Cảnh sát vây bắt kẻ nghi ngáo đá ''trộm'' xe cấp cứu bỏ chạy gây náo loạn

Nhật Huy, Theo Tiền phong 16:15 15/06/2022

Một đối tượng nghi ngáo đá mang theo dao vào Bệnh viện Đa khoa TP. Cần Thơ, đe doạ người dân, sau đó lấy xe cấp cứu rồi tháo chạy ra nhiều tuyến đường trung tâm Cần Thơ.

Chiều 15/6, Công an quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ cho biết đã khống chế thành công đối tượng nghi ngáo đá và đưa vào bệnh viện để điều trị.

Lãnh đạo Công an phường Tân An nơi xảy ra vụ việc cho biết, người này khai báo lung tung và trên người cũng không mang theo giấy tờ tùy thân.

Cảnh sát vây bắt kẻ nghi ngáo đá trộm xe cấp cứu bỏ chạy gây náo loạn - Ảnh 1.

Chiếc xe cấp cứu do đối tượng điều khiển tông vào gốc cây ven đường

Thông tin ban đầu, trưa cùng ngày, Công an phường Tân An nhận được tin báo có đối tượng mang theo dao vào Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ, đe dọa người dân. Công an phường nhanh chóng triển khai lực lượng đến hiện trường, đồng thời báo cáo lãnh đạo Công an quận Ninh Kiều.

Lúc này đối tượng đã lên xe cấp cứu có sẵn chìa khóa đang đậu trong khuôn viên bệnh viện. Lực lượng Cảnh sát 113 và CSGT nhanh chóng triển khai thêm lực lượng đến hiện trường, sau đó tiếp cận và thuyết phục đối tượng buông dao và rời khỏi xe cấp cứu.

Cảnh sát vây bắt kẻ nghi ngáo đá trộm xe cấp cứu bỏ chạy gây náo loạn - Ảnh 2.

Cảnh sát vây bắt đối tượng


Tuy nhiên, người đàn ông nghi ngáo đá không chấp hành mà lục tìm đồ đạc trên xe rồi nổ máy rời đi. Lúc này ở phía cổng đường 30/4, một chiếc xe bán tải của lực lượng cảnh sát 113 đậu chắn ở trước, người đàn ông này lái chiếc xe cấp cứu tông trực diện rồi lùi xe, quay đầu về hướng cổng đường Châu Văn Liêm, tông vào cổng rào trước khi chạy ra đường.

Lực lượng Cảnh sát 113 và CSGT lái xe đặc chủng đi trước cảnh báo người dân đang lưu thông trên phố để tránh xảy ra sự cố đáng tiếc, đồng thời tiếp cận khống chế buộc đối tượng giảm tốc độ.

Sau khi lái xe cấp cứu qua các tuyến đường Châu Văn Liêm, Nguyễn An Ninh, Hòa Bình, Trần Hưng Đạo, Mậu Thân (quận Ninh Kiều), người đàn ông này quay lại hướng về Bệnh viện Đa khoa TP.Cần Thơ.

Sau khi tông vào chốt bảo vệ và một cây xanh trước cổng bệnh viện, lực lượng cảnh sát nhanh chóng mở cửa, khống chế và đưa vào bệnh viện điều trị.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày