Cao thủ không bằng tranh thủ: Người đàn ông mở quán bar kinh doanh khí Oxy sạch giữa lúc cả thành phố bị ô nhiễm trầm trọng

Nhật Thành, Theo Helino 22:26 18/11/2019

Khác với đi bar uống rượu để chill, các vị khách tìm đến quán bar không khí ở New Delhi, Ấn Độ để hít thở không khí sạch.

Ô nhiễm không khí ở thủ đô New Delhi của Ấn Độ đang lên đến mức báo động, cuộc sống của người dân bị đảo lộn hoàn toàn vì ô nhiễm. Nhiều vấn đề về sức khỏe cộng đồng đã được cảnh báo, trường học buộc phải đóng cửa, trong khi người già và trẻ nhỏ được khuyến cáo không nên ra đường. Giữa lúc cả thủ đô của Ấn Độ đang ngập trong không khí bẩn như vậy, một doanh nhân ở New Delhi đã mạnh dạn mở một quán bar bán khí Oxy sạch, nơi khách hàng tìm đến hít thở không khí sạch chứ không phải rượu để chill.

Anh Ayavir Kumar, 26 tuổi đã khai trương quán bar Oxy Pure vào tháng 5. Anh cho biết việc hít thở không khí sạch có thể giúp con người giải tỏa căng thẳng, bực dọc, khó chịu và thậm chí là cả trầm cảm nữa. "Mỗi ngày chúng tôi đón khoảng 30-40 lượt khách đến hít không khí sạch, ngoài ra quán cũng nhận ship hàng tới địa chỉ mà khách yêu cầu." - người chủ cho biết.

Quán bar không khí sạch ở New Delhi

Một vài vị khách chia sẻ rằng sức khỏe của họ đã bị ảnh hưởng rất nhiều khi không khí bị ô nhiễm. Các khách hàng cũng không chắc rằng việc hít thở không khí sạch có giúp tâm lý cảm thấy ổn hơn không nhưng nó giúp họ cảm thấy dễ chịu. Theo người chủ của quán bar, mỗi vị khách sẽ có thể được hít khí Oxy sạch đến 95% trong vòng 10 đến 15 phút với mức giá là 299 rupee (khoảng hơn 116 nghìn VNĐ). Ngoài ra khách hàng còn có thể chọn mix thêm mùi hương cho không khí với nhiều sự lựa chọn như: Vani, bạc hà, chanh, cam, quế và cả mùi hoa oải hương.

"Mùi hương dễ chịu và không khí trong lành giúp tôi cảm thấy sảng khoái hơn rất nhiều." ông Aman Batra chia sẻ với trang Scoll.

Cô Saloni, 29 tuổi thì cho biết rằng không khí ô nhiễm đang khiến người dân thành phố chết mòn. "Thật sự, chân ái cuộc đời là 15 phút hít thở không khí sạch này." - Saloni nói.

Cao thủ không bằng tranh thủ: Người đàn ông mở quán bar kinh doanh khí Oxy sạch giữa lúc cả thành phố bị ô nhiễm trầm trọng - Ảnh 2.

Khách hàng sẽ tốn khoảng hơn 116 nghìn VND để có 15 phút hít thở không khí sạch

Ngược lại, một số đông người dân khác thì cho rằng mô hình của quán bar này thật là ngớ ngẩn. Được biết, vào năm 2015 thì New Delhi cũng đã từng xuất hiện hình thức kinh doanh như vậy nhưng không tồn tại được bao lâu. Trong vài năm gần đây, thành phố với 25 triệu dân này cũng được xếp vào danh sách những thành phố ô nhiễm nhất thế giới.

Các vị khách có thể mix nhiều mùi hương cho không khí

(Nguồn: AsiaOne, Straitstimes)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm