Cảnh sát thuyết phục nữ du khách từ bỏ ý định tự tử tại ghềnh đá Nam Ô

Hà Nam, Theo Trí thức trẻ 17:24 30/11/2022

Ngày 30/11, Công an phường Hoà Hiệp Nam (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) cho biết, vừa “giải cứu” thành công 1 cô gái đang có ý định tự tử tại ghềnh đá Nam Ô.

Trước đó, lúc 9 giờ sáng 29/11, nhận được tin báo của người dân về việc có 1 cô gái leo lên đỉnh cao của ghềnh đá Nam Ô (phường Hòa Hiệp Nam), có dấu hiệu muốn nhảy xuống để tự vẫn.

Ngay sau đó, các cán bộ chiến sỹ Công an phường Hoà Hiệp Nam đã cùng các ban ngành, đoàn thể của phường lập tức có mặt tại ghềnh đá.

Tuy nhiên, lúc này dù Cảnh sát cố gắng hỏi han nhưng cô gái không chịu nói gì và liên tục hét lên yêu cầu mọi người tránh xa nếu không mình sẽ nhảy xuống.

Đề phòng chuyện chẳng lành, lực lượng công an tại hiện trường đã báo cáo về Ban chỉ huy Công an phường để yêu cầu Công an quận hỗ trợ khi cần thiết.

Cảnh sát thuyết phục nữ du khách từ bỏ ý định tự tử tại ghềnh đá Nam Ô - Ảnh 1.

Sau 2 giờ được Công an thuyết phục và khuyên răn, cô gái đã từ bỏ ý định tự tử (Ảnh: C.A)

Thiếu tá Phùng Anh Đại Phúc - Trưởng Công an phường Hoà Hiệp Nam cũng lập tức đến ghềnh đá Nam Ô để khuyên răn cô gái. Thấy Công an mặc cảnh phục tiến về phía mình, cô gái liền mon men lùi dần ra khu vực cao nhất của ghềnh đá. Thiếu tá Phúc đã tiến sát và kiên trì thuyết phục, trấn an cô gái không được nghĩ quẩn.

Sau hơn 2 giờ đồng hồ thuyết phục, Công an phường Hòa Hiệp Nam đã đưa được cô gái xuống khỏi ghềnh đá cao nguy hiểm một cách an toàn.

Theo tìm hiểu, cô gái này tên S, có hộ khẩu tại tỉnh Quảng Trị. Do buồn chuyện gia đình nên bỏ nhà đi vào Đà Nẵng khoảng 2 ngày trước. Tại đây, cô gái ngủ tại bãi biển Nguyễn Tất Thành rồi đi bộ dọc theo bờ biển đến ghềnh đá Nam Ô với ý định tự vẫn.

Sau khi giải cứu và khuyên bảo, lực lượng công an đã mua quần áo, dép, đồ ăn và liên hệ gia đình; đồng thời đón xe khách và gửi gắm nhân viên xe khách đưa cô gái về đến nhà cho an toàn.

Được biết, ghềnh đá Nam Ô nằm ở phía tây bắc cách trung tâm TP Đà Nẵng khoảng 17km. Đây là một trong những địa điểm thu hút rất đông du khách khi đến với Đà Nẵng bởi vẻ đẹp hoang sơ, kỳ thú của những tảng, hòn đá lớn phủ đầy rêu xanh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm