Cảnh tượng bé gái bị điện giật tại trung tâm thương mại trước mặt mẹ khiến phụ huynh nào xem xong cũng rùng mình

Imacho, Theo Helino 11:04 22/06/2019

Hình ảnh đứa trẻ run lên vì giật điện trước khi ngã ra sàn trước mặt mẹ họ Shi khiến các bậc phụ huynh không khỏi lo lắng và cần ý thức phải cẩn trọng hơn mỗi khi đưa con em đi chơi ở nơi công cộng.

Theo Shanghaiist đưa tin, ngày 1/6 vừa qua, bé gái 5 tuổi bất ngờ bị điện giật ở trung tâm thương mại Beijing Parkview Green ở Bắc Kinh (Trung Quốc). Hình ảnh đứa trẻ run bần bật trước khi ngã lăn ra sàn trước mặt mẹ họ Shi khiến các bậc phụ huynh không khỏi lo lắng và cần ý thức phải cẩn trọng hơn mỗi khi đưa con em đi chơi ở nơi công cộng.

Trong đoạn clip được ghi lại tình hình, bé gái đến trung tâm thương mại chơi cùng gia đình. Khi mẹ đang mải mê chụp hình đứa trẻ nhỏ hơn thì cô bé tự chơi 1 mình, chạm vào các thanh sắt dựng đứng trên nền nhà. Lúc chạm tay vào 1 cột sắt, bé bắt đầu lên cơn co giật dữ dội trước khi ngã lăn ra đất.

"Ban đầu tôi còn nghĩ con gái giỡn khi nó ngã xuống sàn. 1 vài giây sau, tôi mới nhận ra con bé bị điện giật" - người mẹ phát hiện đôi môi con gái thâm tím, tay chân thì co quắp lại. Trong không khí lúc đó còn có mùi gỉ của sắt thép.

Sau khi gọi cấp cứu, đứa trẻ được đưa đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. Dù không bị tổn thương ngoài da nhưng kết quả điện não đồ phát hiện 1 vài bất thường nhỏ trong não bé gái. Bác sĩ chỉ định cho bé xuất viện, yêu cầu người nhà phải đặc biệt chú ý đến tình hình của em. Trong trường hợp phát hiện điều gì đó bất thường, gia đình không được xem thường và lập tức đưa đứa trẻ đến bệnh viện kiểm tra.

Cảnh tượng bé gái bị điện giật run bần bật tại trung tâm thương mại trước mặt mẹ khiến phụ huynh nào xem xong cũng rùng mình - Ảnh 3.

Theo thông báo chính thức được Beijing Parkview Green đưa ra, nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn ngoài ý muốn là do 1 nhà thầu không tuân thủ đúng những yêu cầu của phía trung tâm thương mại trong quá trình xây dựng. Sau khi thỏa thuận, nhà thầu sẽ chịu mọi trách nhiệm về vụ việc.

Được biết, trung tâm thương mại đã tiến hành kiểm tra hệ thống điện hồi tháng 5 vừa qua nhưng không có dấu hiệu rò rỉ. Sau khi vụ tai nạn xảy ra, họ mới phát hiện khu vực các thanh sắt bị lắp thiếu đường dây tiếp đất (sử dụng trong trường hợp dòng điện bị rò rỉ sẽ được dẫn thẳng xuống đất).

Hiện tại, Shi đang tiến hành hoàn tất các thủ tục khởi kiện sau khi trung tâm thương mại từ chối bồi thường số tiền 30 nghìn NDT (hơn 100 triệu đồng) cũng như không thể đưa ra bản sao báo cáo kiểm tra hệ thống điện trước đó.

"Liệu báo cáo kia đưa ra số liệu không đúng sự thật và trung tâm thương mại đang cố ý lừa gạt chúng tôi để che giấu đi sai phạm của họ? Tôi không chỉ yêu cầu 1 lời giải thích thỏa đáng cho vụ việc con gái mình, mà còn khẩn thiết mong muốn mọi người chú ý đến những tai nạn tương tự có thể xảy ra" - Shi chia sẻ.

Gia đình của bé gái nhận được nhiều sự ủng hộ của dân mạng. Mọi người cũng thống nhất yêu cầu phía trung tâm thương mại phải đứng ra chịu trách nhiệm cho những thương tổn mà nạn nhân phải gánh chịu cũng như đảm bảo sự an toàn của khách hàng.

(Nguồn: Asia One)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm