn nhưng chúng ta vẫn phải công nhận rằng Dũng đang cố tình ve vãn Thư chỉ để chọc tức Vũ để khiến gã sở khanh kia nhận ra ai mới là điều quý giá. Còn bản thân anh, vẫn chọn nước cờ "cao thượng". Lùi về phía sau nhìn hai người bạn thân của mình hạnh phúc.

Cặp bạn thân trai ngoan - trai hư của Về Nhà Đi Con: Dũng là người tốt, nhưng khó có cửa chiếm được trái tim Thư? - Ảnh 6.
Cặp bạn thân trai ngoan - trai hư của Về Nhà Đi Con: Dũng là người tốt, nhưng khó có cửa chiếm được trái tim Thư? - Ảnh 7.

"Trai ngoan" mải mê lo "gài" bạn mà quên hạnh phúc của chính mình.

Cũng hơi bất công cho Dũng, rõ ràng anh cũng có tình cảm với Thư nhưng vì bạn Dũng hy sinh hạnh phúc của mình. Chính vì tấm lòng tốt đẹp đó, mà một lần nữa, Dũng lại thua bạn thân trên đường đua giành lấy trái tim người đẹp. Hoặc có thể, Dũng quá nhát và không dám tiến tới với Thư chăng?

Dũng lúc nào cũng vậy, hệt như biết bao nhiêu chàng "Trai ngoan" nhút nhát trên đời. Luôn chần chừ, chờ đợi một cơ hội gì đó đến mới đủ can đảm bước vào trận chiến "một chọi một" với những chàng "badboy". Nhưng cơ hội đó sẽ không bao giờ tới, khi các chàng trai ngoan ngoài kia đủ dũng khí để giành lấy tình yêu, thì trái tim người con gái đã đi theo những gã trai xấu mất rồi!

Đó chính là lí do người ta hay nói: "Trai tốt thường về bét!" đó các bạn ạ.

Về Nhà Đi Con lên sóng lúc 21h, các ngày thứ 2 - 6 hàng tuần trên VTV1.

Thăm dò ý kiến

Bạn thích "trai ngoan" hay "trai hư"?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm