Cảnh tượng ở nhiều gia đình miền Bắc ngày Tết: Bưởi chất khắp nơi khiến ai cũng choáng ngợp và lý do thú vị phía sau

Hạ Linh, Theo Thể thao & Văn hóa 21:32 25/01/2023

Cảnh tượng những quả bưởi nằm lăn lóc, số lượng lên tới hàng chục, thậm chí cả trăm thế này xuất hiện ở rất nhiều gia đình miền Bắc trong những ngày Tết này.

Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh tượng có tới cả trăm quả bưởi được xếp la liệt trong sân của một gia đình với chú thích "đặc sản Tết miền Bắc Việt Nam" đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Trong khi nhiều người ở nơi khác cảm thấy rất tò mò trước sự thú vị này thì nhiều bạn sống tại miền Bắc phải "ồ" lên vì "giống nhà mình quá". Quả thật, hình ảnh tương tự thế này xuất hiện tại rất nhiều gia đình miền Bắc trong những ngày Tết và còn ẩn chứa lý do phía sau.

Hàng trăm quả bưởi được chất la liệt trong sân của một gia đình. Bạn trẻ ghi lại clip còn ví đó là "trứng rồng" (Ảnh chụp màn hình TikTok, nguồn: @dzuyn)

Thật ra, vào thời điểm dịp Tết trong năm, miền Bắc cũng rơi vào mùa bưởi, đặc biệt là bưởi diễn nên giá thành những quả bưởi này khá rẻ. Chính bởi thế mà các gia đình có thể mua được nhiều về để trong nhà. Cùng với đó, tâm lý "tích trữ" mùa Tết, muốn trong nhà có nhiều đồ ăn với mong muốn một năm sung túc, đủ đầy cũng là lý do phần nào của những hình ảnh này. Càng phù hợp với việc "tích trữ" này, đó là những quả bưởi để được khá lâu, nhất là khi để một thời gian để bưởi "xuống nước" thì ăn sẽ càng ngọt.

Cảnh tượng "tích trữ" bưởi thế này xuất hiện trong khá nhiều gia đình miền Bắc những ngày Tết (Ảnh: Internet)

Đến chúc Tết các gia đình miền Bắc những ngày này, sẽ rất dễ dàng bắt gặp hình ảnh những quả bưởi được xếp lăn lóc khắp nơi. Có nhà xếp ở cầu thang, có nhà thì để trong gầm tủ, gầm giường, gầm cầu thang, thậm chí nhà nào mua nhiều thì xếp luôn ra một góc nhà, góc sân. Hình ảnh có phần quen thuộc này càng khiến cho cái Tết miền Bắc trở nên vui vẻ, đầm ấm và thú vị hơn rất nhiều.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày