Cảnh tượng con đèo "đáng sợ nhất Việt Nam" từ trên cao khiến dân mạng trầm trồ: Thế mới thấy đất nước mình quá hùng vĩ!

Hạ Linh, Theo Thể thao & Văn hoá 21:00 02/03/2023

Cảnh tượng thiên nhiên nơi đây khiến cho dân tình không khỏi "ồ" lên vì trầm trồ.

Dù không phải một nơi quá mới thế nhưng những ngày gần đây, khi được chia sẻ khắp các mạng xã hội với cụm từ con đèo "đáng sợ nhất Việt Nam" thì đèo Khau Cốc Chà (Cao Bằng) đã được nhiều người biết đến hơn. Càng đặc biệt hơn khi mới đây, một đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh đoạn đèo này trở nên viral, khiến nhiều người trầm trồ trước vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ của nơi này.

Đoạn clip ghi lại hình ảnh đèo Khau Cốc Chà từ trên cao (Nguồn: TikTok @space_fpv)

Từ góc nhìn trên cao, máy quay với tốc độ tua nhanh đã ghi lại cảnh tượng con đường đèo Khau Cốc Chà nổi tiếng. Cây cối phủ xanh ngắt càng khiến cho khung cảnh trở nên hùng vĩ hơn.

Dành cho những ai chưa biết thì đèo Khau Cốc Chà nằm ở Cao Bằng, dù không nằm trong tứ đại đỉnh đèo của Việt Nam nhưng nó lại gắn liền với cụm từ là con đèo "đáng sợ nhất Việt Nam". Có cái tên như vậy là bởi đặc điểm của con đèo này với độ dốc đứng ấn tượng. Đèo với 14 khúc cua tay áo, tạo nên 15 tầng rất cao, dù chỉ nhìn qua ảnh thôi cũng có chút cảm giác... hoa mắt chóng mặt rồi!

Cảnh tượng con đèo đáng sợ nhất Việt Nam từ trên cao khiến dân mạng trầm trồ: Thế mới thấy đất nước mình quá hùng vĩ! - Ảnh 2.

(Ảnh: Giáp Văn Hải)

Đèo Khau Cốc Chà dẫn đến rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng tại Cao Bằng như suối Lê Nin, hang Pác Pó, Hà Quảng hay đi hồ Thang Hen, thác Bản Giốc và xuôi về thành phố Cao Bằng. Bên cạnh đó, nhiều tín đồ du lịch mê phượt cũng chinh phục thử thách bằng việc trekking xuyên rừng để lên đỉnh Pác Thốc - phía đối diện con đèo. Từ đó, chúng ta có thể ngắm nhìn hình ảnh con đèo "đáng sợ nhất Việt Nam" từ trên cao, thu gọn vào tầm mắt.

Không ít bạn trẻ đã chinh phục thử thách để ngắm nhìn đèo Khau Cốc Chà một cách trọn vẹn (Ảnh: @pm.phuong, Tâm Tâm)

Đây chỉ là một trong số những địa điểm có khung cảnh hùng vĩ tại Việt Nam. Đất nước ta còn rất nhiều địa điểm, rất nhiều khung cảnh hùng vĩ nữa mà có lẽ chưa ai từng chinh phục, khám phá hết. Vì thế, nếu là một người đam mê du lịch, đừng ngần ngại chinh phục thêm thật nhiều địa điểm mới nhé.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày