Trợ lý Hàn Quốc của ông Park Hang-seo bất ngờ chia tay đội tuyển Việt Nam

GIANG NGUYỄN, Theo Trí Thức Trẻ 18:57 18/12/2018

Tổng thư ký Lê Hoài Anh đã xác nhận việc ông Bae Ji-won, trợ lý thể lực của đội tuyển Việt Nam đã hết hạn hợp đồng với VFF và sẽ chia tay đội tuyển Việt Nam trước thềm Asian Cup 2019.

Vào sáng ngày 18/12, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã chính thức trình làng danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho Asian Cup 2019. Trong danh sách này không có sự góp mặt của trợ lý thể lực Bae Ji-won. Theo chia sẻ của Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, ông Bae đã hết hạn hợp đồng và sẽ chia tay các đội tuyển Việt Nam để trở về nghỉ ngơi cùng gia đình. 

Trợ lý Hàn Quốc của ông Park Hang-seo bất ngờ chia tay đội tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Bae Ji-won (áo đỏ). Ảnh: Phạm Huyền

Lý do ông Bae đưa ra quyết định này không được công bố. Dẫu sao đây cũng là một tổn thất rất lớn với đội tuyển Quốc gia Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh Asian Cup 2019 đã cận kề. Ông Bae Ji-won gia nhập đội ngũ trợ lý của các đội tuyển Việt Nam vào đầu tháng 12/2017, trong quá trình chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2018. 

Nếu ông Lee Young-jin là cánh tay phải, ông Bae Ji-won sẽ là "cánh tay trái" đắc lực của HLV Park Hang-seo với nhiệm vụ giúp các tuyển thủ Việt Nam hoàn thiện về thể trạng để thi đấu tốt nhất. 

Ban đầu, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chỉ ký hợp đồng 2 tháng với trợ lý Bae Ji-won. Nhưng rồi, những thành công của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á đã cho thấy sự cải thiện về nền tảng thể lực của tuyển thủ dưới sự huấn luyện của HLV người Hàn Quốc. Vì thế, VFF đã quyết định gia hạn hợp đồng với vị trợ lý này đến hết năm 2018.

Theo ông Lê Hoài Anh, HLV Park Hang-seo sẽ sớm tìm một trợ lý thể lực khác để thay thế vị trí của ông Bae Ji-won để lại, chắc chắn đó sẽ là một vị chuyên gia đến từ nước ngoài. 


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm